Hướng dẫn tạo app android cho website đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Nhiều người có nhu cầu tạo một ứng dụng android cho trang web của mình nhưng không có nhiều kinh phí để có thể thuê được một đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tự tạo cho mình một ứng dụng android miễn phí qua bài viết hướng dẫn tạo app android cho website đơn giản dành cho người mới bắt đầu mà Bizfly chia sẻ dưới đây.

Tạo app android cho website cần chuẩn bị gì? 

Việc tự phong cách thiết kế một ứng dụng trên nền tảng android tuy không lấy phí nhưng lại yên cầu bạn phải sẵn sàng chuẩn bị được một số ít yếu tố và kiến thức và kỹ năng lập trình cơ bản sau đây .

tạo app android

 • Ngôn ngữ lập trình: Bạn phải là người có sự am hiểu về các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau đặc biệt là Java bởi nó là loại ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay để tạo ra các ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành android.
 • Kiến thức làm app: Khi đã học xong một khóa đào tạo lập trình viên thì bạn nên trau dồi, tự học thêm các kiến thức làm app của mình bằng cách sáng tạo và viết app android trên Google Play.
 • Android framework: Đây là phần thể hiện các khả năng khác nhau như kết nối, truy xuất dữ liệu, thông báo của android cho các nhà phát triển ứng dụng để sử dụng trong chúng trong app của họ.
 • Android runtime: Tầng thư viện android runtime cung cấp một tập thư viện cốt lõi, cho phép các lập trình viên có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình java để viết và phát triển ứng dụng.
 • Hệ quản trị dữ liệu SQL: Hệ quản trị dữ liệu SQL là nơi chứa toàn bộ các mã cái giúp cung cấp các chức năng chính của hệ điều hành Android. SQLite là thư viện hỗ trợ làm việc với database để chứa dữ liệu.

Xem thêm: 

Tự tạo app android cho website hiệu quả 

Dưới đây là những bước giúp tự tạo những ứng dụng android dành riêng cho website cực kỳ hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá và tìm hiểu thêm thêm .

Advertisement

tạo app android

Bước 1: Tạo project 

 • Để tạo project, đầu tiên, bạn nên tạo khung của ứng dụng bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ viết phần mềm Android SDK và chọn project trên trên Android Studio. 
 • Tiếp theo, bạn chọn Start a new Android Studio project -> Chọn “Add No Activity” khi Wizard hỏi bạn có muốn tạo hoạt động nào không để tạo được một Activity rỗng.
 • Nhập các thông tin Package name org.o7planning. androidbasic 2 và Name: AndroidBasic 2 đồng thời điền đầy đủ các thông tin vào các khoảng trắng bắt buộc để hoàn thành bước tạo project.

Bước 2: Viết ứng dụng 

Đây chính là bước khó nhất trong quy trình tạo app. Bạn phải có kiến thức và kỹ năng về ngôn từ lập trình java, hiểu cách thao tác với nguồn tài liệu cũng như chớp lấy được những bước kiến thiết xây dựng giao diện ứng dụng sau :

Advertisement
 • Tạo các MainActivity và các Activity con bằng cách chọn File -> New -> Activity -> Empty Activity. 2 file MainActivity được tạo ra bao gồm MainActivity.java và main activity.xml đã được đăng ký thông tin với AndroidManifest.xml.
 • Tạo thêm 5 Activity tương tự để hoàn chỉnh giao diện và tiến hành kiểm tra, sửa lỗi trên ứng dụng đã tạo.

Bước 3: Thực thi app 

Sau khi đã viết xong một ứng dụng, bạn cần phải kiểm tra và chạy thử ứng dụng trong một khoảng chừng thời hạn để xác lập lỗi, sửa chữa thay thế và nhìn nhận chúng trước khi tải ứng dụng đó lên kho ứng dụng CHplay .
Có thể bạn chăm sóc : Top 8 nền tảng cho tạo app không tính tiền mà không cần phải biết lập trình app

So sánh tạo app android với app IOS 

Android và IOS là hai hệ quản lý lớn nhất và phổ cập nhất trên hầu hết những thiết bị điện thoại di động. Vậy điểm độc lạ giữa tạo app IOS với Android là gì ?

tạo app android

 • Môi trường: Bạn có thể lập trình hầu hết trên các môi trường như MacOS, Linux hoặc Windows với Android thông qua download Android Development Kit và IDE. Còn với lập trình IOS thì bạn cần phải có máy tính Mac hoặc IDE.
 • Giao diện: Android dùng file XML trong khi IOS sử dụng file XIB để xây dựng giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, IOS vượt trội hơn so với Android bởi các animation bới Apple luôn chú trọng vào các animation mạnh mẽ, mềm mại và cẩn trọng trong thẩm mỹ người dùng.
 • Nền tảng: Android sử dụng nền tảng ngôn ngữ lập trình Java trong khi IOS sử dụng Objective C hoặc Swift. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các lập trình viên đã chú trọng đến cả react native và flutter nên sẽ chỉ có một cơ sở mã cho cả hai nền tảng.

Một số công cụ tạo app android cho website miễn phí 

Dưới đây là một số công cụ giúp tạo ứng dụng android cho website hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tìm hiểu và ứng dụng.

Advertisement

tạo app android

 • Appsgeyser: Với hơn 70 mẫu ứng dụng của AppsGeyser, bạn sẽ không cần phải có quá nhiều kiến thức về lập trình ứng dụng di động mà vẫn có thể tạo được app android phù hợp để lắp ráp nội dung của website vào ứng dụng một cách trơn tru.
 • Appyet: Không cần bất kỳ mã hoá nào, Appyet giúp bạn tạo ra một app android cho website hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp chỉ trong khoảng một thời gian ngắn. Bạn chỉ cần cung cấp các liên kết đến nguồn cấp dữ liệu hoặc website và chúng sẽ tự động chuyển đổi thành ứng dụng gốc 100%.
 • Appsbar: Là trình xây dựng app android miễn phí dành cho thiết bị di động, Appsbar cho phép bạn có khả năng thiết kế app theo sở thích và khả năng xem trước app trước khi được đưa vào xuất bản với các tính năng phù hợp cho cả nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.
 • InfiniteMonkeys: So với AppsGeyser thì Infinite Monkeys đa năng hơn nhiều. Ngoài khả năng tạo app Android, nó còn có thể xây dựng ứng dụng trên các nền tảng khác như IOS và windows phone.

Tham khảo : 20 + công ty phong cách thiết kế app chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhất lúc bấy giờ
Trên đây là hàng loạt những thông tin có tương quan đến việc tạo app android mà Bizfly muốn cung ứng và trình làng đến bạn. Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có thêm được những kỹ năng và kiến thức có ích và hoàn toàn có thể tự thiết lập cho mình một app android dành riêng cho website của bạn trọn vẹn không lấy phí và hiệu suất cao .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments