HWAITING LÀ GÌ

Để thể hiện sự động viên, cố gắng với người khác, người Hàn cũng thường sử dụng câu nói “Cố lên”. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng mà câu này có nhiều cách nói khác nhau. Vậy cố lên tiếng Hàn là gì?? Sử dụng như thế nào cho đúng ?

Advertisement

1. Cố lên tiếng Hàn là gì?

*

Thực chất, từ “cố lên” trong tiếng Hàn là một từ vay mượn của Fighting trong tiếng Anh. Bởi vì, từ fighting trong tiếng Hàn là 파이팅 nhưng tiếng Hàn lại không có âm nên nó được biến tấu thành 화이팅 .

Bạn đang xem: Hwaiting là gì

Bạn đang đọc: HWAITING LÀ GÌ

Advertisement

Như vậy, cố lên trong tiếng Hàn là 화이팅 hoặc 파이팅. Khi cổ vũ, động viên ai đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong hai từ này đều được. Tuy nhiên, từ Fighting không được sử dụng nhiều và thông dụng bằng Hwaiting .Hwaiting là từ vay mượn từ “ Fighting ” của tiếng Anh, ý niệm lôi kéo chiến đấu. Trong tiếng Hàn không có âm, nên파이팅 ! ( Fighting ! ) được biến tấu thành 화이팅. Hiểu đơn thuần, 화이팅là một dạng sai chính tả được đồng ý. Vì vậy, nếu muốn nói cố lên một cách “ chính thống ”, bạn sẽ dùng 파이팅 .Thậm chí nếu bạn gõ 화아팅, những ứng dụng sửa lỗi chính tả cũng sẽ gợi ý đổi lại thành 파이팅. Tuy nhiên, khi tiếp xúc trong thực tiễn, 화이팅 lại được dùng phổ cập hơn .Bên cạnh 2 cách nói phổ cập trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít cách nói khác như :아자 아자 (à-cha-à-cha) -> Cố lên, mang tính cổ vũ hồ hởi, thường sẽ nói 아자 아자 화이팅 (à-cha-à-cha-hwaiting).힘내(요) : 힘 sức mạnh + 내다 phát ra, làm xuất hiện -> Cố lên, mạnh mẽ lên 기운내(요) : 기운 sức sống, khí thế + 내다 : Lấy lại khí thế đi -> Cố lên다 잘 될 거야 (ta-chal-twel-ko-ya) : 다 mọi thứ + 잘 một cách tốt đẹp + 될거야 sẽ trở nên: dùng để cổ vũ -> Mọi thứ sẽ tốt đẹp cả thôi.

Không chỉ sử dụng để động viên, khích lệ mà tại các sự kiện thể dục thể thao, người dân Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp cũng sử dụng cách nói trên kèm theo những động tác rất nhiệt tình để cổ vũ cho đội mà họ yêu thích.

2. List câu nói động viên tinh thần bằng tiếng Hàn

*Để khám phá thêm những câu nói động viên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list câu nói động viên ý thức bằng tiếng Hàn dưới đây :화이팅 = 파이팅 !힘내세요 !아자 !실망하지 말아요 .당신은 용기가 있잖아요 .항상 응원할게 .걱정마, 넌 꼭 할 수 있을거야 .난 항상 네 편이야 .

계속 그렇게 하면 돼!

Advertisement

오늘도 화이팅 !기회는 많아요 .Xem thêm : Phiên Bản Mới Liên Quân Mobile Bảo Trì Cho Phiên Bản TP Liên Quân긍정적으로 사세요 !그렇게 슬퍼하지 말아요 .일어나, 이게 끝이 아니야 .괜찮아 질거야 / 모든 게 잘 될거야 .네 탓이 아냐 / 자책하지 마세요 .기운 내세요 / 힘 내 !희망을 버러지마 .네 마음 이해해 / 심정을 이해합니다 .그거 힘든 거 알아 / 얼마나 힘드신지 알고 있습니다 .걱정 ( 염려 ) 하지 마세요 / 걱정마 .난 지지 않아 / 이겨내실 거라 믿습니다 .

너에겐 좀 벅찬일이야/ 선생님께서는 어려운 일입니디.

이게 끝이 아니야 .Trên đây là cách nói cố lên trong tiếng Hàn và những câu nói động viên niềm tin bằng tiếng Nước Hàn được sử dụng phổ cập trong đời sống hàng ngày. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn bổ trợ vốn từ vựng cũng như cách sử dụng câu văn trong những ngữ cảnh khác nhau .아자 아자 ( à-cha-à-cha ) -> Cố lên, mang tính cổ vũ hồ hởi, thường sẽ nói 아자 아자 화이팅 ( à-cha-à-cha-hwaiting ). 힘내 ( 요 )

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments