Phân Biệt In Regard To Là Gì Và Cấu Trúc With Regard To Trong Tiếng Anh

Trong bài viết Tổng hợp cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh hôm nay wesave.vn sẽ giúp bạn hiểu regard trong tiếng Anh là gì, cách sử dụng như thế nào, và phân biệt regardless of với các dạng khác.

Bạn đang xem: In regard to là gì

Regardless of là các giới từ dùng để liên kết tân ngữ với các thành phần khác của câu như chủ ngữ với động từ. Thông thường, một giới từ cũng được xem là một từ, và một cụm giới từ chứa giới từ và đối tượng liên quan của nó.

1. Regard trong tiếng Anh là gì?

Regardless of / regarding to là những giới từ dùng để link tân ngữ với những thành phần khác của câu như chủ ngữ với động từ. Thông thường, một giới từ cũng được xem là một từ, và một cụm giới từ chứa giới từ và đối tượng người dùng tương quan của nó .

Đôi khi, toàn bộ cụm từ sẽ trở thành giới từ, như with regard to. Việc xây dựng cụm từ giới từ liên quan đến việc chúng ta sẽ tuân theo một mô hình ví dụ:

Đối regard to (giới từ) my watch (tân ngữ).Liên quan regard to (giới từ) your earlier statement (tân ngữ) .Đối regard to ( giới từ ) my watch ( tân ngữ ). Liên quan regard to ( giới từ ) your earlier statement ( tân ngữ ) .Đôi khi bạn hoàn toàn có thể nghe thấy một người nói hoặc người viết sử dụng regards to .Regardless of có nghĩa là mặc kệ. Regarding, as regards và in / with regard to có nghĩa là tương quan đến ( ai / việc gì ) .

2. Cách sử dụng Regardless of trong tiếng Anh

Nghĩa của Regardless of là mặc kệ, mặc kệ, bất kể, không chăm sóc đến ( ai / cái gì ) .Cụm từ “ regardless of ” thường đi kèm phía sau nó là một mệnh đề, danh từ, cụm danh từ .Ví dụ :
****
Phân biệt In regard to, with regard to và As regardsIn regard tovàwith regard tocó nghĩa và cách dùng giống hệt nhau, và bạn quan tâm làregardđược chia ở số ít, không có ” s ” nhé .Ví dụ :I am writingin regard tothe poor service at your store. (Tôi viết thư này liên quan đến chất lượng dịch vụ kém ở cửa hàng của ông).With regard tothe customers’ feedback, we have been pleased to know that they love the new models. (Về phản hồi của khách hàng, chúng tôi rất vui khi biết rằng họ rất thích những mẫu sản phẩm mới).

Xem thêm:

I am writingin regard tothe poor service at your store. ( Tôi viết thư này tương quan đến chất lượng dịch vụ kém ở shop của ông ). With regard tothe customers ’ feedback, we have been pleased to know that they love the new models. ( Về phản hồi của người mua, chúng tôi rất vui khi biết rằng họ rất thích những mẫu loại sản phẩm mới ). Xem thêm : Ngại Gì Lên Giường Chương Mới Nhất, Ngại Gì Lên GiườngAs regardsthì ngược lại, tất cả chúng ta bắt buộc phải để regards ở dạng số nhiều .Ví dụ :As regardsyour request, we will soon give you the answer. (Về yêu cầu của ông, chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời).As regardsthe Covid-19, doctors believe we will soon find the cure for this. (Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, các bác sĩ tin rằng chúng ta sẽ sớm tìm được thuốc trị).

As regardsyour request, we will soon give you the answer. (Về yêu cầu của ông, chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời).As regardsthe Covid-19, doctors believe we will soon find the cure for this. (Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, các bác sĩ tin rằng chúng ta sẽ sớm tìm được thuốc trị).

Trong văn nói thường thì, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít cụm từ khác để thay thếin regard to, with regard tovàas regards :AboutConcerningRegardingAs forAboutConcerningRegardingAs forVí dụ :Aboutyour request, we’ll answer you as soon as we can.As forthe trip next week, we’re planning it.Concerningyour feedback, we found it really helpful. (Về phản hồi của bạn, chúng tôi thấy nó rất chi là hữu ích).

5. Ví dụ phân tích cách sử dụng regardless of/ regarding to

Aboutyour request, we’ll answer you as soon as we can. As forthe trip next week, we’re planning it. Concerningyour feedback, we found it really helpful. ( Về phản hồi của bạn, chúng tôi thấy nó rất chi là hữu dụng ) .Xem những Ebook tài liệu khác đang được tìm kiếm nhiều nhất : Công thức Câu bị động ( passive Voice ) cách dùng và bài tập có đáp ánTải trọn bộ IELTS Advantage Skills – Listening, Reading, Speaking and Writing Tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, WritingVí dụ để nghiên cứu và phân tích : If you sell your house before the end of this month, your taxes will be reduced by almost 30 percent — — — the marketing of your home .A. regardingB. regardless of

Đáp án câu này là(B) regardless of

Regardlessofnghĩa là “ bất kể ” .Your taxes will be reduced by almost 30 percentregardless ofthe sale of your home.=Thuế của bạn sẽ được giảm gần 30 phần trămbất kểviệc bán nhà của bạnthế nào.Your taxes will be reduced by almost 30 percentthe marketing of your home. = Thuế của bạn sẽ được giảm gần 30 phần trămviệc bán nhà của bạnCònregardingnghĩa là “ về ”. Nó chỉ dùng khi nói một nội dung nào đó nói về việc gì đó. Ví dụ :We will have a talkregardingthe sale of yourhouse.=Chúng ta sẽ có một cuộc nói chuyện về việc bán căn nhà của bạn.We will have a talkthe marketing of yourhouse. = Chúng ta sẽ có một cuộc chuyện trò về việc bán căn nhà của bạn .

Do đó,regardingkhông đúng cho câu này.

Xem thêm: @@ Là Gì ? Khi Nào Nên Dùng? Có Gì Khác Nhau Không Mà Chúng Ta Dễ Nhầm Lẫn

Lưu ý: không có “regarding to”, và không có “in/with regards to” (không được có -s).

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách sử dụng – cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh rồi phải không nào. Tuy nhiên nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment phía dưới nhé. Và đừng quên đón đọc những điểm ngữ pháp quan trọng khác tại wesave.vn nhé!

Cộng đồng wesave.vn – Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm tay nghề ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học. Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments