In search of là gì

“Trước kia thì có Sitelinks khá bí ẩn và bây giờ có thêm Google Search Box cũng bí ẩn không kém vì không phải website nào cũng hiển thị được. Có một số website rất to, có đủ dữ liệu đánh dấu nhưng vẫn không hiển thị. trong khi có một số website rất bé hoặc không đến mức to quá (như blog của mình) thì lại hiển thị một cách lạ lùng.”

Google chính thức đưa thuật toán hiển thị Google Search Box ngay bên dưới sitelink của website đang đứng top 1 với một từ khóa nào đó tại kết quả tìm kiếm Google.

Advertisement

Bạn đang xem: In search of là gì

*

Google sẽ hiển thị khung tìm kiếm này nếu website có gắn dữ liệu đánh dấu Microdata loại Website dạng như thế này:

Bạn đang đọc: In search of là gì

*Khung này nghĩa là một dạng markup khung tìm kiếm trên website, hoặc nếu đã có sẵn một form rồi mà không cần biến hóa code form đó thì hoàn toàn có thể sử dụng kiểu tài liệu JSON-LD như sau : *

Advertisement

2 đoạn dữ liệu đánh dấu ở trên sẽ giúp bot tìm kiếm xác định được đâu là khung tìm kiếm trên website và khung tìm kiếm đó có dạng query như thế nào để hiển thị form ra ngoài sitelink và khi tìm kiếm nó sẽ áp dụng theo query với khung tìm kiếm đó.

Còn nếu đang sử dụng WordPress thì càng dễ dàng hơn vì bây giờ plugin SEO by Yoast đã tự thêm đoạn kiểu dữ liệu đánh dấu JSON-LD vào website rồi nên không cần phải làm gì nếu như đang dùng Yoast.

Thế nhưng tại sao dễ làm như vậy mà có web hiển thị, web lại không?

Advertisement

Như chúng ta vẫn thường biết rằng thuật toán của Google lúc nào cũng bí ẩn và không theo bất cứ một quy luật nào để tránh việc các website khác lạm dụng thuật toán để đưa các nội dung kém chất lượng lên top.

Xem thêm: Tải Game Bigone – Bigone Game đổi Thưởng Cho Android

Trước kia thì có Sitelinks khá bí ẩn và bây giờ có thêm Google Search Box cũng bí ẩn không kém vì không phải website nào cũng hiển thị được. Có một số website rất to, có đủ dữ liệu đánh dấu nhưng vẫn không hiển thị. trong khi có một số website rất bé hoặc không đến mức to quá (như blog của mình) thì lại hiển thị một cách lạ lùng.

Tuy nhiên theo quan sát của mình, hầu như Google Search Box chỉ hiển thị nếu website đó có backlink là các sub-page dạng lớn (link to như ảnh của mình) chứ không hiển thị đơn phương hoặc hiển thị cùng các sitelink nhỏ.

Xem thêm: Technician Là Gì – Nghĩa Của Từ Technician, Từ

Advertisement

Do đó, dù website có mã ghi lại kiểu tài liệu dành cho khung tìm kiếm hay không thì việc đó không quan trọng để Google được cho phép hiển thị cái này. Nhưng mình tin rằng, nếu website có đủ sự uy tín, lượng nhắc đến ( ở website khác người ta nhắc domain của ) tốt kèm theo việc thiết kế xây dựng nội dung tiếp tục sẽ là nguyên do để Google được cho phép được hưởng những tặng thêm đặc biệt quan trọng .
Trước kia hì có Sielinks khá bí ẩn và bây giờ có hêm Google Search Box cũng bí ẩn không kém vì không phải websie nào cũng hiển hị được. Có mộ số websie rấ o, có đủ dữ liệu đánh dấu nhưng vẫn không hiển hị. rong khi có mộ số websie rấ bé hoặc không đến mức o quá như blog của mình

Chuyên mục: Trước kia hì có Sielinks khá huyền bí và giờ đây có hêm Google Search Box cũng huyền bí không kém vì không phải websie nào cũng hiển hị được. Có mộ số websie rấ o, có đủ tài liệu lưu lại nhưng vẫn không hiển hị. rong khi có mộ số websie rấ bé hoặc không đến mức o quá như blog của mìnhChuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments