Sự khác biệt giữa Injunction và Stay Order

Việc xác lập ự độc lạ giữa hai thuật ngữ lệnh cấm và lệnh lưu trú không phức tạp khi bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng thuật ngữ. Những người trong tất cả chúng ta tron

Injunction vs Stay Order
 

Việc xác lập sự độc lạ giữa hai thuật ngữ lệnh cấm và lệnh lưu trú không phức tạp khi bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng thuật ngữ. Những người trong tất cả chúng ta trong nghành pháp lý đều quen thuộc với những thuật ngữ Injunction và Stay Order. Mặt khác, một số ít người trong tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đã nghe đến thuật ngữ Injunction nhưng không phải là Stay Order. Tuy nhiên, trước khi phân biệt những thuật ngữ trước hết tất cả chúng ta phải hiểu ý nghĩa của chúng. Chỉ sau đó sự độc lạ giữa chúng mới trở nên rõ ràng .

Injunction là gì?

Một lệnh cấm được định nghĩa trong luật là lệnh hoặc văn bản của tòa án yêu cầu một người thực hiện hoặc không thực hiện một hành động cụ thể. Đó là một biện pháp khắc phục công bằng do tòa án cấp để buộc thực hiện hoặc không thực hiện một số hành vi. Biện pháp khắc phục hậu quả này được cấp theo quyết định của tòa án. Như vậy, tùy từng trường hợp sẽ khác nhau. Một lệnh cấm thường được yêu cầu hoặc cầu nguyện bởi bên nộp đơn, còn được gọi là nguyên đơn. Khi đưa ra Lệnh cấm, tòa án sẽ xem xét các tình tiết của vụ việc để xác định xem các quyền của nguyên đơn có bị vi phạm hay không và liệu có một tổn thương không thể khắc phục được hay không. Điều này có nghĩa là mức độ thương tật đến mức ngay cả việc khắc phục thiệt hại cũng không đủ để sửa chữa thương tích. Tòa án cũng sẽ cấp Lệnh cấm để đảm bảo công lý hoặc ngăn chặn sự bất công. Hãy nhớ rằng Lệnh cấm không phải là một biện pháp khắc phục hậu quả được tòa án cho phép một cách tự do.

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa Injunction và Stay Order

Thuốc tiêm được phân thành nhiều loại. Chúng bao gồm Giao lệnh sơ bộ, Lệnh ngăn chặn, Lệnh cấm bắt buộc, hoặc Lệnh cấm vĩnh viễn. Các lệnh sơ bộ được cấp như một hình thức cứu trợ tạm thời để duy trì hoặc bảo tồn tình trạng hiện có của thứ gì đó. Tiêm phòng ngừa ra lệnh cho mọi người không được làm một số hành vi tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu đến quyền lợi của nguyên đơn. Các lệnh bắt buộc yêu cầu thực hiện bắt buộc một số hành vi cụ thể, còn được gọi là thực hiện cụ thể. Ví dụ về Lệnh cấm bắt buộc là lệnh của tòa án yêu cầu dỡ bỏ các tòa nhà hoặc công trình xây dựng sai trái trên đất của người khác. Các lệnh cấm vĩnh viễn được cấp vào cuối phiên điều trần và tạo thành một hình thức cứu trợ cuối cùng. Các ví dụ chung về Lệnh cấm bao gồm lệnh ngăn chặn phiền toái, ô nhiễm nguồn cung cấp nước, chặt cây, làm hư hại hoặc phá hủy tài sản hoặc thương tích cá nhân, lệnh yêu cầu trả lại tài sản hoặc dỡ bỏ các khối khỏi lối vào và những lệnh khác. Việc không tuân thủ Lệnh cấm sẽ dẫn đến việc bị tòa án khinh thường.

Ra lệnh loại bỏ một cấu trúc trái phép là một lệnh

Lệnh Lưu trú là gì?

Lệnh Lưu trú cũng đại diện cho lệnh do tòa án ban hành. Tuy nhiên, mục đích của nó khác với mục đích của Injunction. Nó được định nghĩa là lệnh tòa ántạm dừng hoặc đình chỉ một thủ tục tư pháp hoàn toàn hoặc tạm thời. Một số khu vực pháp lý chỉ đơn giản gọi nó là ‘Ở lại. ’Các lệnh như vậy được ban hành để đình chỉ hoặc ngừng một hành động pháp lý cho đến khi một điều kiện nhất định được hoàn thành hoặc một sự kiện cụ thể xảy ra. Tòa án có thể hủy bỏ lệnh đình chỉ sau đó và bắt đầu lại thủ tục pháp lý. Lệnh Lưu trú khác nhau giữa các khu vực tài phán. Tuy nhiên, nói chung, có hai loại Lệnh lưu trú: Lệnh ở lại thi hành án và Lệnh ở lại tiếp tục.

A Ở lại thực thi là Lệnh lưu trú do tòa án ban hành đình chỉ hoặc trì hoãn việc thi hành phán quyết đối với một người. Như vậy, ví dụ, khi tòa án tuyên bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn, nguyên đơn không thể thu số tiền đã thưởng từ bị đơn do Lệnh lưu trú. Loại Lệnh lưu trú này cũng có thể đề cập đến việc hoãn hoặc dừng việc thi hành án tử hình.

A Duy trì Kỷ ​​yếumặt khác, đề cập đến việc đình chỉ một phiên tòa pháp lý hoặc một thủ tục cụ thể trong một hành động pháp lý. Những Lệnh Lưu trú như vậy được ban hành để đình chỉ quá trình của một vụ án cho đến khi một bên trong vụ án đáp ứng các điều kiện nhất định hoặc tuân thủ lệnh của tòa án. Ví dụ, khi một bên có nghĩa vụ đặt cọc một số tiền nhất định cho tòa án trước khi bắt đầu hành động pháp lý, thì tòa án sẽ ban hành Lệnh lưu trú cho đến khi bên đó thanh toán số tiền đó. Hơn nữa, nếu nguyên đơn đã nộp đơn tại hai tòa án khác nhau chống lại bị đơn, chẳng hạn như tòa án cấp quận và tòa án hình sự, thì một trong các tòa án sẽ ban hành Lệnh tạm dừng hành động trước đó cho đến khi vụ việc ở tòa án kia được kết thúc.

Lệnh Giữ lại tạm dừng hoặc đình chỉ một thủ tục xét xử hoàn toàn hoặc tạm thời

Sự khác biệt giữa Injunction và Stay Order là gì?

Rõ ràng là Lệnh cấm và Lệnh lưu trú đại diện thay mặt cho hai lao lý pháp lý trọn vẹn khác nhau. Mặc dù cả hai đều cấu thành những mệnh lệnh do TANDTC phát hành, nhưng chúng khác nhau về mục tiêu .• Lệnh cấm là lệnh của TANDTC hoặc công văn cấm hoặc nhu yếu một bên thực thi một số ít hành vi đơn cử .• Một Lệnh cấm thường được nguyên đơn nhu yếu và đại diện thay mặt cho một giải pháp khắc phục công minh theo luật .• Lệnh cấm được đưa ra theo quyết định hành động của TANDTC và chỉ trong những trường hợp mà hành vi của một bên sẽ gây ra thương tích không hề khắc phục được cho nguyên đơn .• Có nhiều loại Lệnh cấm khác nhau gồm có Lệnh sơ bộ, Phòng ngừa, Bắt buộc hoặc Vĩnh viễn .

• Ngược lại, Lệnh lưu trú cấu thành lệnh do tòa án ban hành đình chỉ, hoãn hoặc tạm dừng một thủ tục xét xử hoàn toàn hoặc tạm thời.

• Mặc dù Lệnh lưu trú hoàn toàn có thể khác nhau giữa những khu vực tài phán, nhưng về cơ bản có hai loại Lệnh lưu trú chính : Nghỉ thi hành án và Tạm trú tố tụng .• Tạm dừng Thi hành đề cập đến việc đình chỉ hoặc trì hoãn việc thi hành một phán quyết đơn cử của tòa án nhân dân, ví dụ điển hình như án tử hình hoặc bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn. Tương tự như vậy, Tạm hoãn tố tụng đề cập đến việc đình chỉ hoặc hoãn một thủ tục pháp lý hoặc một tiến trình đơn cử trong một hành vi pháp lý .Hình ảnh Lịch sự :

  1. Rundown Shack qua Wikicommons (Miền công cộng)
  2. Phòng của Tòa án Tối cao Utah của Mangoman88 (CC BY-SA 3.0)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments