iPerf và PowerShell là gì? Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell

Tìm hiểu chung về iPerf và PowerShell 

iPerf là gì?

IPerf là một công cụ để thống kê giám sát băng thông và chất lượng của một link mạng được tạo ra giữa hai máy đã setup Iperf .
IPerf tương hỗ kiểm soát và điều chỉnh những tham số khác nhau tương quan đến thời hạn, bộ đệm và giao thức ( TCP, UDP, SCTP với IPv4 và IPv6 ) .
Đây là một công cụ không lấy phí được cho phép quản trị viên thiết lập và theo dõi hiệu suất mạng sử dụng trên mạng lưới hệ thống .

Quản trị viên sẽ thiết lập một chương trình nhận trên một máy tính từ xa và một chương trình phát trên một máy tính khác để chuyển dữ liệu giữa chúng.

Chất lượng một liên kết phụ thuộc vào những yếu tố nào?

IPerf hoàn toàn có thể được link với Iperf để phân phối một giao diện người dùng đồ họa viết bằng Java. Chất lượng nhờ vào vào :

Độ trễ (thời gian đáp ứng hoặc RTT): có thể được đo với các lệnh
Ping .

Jitter (độ trễ dao động): có thể được đo bằng một bài kiểm tra Iperf UDP.

– Datagram mất: có thể được đo bằng một bài kiểm tra Iperf UDP.

Băng thông được đo trải qua những bài kiểm tra TCP. Để được rõ ràng, sự độc lạ giữa TCP ( Transmission ControlProtocol ) và UDP ( User Datagram Protocol ) là quy trình sử dụng TCP để kiểm tra những gói tin một cách đúng chuẩn được gửi đến người nhận trong khi với UDP, những gói tin đượcgửi đi mà không có bất kể kiểm tra nhưng với lợi thế nhanh hơn TCP .
IPerf sử dụng những năng lượng khác nhau của TCP và UDP để cung ứng những số liệu thống kê về những link mạng .
Trên bất kể mạng lưới hệ thống UNIX / Linux hoặc Microsoft Windows, iPerf cũng hoàn toàn có thể được setup rất thuận tiện .

iPerf và PowerShell là gì? Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell 4

PowerShell là gì?

Trong khoa học máy tính, shell cơ bản là một giao diện người dùng cung ứng cho bạn lối vào những dịch vụ khác nhau của hệ quản lý. Một shell hoàn toàn có thể được dựa trên dòng lệnh hoặc nó hoàn toàn có thể gồm có một giao diện người dùng đồ họa ( GUI ) .
Theo đó, Windows PowerShell ( hay PowerShell, viết tắt là PS ) là một shell được tăng trưởng bởi Microsoft cho mục tiêu quản trị tự động hóa và định thông số kỹ thuật những trách nhiệm. Phiên bản tiên phong của PS được phát hành vào tháng 11 năm 2006 cho Windows XP, Windows Server 2003 và Windows Vista .
PowerShell sẽ hoạt động giải trí trên môi trường tự nhiên. NET và. NET Framework gồm những câu lệnh và ngôn từ mã hóa .
Song song với PowerShell, Windows còn tăng trưởng thêm Windows Power Shell ISE – môi trường tự nhiên mã hóa tích hợp – gồm có giao diện đồ họa cho người dùng lập trình nâng cao và tích hợp những công cụ khác nhau tương hỗ bạn việc không cần nhập toàn bộ những lệnh trên một dòng lệnh .
Hiểu đơn thuần, PowerShell được tăng trưởng để thay cho chương trình dòng lệnh rất quen thuộc trên Windows là CMD sử dụng những file Windows Command là. cmd và. bat cùng những câu lệnh rất sơ khai và để giải quyết và xử lý những tác vụ đơn thuần .

iPerf và PowerShell là gì? Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell 5 

Tính năng nổi bật

Đơn giản hóa hoạt động quản lý: đây chính là “điểm cộng” cực lớn cho quá trình đơn giản hóa các nỗ lực trong các mạng doanh nghiệp lớn.

Ví dụ : Thay vì phải mất thời hạn đăng nhập, kiểm tra từng máy của một mạng lưới to lớn chứa hơn 300 sever xem đã triển khai giải pháp bảo mật thông tin hay chưa, bạn hoàn thành xong trách nhiệm đó chỉ trong một vài phút với PowerShell. Đơn giản vì hàng loạt hoạt động giải trí hoàn toàn có thể được triển khai chỉ với một đoạn mã mà giúp tập hợp thông tin về những dịch vụ đang chạy trên sever bạn chỉ định và nén chúng vào một tập tin văn bản .

Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell

Thực chất, iPerf là một công cụ sử dụng những thông số kỹ thuật cũ, chạy EXE. Do đó, để hoàn toàn có thể sử dụng iPerf tất cả chúng ta phải đo hiệu suất mạng sử dụng PowerShell .
Chúng ta sẽ thao tác vài bước để hoàn toàn có thể link Powershell với iPerf : tạo ra một vài hàm wrapper biên dịch toàn bộ những giá trị mà iPerf. exe cần trải qua hàm PowerShell .

iPerf và PowerShell là gì? Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell 6

Để thao tác với iPerf theo cách PowerShell, tải một module hội đồng được gọi là iPerfAutomate. Module này có trên PowerShell Gallery và hoàn toàn có thể được setup bằng cách chạy Install-Module – Name iPerfAutomate .
Sau khi thiết lập, bạn hoàn toàn có thể thấy chỉ hai lệnh với rất nhiều code phía sau :
PS C : > Get-Command – Module iPerfAutomate

Command Type Name Version Source
———– —- ——- ——
Function New-IperfSchedule 1.0.2 iPerfAutomate
Function Start-IPerfMonitorTest 1.0.2 iPerfAutomate

Về mặt kỹ thuật, chỉ các lệnh iPerf cụ thể nằm trong Start-IperfMonitorTest. Đây là lệnh thực hiện tất cả các thiết lập cần thiết để thực hiện kiểm tra mạng giữa hai nơi.

New-IperfSchedule là một lệnh được cho phép người dùng thiết lập những tác vụ theo lịch trình để chạy Start-IperfMonitorTest .
Start-iPerfMonitorTest có hai bộ tham số : Site và Server .
Về cơ bản nhất, trong một lệnh, bạn cần phân phối FromServerName và ToServerName. Sau đó Start-iPerfMonitorTest sẽ sao chép iPerf cho cả hai sever, khởi đầu chuyển, trả lại hiệu quả và dọn sạch .

Start-iPerfMonitorTest -FromServerName SQLSRV1 -ToServerName WEBSRV1

Connecting to host SQLSRV1, port 5201
[ 4] local 2607:fcc8:ace7:1700:60d4:c299:d02e:3c43 port 55739
connected to 2607:fcc8:ace7:1700:e4e1:c511:e38b:4f05 port
5201
[ ID] Interval Transfer Bandwidth
[ 4] 0.00-1.00 sec 208 MBytes 1.73 Gbits/sec
[ 4] 1.00-2.00 sec 223 MBytes 1.87 Gbits/sec
[ 4] 2.00-3.00 sec 218 MBytes 1.83 Gbits/sec
[ 4] 3.00-4.00 sec 220 MBytes 1.85 Gbits/sec
[ 4] 4.00-5.00 sec 245 MBytes 2.05 Gbits/sec
[ 4] 5.00-6.00 sec 251 MBytes 2.10 Gbits/sec
[ 4] 6.00-7.00 sec 248 MBytes 2.09 Gbits/sec
[ 4] 7.00-8.00 sec 266 MBytes 2.23 Gbits/sec
[ 4] 8.00-9.00 sec 243 MBytes 2.04 Gbits/sec
[ 4] 9.00-10.00 sec 255 MBytes 2.14 Gbits/sec
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
[ ID] Interval Transfer Bandwidth
[ 4] 0.00-10.00 sec 2.32 GBytes 1.99 Gbits/sec
sender
[ 4] 0.00-10.00 sec 2.32 GBytes 1.99 Gbits/sec
receive

r iperf Done.

Tuỳ vào đặc thù, nhu yếu sử dụng mà bạn cần khám phá kĩ hơn để chọn một phương pháp thích hợp với mình. Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin sung sướng liên hệ ngay Tinohost để được tư vấn cụ thể nhé !
Với đội ngũ nhân viên cấp dưới trình độ cao, mạng lưới hệ thống máy can đảm và mạnh mẽ cùng niềm tin tận tâm, tư vấn “ đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng năng lực ”, Tinohost tự tin cung ứng dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và mạng lưới hệ thống máy chủ can đảm và mạnh mẽ với ngân sách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn .
Chỉ cần để lại thông tin cá thể của bạn, nhân viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting, để công nghệ tiên tiến không phải là rào cản quy trình tăng trưởng công ty bạn .
Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm cung ứng hosting, dịch vụ cho thuê sever, những dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để Tinohost sát cánh cùng bạn trên con đường chứng minh và khẳng định tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Website: www.tino.org

  • Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa nhà Landmark 2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: 

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments