Citizen Journalism là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Định nghĩa Citizen Journalism là gì?

Citizen Journalism là Báo chí công dân. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Citizen Journalism – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Báo chí công dân đề cập đến báo cáo giải trình của sự kiện tin tức do những thành viên của hội đồng sử dụng Internet để truyền bá thông tin. báo chí truyền thông công dân hoàn toàn có thể là một báo cáo giải trình đơn thuần của sự kiện và tin rằng phần nhiều bị bỏ lỡ bởi công ty truyền thông online lớn. Nó hoàn toàn có thể thuận tiện lây lan qua những website cá thể, blog, microblog, phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội và như vậy. Một số loại báo chí truyền thông công dân cũng đóng vai trò như một tấm séc trên báo cáo giải trình của những hãng tin lớn hơn bằng cách cung ứng nghiên cứu và phân tích sửa chữa thay thế. báo chí truyền thông công dân được gọi bằng nhiều cái tên khác, gồm có :

Giải thích ý nghĩa

Báo chí công dân đề cập đến tất cả các hình thức của báo cáo công khai thực hiện trực tuyến. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ các blog bao gồm một giải đấu Little League địa phương để các bài viết trên mạng của công dân tại các quốc gia nơi mà các phương tiện truyền thông quốc gia được chính phủ kiểm soát. Khi một sự kiện là quá nhỏ so với phương tiện truyền thông lớn hơn để chú ý hay giới truyền thông không thể báo cáo các sự kiện mà không kiểm duyệt, báo chí công dân có thể là nguồn thông tin duy nhất về những gì đang thực sự xảy ra đằng sau những màn giới truyền thông.
Một số nhà báo công dân đã đạt được rất nhiều sự nổi tiếng cho báo cáo và bình luận rằng họ có thể đạt được một đối tượng rộng hơn nhiều so với các hãng tin truyền thống của họ.

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

What is the Citizen Journalism? – Definition

Citizen journalism refers to the reporting of news events by members of the public using the Internet to spread the information. Citizen journalism can be a simple reporting of facts and news that is largely ignored by large truyền thông companies. It is easily spread through personal websites, blogs, microblogs, social truyền thông and so on. Some types of citizen journalism also act as a check on the reporting of larger news outlets by providing alternative analysis. Citizen journalism is referred to by many other names, including :

Understanding the Citizen Journalism

Citizen journalism refers to all forms of public reporting carried out trực tuyến. This includes everything from blogs covering a local Little League tournament to the trực tuyến posts of citizens in countries where the national truyền thông is government controlled. When an sự kiện is too small for larger truyền thông to take notice or the truyền thông cannot report the facts without censorship, citizen journalism may be the only source of information on what is actually occurring behind the truyền thông blackout. Some citizen journalists have gained so much popularity for their reporting and commentary that they can reach a much wider audience than traditional news outlets .

Thuật ngữ liên quan

  • Data Journalism
  • Web Log (Blog)
  • Blogosphere
  • Social Media
  • A-list Blogger
  • Media
  • New Media
  • Communication Media
  • Fill Rate
  • Level Design

Source: Citizen Journalism là gì? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – Techterm

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments