Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được

Songoku học được Kaio-ken sau khi chết trong trận đánh với Raditz lúc đang rèn luyện cùng King Kai. Kỹ thuật này giúp Goku tăng nhiều lần sức mạnh bản thân nhưng nó lại tiêu tốn rất nhiều nguồn năng lượng và gây sức ép cực lớn cho khung hình .Trong Dragon Ball Super, Old Kai đã đề cập rằng việc sử dụng Kaio-ken cùng với Super Saiyan là gần như không hề hoặc có thì cũng gây chết người vì sự hỗn loạn xúc cảm mãnh liệt. Bởi vì sự quy đổi Super Saiyan sẽ không được cho phép trấn áp ki đúng chuẩn để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Chỉ có một Ki được trấn áp trọn vẹn và bình tĩnh mới hoàn toàn có thể phối hợp được với Kaio-ken, như điều đã xảy ra với Super Saiyan Blue .Và dưới đây là tất tần tật nhưng điều cần biết về Kaio-ken, chiêu thức dùng để tăng sức mạnh người dùng lên nhiều lầnKaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 1.

1. Xuất hiện

Kaio-ken Open lần đầu tại manga Dragon Ball chap 226 và anime Dragon Ball Z ep 29. Đây là một chiêu thức tăng sức mạnh được phát minh sáng tạo bởi Kaio – sama, Goku đã được ông truyền thụ cho chiêu thức này để cậu có sức mạnh chống lại hai tên Saiyan .

2. Tổng quan

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 2.Khi sử dụng Kaioken, sức mạnh và vận tốc của người dùng được khuyến mãi ngay lên rất nhiều, thậm chí còn vượt quá số lượng giới hạn của bản thân. Lúc này, người dùng được phủ bọc bởi một hào quang màu đỏ và mái tóc có ánh đỏ do hào quangTuy giúp người dùng mạnh hơn nhưng Kaio-ken gây ra một áp lực đè nén vô cùng lớn lên khung hình họ. Trong trận chiến với Vegeta, Goku đã sử dụng tới Kaioken cấp R mặc lời khuyên ngăn của Kaio sama, kết cục là dù cậu đã đẩy lùi đòn Galick Gun của Vegeta nhưng khung hình cậu cũng trở nên kiệt quệ .

3. Những lần Kaio-ken được sử dụng trong Dragon Ball Z

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 3.
+ Lần đầu là khi đánh với Nappa. Goku đã bật Kaioken để đuổi kịp và đánh gãy sống lưng hắn, ngăn hắn làm hại Gohan và Krillin+ Lần 2 là khi đấu với Vegeta. Trước sức mạnh kinh điển của hoàng tử Saiyan, Goku đã dùng tới Kaioken cấp 4 mới hoàn toàn có thể áp đảo hắn ở … dạng người+ Lần 3 là khi đấu với Ginyu, Goku đã sử dụng Kaioken tăng sức mạnh bản thân lên để dọa Ginyu. Chỉ số sức mạnh của cậu lúc đó là 180 k ( Ginyu chỉ có 120 k ) và Goku nói cậu vẫn hoàn toàn có thể tăng sức mạnh thêm nữa+ Lần 4 là đấu với Đũy De, Goku đã phải dùng tới Kaioken cấp 20 nhưng vẫn không hề vượt mặt hắn

4. Những lần Kaio-ken được sử dụng trong Dragon Ball Super

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 4.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

+ Lần đầu là khi đấu với Hit. Goku đã tích hợp Super Saiyan Blue với Kaioken để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với Time Skip của Hit. Ban đầu Goku dự tính dùng Kaioken khi đấu với Thần Hủy Diệt Beerus, nhưng trước sự bá đạo của Time Skip, Goku đành phải lôi con bài này ra sớm .+ Lần 2 là khi đấu với Fusion Zamasu, Goku đã bật Kaioken trong khoảnh khắc ngắn để sút bay tên thần điên này .+ Lần 3 là khi đấu với Bergamo, Goku đã sử dụng Kaioken phối hợp với Super Saiyan Blue, tiến công và hạ gục hắn trong một đòn .+ Lần 4 là khi đấu với Toppo. Lúc 2 đấu thủ định tung ra sức mạnh thật sự thì Daishinkan đã cản họ lại+ Lần 5 là khi đấu với Gohan. Cậu con trai đã đòi ông bố tung rất là khi đấu với mình và hiệu quả bị Goku Blue Kaioken nốc ao với 1 hit .+ Lần 6, 7, 8, v.v. Goku đã sử dụng Kaioken để cạnh tranh đối đầu với Kefla và Jiren, nhưng sức mạnh của 2 người này đều quá kinh khủng nên Goku đã thất thế trước họ .Trong 1 tập filler của Dragon Ball Z, Goku đã sử dụng Kaioken tích hợp Super Saiyan 1 để đánh với Pikkon nhưng sau đó tắt luôn vì áp lực đè nén lớn .Trong anime Super Dragon Ball Heroes, Vegito đã sử dụng Super Saiyan Blue tích hợp với Kaioken để chống lại Cumber .

5. Những fact thú vị về Kaio-ken

+ Kaio sama là người đã phát minh sáng tạo ra chiêu Kaioken nhưng ông lại không hề sử dụng nó .+ Trong 1 bộ truyện fanmade tên Dragon Ball Legendary, Kaioken được Kaio sama phát minh sáng tạo dựa trên một chiêu thức tên Eilo ken .

Cre: Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)

Theo Helino

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments