Cách khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung bằng vân tay

Trên đa số smartphone ngày nay mở khóa bằng vân tay là nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, vân tay còn giúp bạn bảo mật riêng tư. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư trên điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei… bằng cảm biến vân tay.

Cách khóa ứng dụng, tệp tin theo từng hãng điện thoại

1. Samsung

Tính năng khóa ứng dụng bằng vân tay và khả năng ẩn tệp của Samsung tên là Thư mục bảo mật. Và để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật -> Thư mục bảo mật. Ở bước này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất d-1 Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc

Sau đó bạn bật kiểu khóa bằng quét vân tay/quét võng mạc. Thậm chí bạn có thể chọn chọn Bảo mật vân tay+, nó sẽ cho phép bạn mở Secure Folder bằng cách quét một ngón tay cụ thể.

Bạn có thể thêm các ứng dụng hoặc tệp vào Secure Folder bằng cách vào Secure Folder và chọn icon Thêm ứng dụng/Thêm file trong đó. Hoặc từ File của bạn, bạn giữ đè những tệp bạn muốn và chọn  -> Chuyển tới thư mục bảo mật.

Bạn đang đọc: Cách khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung bằng vân tay

2. Xiaomi

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Khóa ứng dụng. Bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu để vào mục này, sau đó bạn chọn những ứng dụng bạn muốn giấu. Những lần sau truy cập đều sẽ thông qua quét vân tay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-22 Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc

Nếu bạn muốn ẩn những file cụ thể thì Xiaomi với tính năng Ẩn ứng dụng trong MIUI 10 sẽ giúp bạn làm việc đó bằng cách: Cài đặt > Khóa ứng dụng > Ẩn nội dung.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 123-23 Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc

3. Huawei

Khóa dữ liệu bằng vân tay là một trong những tính năng chính của điện thoại Huawei. Để bật chức năng này, bạn vào Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> ID vân tay. Ở đây bản sẽ thấy những sự lựa chọn như Truy cập tủ an toàn và Truy cập khóa ứng dụng..

Để khóa ứng dụng bằng vân tay, bạn vào Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> Khóa ứng dụng, sau đó bạn chọn ứng dụng bạn muốn.

Để vào danh mục tập tin, bạn chọn Tủ an toàn trong Khóa ứng dụng. Nếu bạn muốn thêm tệp vào két sắt, bạn giữ đè tệp đó và chọn Thêm -> Tủ an toàn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất d Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc

Những ứng dụng khóa vân tay của Android

Nếu điện thoại của bạn không có chức năng khóa ứng dụng thì bạn có thể thử một vài ứng dụng khóa trên Play Store.

1. LOCKit – Khóa ứng dụng, kho hình ảnh và khóa vân tay

  • Truy cập và tải LOCKit tại đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc LOCKit là một ứng dụng được cho phép bạn khóa những ứng dụng, hình ảnh và video của mình, đặc biệt quan trọng còn có năng lực chụp lại hình của những người nỗ lực bẻ khóa những thư mục riêng tư của bạn .Điểm trừ là LOCKit tràn ngập quảng cáo từ trong màn hình hiển thị ứng dụng tới khi vào màn hình hiển thị xác nhận. Tuy nhiên những công dụng chính của ứng dụng này đều hoạt động giải trí tốt .

2. AppLock (DoMobile Labs)

  • Tải và truy cập AppLock tại đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1 Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc AppLock là một ứng dụng khóa vân tay với rất nhiều những tính năng. Từ khóa ứng dụng cơ bản cho đến khóa liên kết ( như Bluetooth ) .

Ngoài ra nó còn có thể ẩn nhiều nội dung đa phương tiện, hỗ trợ bàn phím ngẫu nhiên và khóa mã PIN vô hình.

Trên đây là hướng dẫn cách khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm ứng vân tay trong tích tắc. Chúc những bạn thành công xuất sắc với mẹo vặt Android có ích trên đây nhé ! [commentS][ commentS ]

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments