Thủ thuật dùng vân tay khóa tất cả các ứng dụng trên Android

cài

Bạn đã biết cách khóa ứng dụng bằng vân tay trên Android chưa ?
Khóa ứng dụng bằng vân tay giúp bạn nâng cao tính bảo mật thông tin thông tin cá thể, tránh trường hợp ai đó muốn xem trộm thông tin của bạn. Đồng thời, việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn hơn nhiều so với việc phải loay hoay nhập mật khẩu mở máy rồi mở ứng dụng. Hãy cùng thực thi luôn nhé .

Các bước để cài khóa ứng dụng bằng vân tay trên Android

Bước 1: Tải ứng dụng FingerSecurity tại đây

cài

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã tải về và cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng FingerSecurity lên. Tuy nhiên trước khi có thể nhập vân tay, ứng dụng sẽ kiểm tra độ tương thích của máy giữa phần mềm (FingerSecurity) và phần cứng, nếu tương thích sẽ đi đến bước nhập vân tay của bạn.

cài

Bước 3: Sau khi nhập vân tay thành công thì để đề phòng trường hợp cảm biến vân tay không hoạt động, hay các sự cố nào khác bạn nên đặt một mật khẩu riêng. Và cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

cài

Bước 4: Sẽ có một số tùy chọn cài đặt nâng cao của ứng dụng hiển thị ở đây. Để có trải nghiệm ứng dụng tốt nhất bạn nên bật hết, tuy nhiên không nên bật cái cuối vì sẽ giảm tính bảo mật của phần mềm.

cài

Bước 5: Để thêm các ứng dụng cần khóa bằng cảm biến vân tay, bạn chỉ cần quay trở về giao diện chính, và nhấn chọn vào dấu “+”. Như trong hình chúng tôi đang muốn khóa ứng dụng MP3 Zing.

cài

Bước 6: Nếu bạn đã kích hoạt “Improved Protection” ở phần cài đặt nâng cao trước đó, thì chúng ta có thể chọn khoá từng phần riêng biệt của ứng dụng, sau khi thiết lập mọi thứ xong, bạn đã có thể dùng vân tay để mở khoá ứng dụng. Và như vậy công việc của bạn đã hoàn thành rồi.

cài

Những lưu ý trước khi cài

Để hoàn toàn có thể cài được tính năng này, bạn phải bảo vệ được những điều kiện kèm theo sau đây :
Thứ nhất, và cũng là quan trọng nhất, máy bạn phải có cảm ứng vân tay, không thì công cốc đấy .

cài

Nhớ là máy phải có cảm ứng vân tay đấy
Thứ hai smartphone của bạn Chạy hệ điều hành quản lý Android 6.0 Marshmallow trở lên. Đồng thời cũng không cần root lại máy đâu nhé .
Việc khóa ứng dụng bằng vân tay không còn lạ lẫm gì nữa với người dùng smartphone. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người chưa biết cách để cài chúng. Hãy nhanh tay thao tác này để bảo mật thông tin bảo đảm an toàn thông tin của bạn nhé. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Nếu thấy hay thì hãy san sẻ để nhiều người khác cũng biết cách cài khóa ứng dụng bằn vân tay nhé .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments