Cách sử dụng Chrome OS Desktop trên Windows 8 (và tại sao nó tồn tại) / làm thế nào để

Cách sử dụng Chrome OS Desktop trên Windows 8 (và tại sao nó tồn tại)

Chrome 32 hiện cung ứng một tính năng mới trên Windows 8 : Chế độ máy tính để bàn kiểu Chrome OS toàn màn hình hiển thị. Trình khởi chạy ứng dụng Chrome hoàn toàn có thể mang Chrome OS lên máy tính để bàn Windows, nhưng giờ đây Chrome hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế trọn vẹn máy tính để bàn Windows.

Thay vì tạo các ứng dụng Windows 8 gốc, Google đang chọn chuyển máy tính để bàn kiểu Chromebook sang Windows 8. Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng Chrome trên máy tính để bàn như trước đây.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng Chrome OS Desktop trên Windows 8 (và tại sao nó tồn tại) / làm thế nào để

Cái này hoạt động ra sao? Microsoft không giới hạn các ứng dụng Windows 8?

Khi Microsoft công bố Windows 8, họ nói rằng có ba loại ứng dụng Windows 8. Các ứng dụng của Metro Metro có những năng lực rất hạn chế và phải được phân phối trải qua shop ứng dụng. Các ứng dụng máy tính để bàn Windows hoạt động giải trí thông thường, nhưng không hề chạy trong giao diện Metro mới ( hiện tại là Windows 8 kiểu 8 ). Loại ứng dụng thứ ba là trình duyệt máy tính để bàn được kích hoạt theo kiểu Metro Metro. Tuy nhiên, khi chúng được đặt làm trình duyệt web mặc định của bạn, chúng hoàn toàn có thể hiển thị dưới dạng những ứng dụng toàn màn hình hiển thị, kiểu Windows 8. Trước Chrome 32, giao diện Windows 8 của Chrome chỉ đơn thuần là phiên bản toàn màn hình hiển thị của hành lang cửa số trình duyệt Chrome. Google hiện đã sửa chữa thay thế hành lang cửa số trình duyệt toàn màn hình hiển thị này bằng máy tính để bàn kiểu Chrome OS, hoàn hảo với quản trị hành lang cửa số, thanh tác vụ, trình khởi chạy ứng dụng và thông tin Chrome tích hợp. Họ đã thực thi việc này bằng cách sử dụng trình duyệt máy tính để bàn kích hoạt kiểu Metro Metro Khả năng của Microsoft được phân phối trong Windows 8. Microsoft không có cách nào ngăn Google làm điều này, đổi khác giao diện máy tính để bàn được kích hoạt kiểu phong thái Metro Metro. Các trình duyệt khác cũng hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế này. Firefox sẽ sớm có được giao diện kiểu Windows 8 của riêng mình, nó sẽ giống như một trình duyệt thường thì. Phiên bản Internet Explorer theo phong thái Windows 8 là một giao diện khác cho phiên bản Internet Explorer dành cho máy tính để bàn.

Truy cập Chrome Desktop trên Windows 8

Tính năng này sẽ không hoạt động giải trí trên mọi mạng lưới hệ thống. Bạn phải có Windows 8 hoặc 8.1, vì tính năng này nhờ vào vào giao diện ứng dụng Windows 8 mới. Bạn cũng cần tăng cường đồ họa phần cứng, điều mà phần đông những máy tính không có yếu tố gì. Cuối cùng, tính năng này chưa hoạt động giải trí tốt trên màn hình hiển thị DPI cao. Trên Surface Pro 2 của chúng tôi, tùy chọn menu trọn vẹn bị ẩn, ngăn chúng tôi truy vấn máy tính để bàn Chrome mới ngay giờ đây. Nếu máy tính của bạn không tương hỗ điều này, bạn sẽ không thấy tùy chọn trong menu của Chrome. Điều tiên phong bạn cần làm là đặt Chrome làm trình duyệt web mặc định của mình. Chỉ trình duyệt web mặc định của bạn mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong môi trường tự nhiên ứng dụng mới của Windows 8. Để biến Chrome thành trình duyệt web mặc định của bạn, hãy nhấp vào nút menu của Chrome, chọn Cài đặt và nhấp vào nút Biến Google Chrome thành trình duyệt mặc định trong Trình duyệt mặc định.

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể truy vấn máy tính để bàn Chrome mới bằng cách nhấp vào nút menu của Chrome và chọn Khởi chạy lại Chrome ở chính sách Windows 8.

Sử dụng Chrome Desktop trên Windows

Máy tính để bàn Chrome sẽ Open, chiếm hàng loạt màn hình như mọi ứng dụng Windows 8 khác. Để khởi chạy ứng dụng – hoặc mở cửa sổ trình duyệt Chrome mới – hãy sử dụng trình khởi chạy ứng dụng ở góc dưới bên trái màn hình hiển thị của bạn. Nó giống như trình khởi chạy ứng dụng Chrome mà bạn hoàn toàn có thể setup trên màn hình hiển thị Windows để tích hợp những ứng dụng Chrome với thanh tác vụ Windows của bạn.

Một lợi thế của giao diện mới là nó được cho phép bạn có nhiều hành lang cửa số trình duyệt Chrome trên màn hình hiển thị cùng một lúc và quản trị chúng trong môi trường tự nhiên hành lang cửa số. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hành lang cửa số trình duyệt Chrome tiêu chuẩn và ứng dụng Chrome tại đây. Mỗi hành lang cửa số sẽ Open trên thanh tác vụ Chrome của bạn – nhưng không phải trên màn hình hiển thị Windows của bạn.

Bạn có thể dễ dàng chụp một cửa sổ ở bên trái hoặc bên phải màn hình Chrome của mình bằng cách nhấp vào một trong các nút ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Phiên bản Chrome 8 của Chrome có tương hỗ trình cắm hạn chế. Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng những trình cắm API Pepper như Adobe Flash, trình xem PDF của Chrome và Máy khách gốc của Google. Bạn không hề sử dụng Java hoặc Microsoft Silverlight, vì thế Netflix sẽ không hoạt động giải trí ở chính sách này cho đến khi Netflix kích hoạt tương hỗ video HTML5 cho Chrome. Phiên bản này tựa như như phiên bản Windows Explorer theo phong thái Windows 8, chỉ được cho phép bạn sử dụng trình cắm Flash tích hợp của nó.

Bạn hoàn toàn có thể rời khỏi ứng dụng như bạn rời khỏi bất kể ứng dụng Windows 8 nào khác – vận động và di chuyển chuột đến góc dưới bên trái của màn hình hiển thị và nhấp vào mẹo Bắt đầu Open. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trình quy đổi ứng dụng ở góc trên bên trái màn hình hiển thị của bạn hoặc bùa chú ở góc trên cùng và dưới cùng bên phải màn hình hiển thị của bạn để rời khỏi ứng dụng. Lưu ý rằng Google Chrome trọn vẹn không được tích hợp với bùa mê, vì thế bạn sẽ không tìm thấy thiết lập của nó trong bùa mê Cài đặt và bạn không hề san sẻ bất kỳ điều gì bằng cách sử dụng bùa san sẻ. Google rõ ràng muốn vờ vịt giao diện Windows 8 mới không sống sót. Vì máy tính để bàn Chrome hoạt động giải trí như một ứng dụng Windows 8, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Truy cập được gán mới của Windows 8 để hạn chế thông tin tài khoản người dùng Windows trên máy tính để bàn Chrome, biến PC Windows 8 thành Chromebook một cách hiệu suất cao.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chụp màn hình hiển thị Chrome cùng với một hoặc nhiều ứng dụng Windows 8 khác. Trên trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể chụp màn hình hiển thị Chrome cùng với màn hình hiển thị nền Windows tiêu chuẩn và sử dụng chúng cạnh nhau.

Để quay lại Chrome trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào nút menu Chrome và chọn Khởi chạy lại Chrome trên máy tính để bàn. Nếu bạn không thấy nút menu, thứ nhất bạn cần mở cửa sổ trình duyệt Chrome trên màn hình hiển thị Chrome.

Tại sao bạn muốn sử dụng cái này?

Thật thuận tiện để biết nguyên do tại sao Google muốn bạn sử dụng máy tính để bàn Chrome. Họ không muốn bạn góp vốn đầu tư vào những ứng dụng Windows 8 và họ cũng không muốn bạn sử dụng những ứng dụng máy tính để bàn Windows. Môi trường mới này khuyến khích bạn sử dụng Chrome, ứng dụng web và ứng dụng Chrome thay vì ứng dụng Windows 8 mới của Microsoft. Nó cũng cung ứng cho người dùng Windows 8 cách để xem Chrome OS sẽ như thế nào và tự do hơn với sáng tạo độc đáo mua Chromebook.

So với chế độ Windows Windows 8 trước đây, Chrome Chrome được cung cấp, giải pháp này có nhiều chức năng hơn. Nó thêm nhiều cửa sổ trình duyệt cung cấp một cách để chuyển đổi giữa chúng. Nhưng, khi bạn có thể sử dụng ứng dụng Chrome và Chrome trên máy tính để bàn Windows, tại sao bạn lại bận tâm với giao diện mới? Google có thể muốn thuyết phục bạn rằng giao diện mới đơn giản hơn, giống như Microsoft muốn lôi kéo bạn ra khỏi máy tính để bàn Windows bằng các ứng dụng Windows 8. Máy tính để bàn Chrome đang cạnh tranh nhiều hơn với các ứng dụng Windows 8 của Microsoft so với máy tính để bàn Windows – nếu bạn vẫn dựa vào các ứng dụng máy tính để bàn Windows, điều này có lẽ không phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn có một môi trường đơn giản hơn – tốt, Google muốn bạn sử dụng máy tính để bàn Chrome thay vì các ứng dụng Windows 8.

Cuối cùng, tối thiểu Google đang cung ứng 1 số ít lựa chọn. Nếu bạn không thích máy tính để bàn Chrome, bạn không khi nào phải nhìn thấy nó và bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng Chrome trên máy tính để bàn Windows. Bạn không hề sử dụng những ứng dụng kiểu Windows 8 của Microsoft trên máy tính để bàn Windows mà không có ModernMix, một ứng dụng của bên thứ ba có ngân sách. Khi giao diện này được tương hỗ cảm ứng tốt hơn, nó thậm chí còn hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những ứng dụng Windows 8 của Microsoft để được chú ý quan tâm trên máy tính bảng. Google có những kế hoạch lớn cho ứng dụng Chrome và Chrome – họ cũng đã thông tin rằng những ứng dụng Chrome Chrome mà chạy trong Chrome sẽ đến với Android và iOS của Apple trong tương lai .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments