Tìm hiểu đai khởi thủy là gì? Ứng dụng của đai khởi thủy

    Ngày nay, đai khởi thủy hay các phụ kiện mối nối gang được sử dụng rất phổ biến trong ngành nước. Tuy nhiên, nhắc đến “đai khởi thủy” thì rất nhiều người chưa biết đến cái tên này. Vậy đai khởi thủy là gì và công dụng của nó thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn nhiều thông tin thiết thực.

đai khởi thủy

Mục lục nội dung

Advertisement

Tìm hiểu đai khởi thủy là gì?

Đai khởi thủy là một thiết bị được sử dụng thông dụng. Nó được dùng để trích dẫn những đường ống nước trong khi ống nước còn đang hoạt động giải trí mà không làm tác động ảnh hưởng đến quy trình hoạt động giải trí của hàng loạt mạng lưới hệ thống .

đai khởi thủy dùng để làm gi

Thiết bị này hoàn toàn có thể sử dụng tại những điểm trên cao để lắp van xả khí. Có nhiều loại đai khởi thủy khác nhau cho những ống khác nhau như : đai khởi thủy bằng nhựa, đai khởi thủy bằng sắt kẽm kim loại .

Ưu điểm của đai khởi thủy

   Đai khởi thủy được ứng dụng hầu hết trong quá trình sửa chữa, lắp đặt các hệ thống nước bởi nó đem đến rất nhiều những ưu điểm sau:

Advertisement
  • Tiết kiệm các chi phí về vật tư, thiết bị hơn là so với sử dụng các phương án lắp đặt khác như Tê.

Ưu điểm của đai khởi thủy

  • Thao tác và cách lắp đặt rất đơn giản, do vậy có thể giảm bớt được chi phí trả công cho nhân công.
  • Tiết kiệm được tối thiểu chi phí vận hành do không phải tạm dừng hệ thống.
  • Mặt trong và mặt ngoài của đai đều có ống bóng, hệ số ma sát nhỏ giúp cho nước không bị đông lạnh trong quá trình lưu thông. Đây là một ưu điểm tuyệt vời của đai khởi thủy.

Ứng dụng của đai khởi thủy là gì

Thiết bị này có nhiều những tính năng và ưu điểm tiêu biểu vượt trội như thế nên nó được ứng thoáng đãng trong khá nhiều nghành nghề dịch vụ, điển hình như :

Advertisement
  • Trong ngành nông nghiệp, người ta sử dụng đai khởi thủy để trích dẫn nguồn nước ra nhiều khu vực để tưới tiêu. Điều này làm giảm công sức lao động cho người nông dân.
  • Đối với ngành công nghiệp, thiết bị này được ứng dụng trong các hệ thống ống dẫn nước, làm giảm tình trạng tắc ống nước.
  • Người ta còn dùng đai khởi thủy để trích dẫn và phân phối nguồn nước uống cho con người.
  • Nó còn được ứng dụng trong hệ thống thoát nước thải, thông đường ống cống,…

Ứng dụng của đai khởi thủy

Việc trích dẫn những đường ống ra như vậy đã làm hạn chế đáng kể thực trạng đường ống nước quá tải, gây ảnh hưởng tác động đến hoạt động và sinh hoạt cũng như việc làm của con người .

  Tham khảo thêm bảng bảng quy đổi kích thước ống để lựa chọn mối nối lắp đặt chính xác cho đường ống

  Như vậy, bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc giải đáp về đai khởi thủy là gì cùng với những ứng dụng và ưu điểm vượt trội của nó. Chắc hẳn bạn đã có thêm được nhiều thông tin về phụ kiện đường ống này.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments