Không Gỡ Được Ứng Dụng Trên Android, Cách Chống Xóa, Gỡ Ứng Dụng Trên Android

Bạn đang cài quá nhiều phần mềm trên chiếc điện thoại Android yêu quý của mình mà không có nhu cầu sử dụng đến chúng? Việc lưu trữ những ứng dụng không sử dụng đến này vừa tốn dung lượng bộ nhớ và đôi khi còn gây hao pin do có những ứng dụng chạy ngầm. Bạn nên gỡ bỏ ngay ứng dụng trên Android khi không cần dùng tới nữa và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Android nhanh chóng, đơn giản nhất.

You watching: Không gỡ được ứng dụng trên android

Mời bạn tìm hiểu thêm thêm một số ít thủ pháp Android khác :

Các cách gỡ bỏ ứng dụng Android

Cách 1: Gỡ cài đặt ứng dụng từ màn hình chủ Android

Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng bằng cách nhấn và giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa.

Bạn chờ cho tới khi Open hình tượng thùng rác ở góc trên màn hình hiển thị sau đó kéo chương trình cần xóa vào vị trí nút này .

Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận gỡ bỏ cài đặt đối với ứng dụng, bạn chọn OK để quá trình gỡ bỏ cài đặt bắt đầu.

Xóa ứng dụng bằng thao tác kéo và thả vào thùng rác

Trên Android 8.0, tùy chọn gỡ cài đặt sẽ hiện ngay trên đầu ứng dụng, chứ không hiện trên đầu màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào Gỡ cài đặt là được nhé.

Cách 2: Gỡ ứng dụng từ Settings/Cài đặt

Cách thứ hai có chút phức tạp hơn, là sử dụng Cài đặt/Settings của thiết bị để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Đầu tiên bạn truy cập vào Cài đặt/Settings chọn thẻ Ứng dụng/Applications, tiếp tục lựa chọn mục Manage applications. Sau đó bạn tìm ứng dụng cần gỡ bỏ, nhấp vào nó và chọn Gỡ cài đặt hoặc Uninstall.

See more: Các Hãng Quần Áo Nam Nổi Tiếng Cho Phái Mạnh, 10 Thương Hiệu Thời Trang Nam Cần Biết

Đối với một số phần mềm có lưu trữ dữ liệu và bộ đệm cache trên thẻ nhớ, bạn có thể gỡ bỏ toàn bộ với Android System Cleaner và cuối cùng là Uninstall.

*

Cách 3: Gỡ ứng dụng trong Google Play

Tìm và xóa ứng dụng trong menu Settings

Cách cuối cùng và cũng là cách thường sử dụng cho các thiết bị chạy Android các phiên bản cũ là sử dụng Google Play có sẵn trong máy.

Trước khi sử dụng tính năng này, bạn cần chắc như đinh là ứng dụng đã được đóng trọn vẹn trước khi thực thi gỡ bỏ setup .

Để xóa ứng dụng, bạn mở Google Play, nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên tay trái > Ứng dụng và trò chơi của tôi/My apps (hoặc My apps nằm ở phía trên bên phải đối với tablet). Bạn chọn tiếp tab Đã cài đặt/Installed > tại đây, chọn ứng dụng muốn xóa, Google Play sẽ đưa cho bạn 2 tùy chọn Gỡ cài đặt và Mở. Hãy chọn Gỡ cài đặt để xóa ứng dụng khỏi thiết bị.

Gỡ bỏ ứng dụng bằng công dụng quản trị trong Google Play

Sau đó lựa chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn Uninstall.

See more: Game Trò Choi Kho Nhat The Gioi, Game Trò Chơi Khó Nhất Thế Giới 1

Cách 4: Gỡ ứng dụng bằng ứng dụng khác

Bên cạnh việc sử dụng trình gỡ thiết lập ứng dụng mặc định của Android, bạn hoàn toàn có thể cài thêm một số ít ứng dụng gỡ setup chuyên sử dụng dành cho Android như : Clean Master, CCleaner, Uninstaller .Với những cách đơn thuần trên đây, dế yêu của bạn sẽ luôn hoạt động giải trí một cách tối ưu và hiệu suất cao nhất khi bạn luôn ” chăm nom ” đặc biệt quan trọng cho nó. Chúc những bạn thành công xuất sắc !
3,4 ★ 1493,4 ★ 149

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments