Không gỡ được phần mềm trong control panel win 7 win 10 phải làm sao

Đã khi nào những bạn đã gặp phải trường hợp mình gỡ bỏ một chương trình hay ứng dụng hoặc xóa đi một file và thư mục mà không hề được chưa. Không chỉ vậy, những bạn cũng nên biết rằng việc xóa chương trình hay thư mục bằng phím Delete là không triệt để vì những thứ tương quan tới ứng dụng như shortcut, file chạy hay là khóa đặt ở nơi khác vẫn còn sống sót. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn hoàn toàn có thể xử lý yếu tố này .Tất cả những chương trình thiết lập đều sẽ được ĐK và Open ở trong phần Add or Remove Programs ( hệ quản lý Windows XP ) hay Programs and Features ( hệ điều hành quản lý Windows Vista / 7 ) ở Control Panel. Hãy kiểm tra và tìm tên chương trình những bạn muốn gỡ bỏ trong máy. Sau đó, những bạn gỡ bỏ bằng cách sử dụng tùy chọn Change / Remove .
>> Xem thêm những bài viết tương quan

Cách gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu trên máy tính

Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus trên win 10

Cách xóa gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên máy tính win 10

Tất cả chương trình cài đặt đều được đăng ký ở Control Panel

Khi bạn vẫn không gỡ được phần mềm trong control panel thì có thể sử dụng các cách dưới đây.

1. Tìm kiếm file uninstaller.exe

Nếu như những bạn không thể nào xóa được một chương trình ở trong Control Panel, thì đó là vì không có một sự link nào tới bộ hay file chạy của chương trình. Bởi vậy, giải pháp tiếp theo đó là tìm kiếm file để chạy của chương trình rồi qua đó lần tới thư mục gốc và tìm kiếm những file exe với ảnh hưởng tác động những bạn gỡ bỏ chương trình .
Các bạn nên biết rằng một chương trình hay ứng dụng nào đó được cài vào trong máy tính đều có chứa file mang tên uninstaller để giúp những bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, nhiều lúc một vài tai nạn thương tâm ngoài dự kiến sẽ xảy ra khiến cho mọi thứ không thể nào hoạt động giải trí thông thường và thậm chí còn là file uninstaller.exe cũng không sống sót. Bởi vì vậy, hãy chú ý tới cái tên có tương quan hay chứa ký tự như uninst / uninst.exe hoặc unwise / unwise.exe .

Một chương trình hay phần mềm được cài vào máy tính chứa file mang tên uninstaller

Chú ý rằng, những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm tới những tệp dạng text hay ini vì ở đó sẽ chứa những dấu vệt giúp cho những bạn lần ra địa chỉ của file uninstaller hay phương pháp để hoàn toàn có thể xóa bỏ .

2. Cài lại và xóa

Nếu như vì một nguyên do nào đó mà file setup không thể nào truy vấn hay biến mất ( do virus, corrupt ) và cách xử lý vô cùng thuận tiện. Hãy cài lại chương trình một lần nữa để hoàn toàn có thể bổ trợ những file còn thiếu rồi sau đó mới triển khai xóa. Nếu những bạn như mong muốn, một bộ thiết lập tốt sẽ được cho phép những bạn lựa chọn Repair ( sửa ) hoặc thậm chí còn là Uninstall ( gỡ bỏ ) ứng dụng đã cài. Còn nếu không, thì hãy yên tâm cài lại và sau đó thì triển khai gỡ bỏ chương trình như bước tiên phong .

3. Tìm kiếm thông tin

Nếu như vẫn không được, thì các bạn tìm trong thư mục gốc của chương trình các văn bản hay file doc và text chứa nội dung tương tự. Những file này sẽ cung cấp với rất nhiều thông tin hữu ích như trang web của hãng sản xuất, FAQs hoặc thậm chí là cách dồn chương trình về một thư mục ( cả shortcut cũng như những file và khóa rải rác khắp nơi ). Sau đó, các bạn hoàn toàn có thể dùng nút phím Delete để xóa bỏ thư mục anyf.

4. Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Nếu vẫn không tự lực tìm được cách xử lý, thì hãy tìm tới những chương trình của bên thứ 3 để trợ giúp. Có thể kể ra một số ít ứng dụng khá quen thuộc và được nhiều người sử dụng như IOBit Uninstaller hay AppRemover. Các ứng dụng này đều được phong cách thiết kế tối ưu hóa cho việc tìm kiếm và xóa bỏ tận gốc những chương trình đã được setup trong hệ quản lý windows .

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tìm kiếm và xóa bỏ chương trình cài trong HĐH

Không chỉ vậy, ở chính sách nâng cao thì một vài chương trình ( trong đó có IOBit Uninstaller ) được cho phép những bạn tìm và diệt những entries ( khóa ) còn sót lại ở trong Registry Editor. Với những chương trình cứng đầu hay đã mất file thiết lập thì mọi việc sẽ rất là đơn thuần vì những ứng dụng này đều có tính năng Forced Uninstall .

5. Tắt chương trình và thực thi xóa

Khi những ứng dụng đang chạy và sử dụng tài nguyên của máy tính thì những bạn không gỡ được ứng dụng trong control panel. Để xử lý được yếu tố này thì hãy mở Task Manager, lựa chọn vào Tab Processes và sau đó tìm tới file chạy của chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ và nhấn vào End Task. Sau khi vô hiệu chương trình khỏi bộ nhớ trong Ram, thì những bạn hoàn toàn có thể triển khai những bước gỡ bỏ vô cùng thuận tiện .

Tắt chương trình đang chạy rồi sau đó tiến hành xóa

Tuy nhiên, so với một vài chương trình thì những bạn hãy hoàn toàn có thể gặp trường hợp file chạy bị ẩn đi mất hay không hề truy vấn vào. Lúc này, hãy sử dụng một vài ứng dụng chuyên trị như KillBox để hoàn toàn có thể giúp tắt chương trình .

6. Xóa thủ công

Khi đã thử qua những cách ở trên mà vẫn không gỡ được ứng dụng trong control panel thì cách ở đầu cuối là làm tổng thể bằng tay .
Trước tiên, khởi động hệ quản lý và điều hành windows dưới dạng Safe mode, tìm tới thư mục C : Program Files hay Program Files ( x86 ) và xóa đi thư mục cài chương trình ( mặc định đó là ứng dụng được cài vào ở trong Program Files ). Sau khi xóa, thì hãy truy vấn Msconfig trong công cụ Run và tiếp đến kiểm tra xem có khóa nào tự chạy hay được khởi động cùng với máy tính hay không .

Khởi động hệ điều hành windows dưới dạng Safe mode

Cuối cùng, hãy sử dụng những chương trình dọn dẹp Registry như là CCleaner để xóa sạch các khóa còn sót lại của phần mềm ở trong đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftware.

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã ra mắt những cách khi không gỡ được ứng dụng trong control panel trên win 7 win 10 một cách cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ có ích và hữu dụng so với những bạn. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc .
Hệ thống Laptop cũ TP. Đà Nẵng Techview

Website: https://mindovermetal.org

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments