Glute Kickback là gì? Cách tập giúp mông to, căng tròn cho Nữ

Glute Kickback là bài tập mông vô cùng hiệu suất cao dành cho nam nữ, vậy bạn đã biết, cách tập Glute Kickback chuẩn để giúp tăng trưởng vòng 3 tốt nhất chưa ? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về bài tập mông Glute Kickback này qua chủ đề bài viết dưới đây nhé !
Sở hữu vòng 3 đầy đặn, cặp mông căng tròn lôi cuốn mọi ánh nhìn của những người xung quanh và bắp đùi không bị to là niềm mơ ước của rất nhiều bạn nữ. Theo những huấn luyện viên thể hình, Glute Kickback là 1 trong những bài tập mông hiệu suất cao, giúp vòng 3 to tròn và bảo vệ không làm to bắp đùi khi vận dụng. Vậy, bạn đã biết cách thực thi bài tập thể hình Glute Kickback này như thế nào đúng động tác, chuẩn kỹ thuật và đem lại hiệu quả tốt nhất cho mông chưa ? Nếu chưa, hãy tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể bài tập Glute Kickback được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ những huấn luyện viên thể hình và san sẻ ngay sau đây !

1. Glute Kickback là gì?

Glute Kickback được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là ” bài tập đá mông ngược ” và đây là bài tập mông khá đơn thuần nhưng đem lại hiệu quả cao cho nam lẫn nữ. Tập luyện đúng cách và liên tục bài tập Glute Kickback sẽ giúp bạn chiếm hữu cho mình vòng 3 săn chắc, điệu đàng và đem lại rất nhiều lợi thế trong việc lựa chọn phục trang. Với Glute Kickback thì bạn không cần sử dụng đến máy tập thể hình chuyên nghiệp và hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà hay bất kể nơi đâu mà bạn cảm thấy tự do .

Glute Kickback

Bạn đang đọc: Glute Kickback là gì? Cách tập giúp mông to, căng tròn cho Nữ

Glute Kickback
Các huấn luyện viên thể hình cho rằng, bài tập Glute Kickback là dạng bài tập phức tạp, tác động ảnh hưởng chính lên cơ mông và một phần tác động ảnh hưởng lên cơ bắp đùi sau. Bằng việc sử dụng lực đẩy, Glute Kickback tạo điều kiện kèm theo tốt nhất để vùng cơ mông được tăng trưởng nở nang và tròn trịa hơn mà cũng không kém phần săn chắc .

2. Hướng dẫn tập Glute Kickback đúng cách.

Theo những huấn luyện viên thể hình, bài tập Glute Kickback có những động tác khá đơn thuần và bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà hoặc bất kỳ đâu để cải tổ vòng đo số 3 của mình. Để giúp phát huy được hiệu suất cao tốt nhất của bài tập mông này, bạn nên tập Glute Kickback theo hướng dẫn cụ thể sau đây :
– Bạn quỳ gối lên sàn nhà có trải thảm tập để tránh bị đau đầu gối, 2 tay chống xuống sàn nhà và duỗi thẳng, lan rộng ra bằng vai. Lưng thẳng và song song với sàn nhà, cơ bụng căng cứng, mắt nhìn về phía trước .
– Nhấc chân phải ra sau, lên cao cho tới khi đùi thẳng hàng với sống lưng và cẳng chân để vuông góc với sàn nhà tại vị trí đầu gối. Thở ra khi thực thi động tác này .
– Ở vị trí cao nhất của động tác, bạn dừng lại và căng cứng cơ mông. Sau đó, từ từ hít vào và hạ chân xuống vị trí bắt đầu .
– Tiếp tục lặp lại động tác khoảng chừng 8-12 lần và sau đó đổi bên chân, triển khai cho chân còn lại .
– Lưu ý, luôn giữ thân người và chân tiếp đất cố định và thắt chặt. Không vặn người khi nâng chân lên. Các động tác cần tập chậm và có trấn áp. Nếu muốn tăng độ khó thì bạn hoàn toàn có thể kẹp 1 quả tạ đơn vào chân nâng lên hoặc sử dụng thêm dây đàn hồi tập Gym .

Cách tập Glute Kickback

Cách tập Glute Kickback

3. Video hướng dẫn tập Glute Kickback.

4. Bài tập biến thể của Glute Kickback.

Với những hình ảnh và video hướng dẫn cụ thể ở trên thì chắc rằng bạn đã biết cách thực thi bài tập Glute Kickback chuẩn kỹ thuật rồi chứ ? Bên cạnh bài tập đá mông ngược – Glute Kickback, những huấn luyện viên thể hình còn gợi ý những bạn hoàn toàn có thể tập thêm 1 số ít bài tập biến thể của Glute Kickback để tăng năng lực tăng trưởng cơ mông tốt nhất. Các bài tập đó đơn cử như sau :

4.1. Bài tập One-Legged Cable Kickback.

One-Legged Cable Kickback là một dạng bài tập biến thể của Glute Kickback và những động tác của nó cũng tác động ảnh hưởng trực tiếp lên cơ mông. Bằng việc sử dụng thiết bị thể hình tương hỗ, bài tập mông này sẽ tăng độ nặng và đem lại tác dụng nhanh hơn cho người tập. Hướng dẫn cách triển khai cụ thể cho bài tập One-Legged Cable Kickback như sau :

– Trước tiên, bạn cần tìm đến khu vực có máy kéo cáp thấp ở trong phòng tập Gym và điều chỉnh mức tạ của máy tập sao cho phù hợp.

Xem thêm: Ngày chiến thắng (8 tháng 5) – Wikipedia tiếng Việt

– Sau đó, đeo đai dây kéo cáp vào mắt cá chân phải, hướng mặt vào phía giá tạ và 2 tay nắm lấy khung sắt để cân đối khung hình .
– Đầu gối và mông bên phải hơi gập. Đứng bằng chân trái và từ từ đá chân phải về phía sau theo vòng bán cung để đạt mức cao nhất hoàn toàn có thể. Thở ra khi thực thi động tác và ở vị trí cao nhất, bạn siết cơ mông trong 1 giây .
– Từ từ đưa chân về phía trước một cách trấn áp để về vị trí khởi đầu và hít vào khi thực thi động tác này .
– Lặp lại động tác cho đủ số lần nhu yếu, liên tục đổi sang chân trái và triển khai những động tác tựa như như chân phải .

One-Legged Cable Kickback

One-Legged Cable Kickback

4.2. Bài tập Leg Lift.

Leg Lift là bài tập đá chân về sau, có công dụng tăng cường sức mạnh cơ mông và giúp bạn chiếm hữu được cặp mông to tròn, đầy đặn hơn. Đây là một dạng biến thể của bài tập Glute Kickback và bạn hoàn toàn có thể tập kết hợp để tăng trưởng cơ mông tốt nhất. Hướng dẫn cách tập luyện bài tập Leg Lift như sau :
– Bạn chuẩn bị sẵn sàng với tư thế đứng thẳng bằng 2 chân đặt cạnh nhau, 2 tay nắm lấy một vật chắc như đinh để giữ cân đối khung hình như nắm chặt vào thành ghế hoặc vào 2 bên giá đỡ .
– Với tư thế đứng thẳng, mắt nhìn về phía trước, bạn nhấc 1 chân ra phía sau càng cao càng tốt. Ở vị trí chân giơ cao nhất, siết chặt cơ mông trong 1 giây và nhớ thở ra khi thực thi động tác này .
– Sau đó, từ từ đưa chân trở lại vị trí lúc đầu và đồng thời hít vào .
– Lặp lại động tác cho đủ số lần nhu yếu và đổi bên chân, liên tục triển khai những động tác tựa như .

Bài tập Leg Lift

Bài tập Leg Lift

5. Lời kết.

Như vậy, bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã hướng dẫn những bạn cách tập Glute Kickback để tăng trưởng cơ mông to tròn và đầy đặn nhất. Với những san sẻ về cách tập luyện dành cho cơ mông này, Thiên Trường rất kỳ vọng những bạn sẽ sớm chiếm hữu được cặp mông điệu đàng và tự tin diện những bộ quần áo đẹp nhất. Xin chào và chúc bạn nhanh gọn đạt được tiềm năng tập Gym của mình !

Đọc thêm

Rút gọn

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments