Cách kiểm tra phần mềm, ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10

Biết được ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10 giúp bạn thuận tiện giải phóng mạng lưới hệ thống cho những tác vụ khác, hoặc đơn thuần là muốn máy nhẹ hơn cho chơi game, dưới đây là cách nha .Thêm nhiều RAM cho máy tính không phải là cách lâu dài hơn để máy tính chạy ngon, quyến rũ. Bạn cần một lượng RAM vừa đủ tùy theo nhu yếu văn phòng hay cho nhu yếu game thủ .

Nên xem

Asus ra mắt loạt laptop chơi game với giá từ 24 triệu đồng, mẫu cao nhất… 180 triệu

Asus ra mắt loạt laptop chơi game với giá từ 24 triệu đồng, mẫu cao nhất… 180 triệu

Hôm nay mình có tham gia sự kiện Asus ra mắt loạt laptop chơi game, có đến 5 con máy vừa có giá rất thơm mà cũng rất ẹ, chia sẻ cùng các bạn ngay dưới đây.

Tuy nhiên, máy đã có nhiều RAM nhưng không phải khi nào nó cũng trống, mà nhiều lúc bị chiếm hữu vô lý, làm cho máy bạn trở nên lờ đờ mặc dầu về thông số kỹ thuật, máy bạn mạnh chẳng thua kém ai .

Nếu máy tính trở nên chậm chạp, có thể là do có nhiều ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10, dẫn đến không còn tài nguyên để mà chạy những thứ bạn cần nữa, điều này thật tệ hại.

Cach kiem tra phan mem ung dung dung nhieu RAM tren Windows 10 1– Ảnh : InternetĐừng lo, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra kiểm tra list những ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10 để bạn tắt bớt chúng đi, lấy lại những gì đã mất .Trước khi đi kiểm tra xem ứng dụng, ứng dụng nào “ ngốn ” RAM nhiều nhất, bạn hãy thử kiểm tra lại xem có cài thêm gì gần đây không và nó có yên cầu dung tích RAM lớn hay không nha .

Nên xem

Asus chính thức xác nhận ROG Phone 2 sở hữu màn hình 120Hz và có RAM 12GB

Asus chính thức xác nhận ROG Phone 2 sở hữu màn hình 120Hz và có RAM 12GB

ROG Phone 2 sẽ được trang bị thông số kỹ thuật tối tân nhất cùng những ứng dụng độc quyền tương hỗ cho chơi game .Nếu bạn có cài thêm ứng dụng, việc yên cầu nhiều RAM hơn là thông thường, bạn cũng kiểm tra luôn xem những ứng dụng hay dùng hàng ngày xem nó sẽ tiêu tốn bao nhiêu RAM để sau này so sánh cho dễ .Tìm ứng dụng “ ngốn ” nhiều RAM nhấtĐể tìm ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10, bạn click phải chuột vào thanh Task Bar ( Thanh tác vụ ), sau đó chọn “ Task Manager ” ( Trình quản trị tác vụ ) .Cach kiem tra phan mem ung dung dung nhieu RAM tren Windows 10 2– Ảnh : Thanh Long

Tại tab “Processes”, bạn hãy nhìn cột “Memory”, đây là nơi thể hiện thông số dung lượng RAM mà các phần mềm, ứng dụng trên Windows 10 đang chiếm dụng.

Xem thêm: Viber

Cach kiem tra phan mem ung dung dung nhieu RAM tren Windows 10 3– Ảnh : Thanh LongDanh sách này sẽ hiển thị rất lộn xộn, để sắp xếp lại theo thứ tự ứng dụng nào dùng RAM nhiều nhất cho tới ít dần, bạn click vào chữ “ Memory ” để triển khai .Cach kiem tra phan mem ung dung dung nhieu RAM tren Windows 10 4– Ảnh : Thanh LongBiết rồi thì làm gì tiếp nữa ?Bây giờ thì bạn đã biết ứng dụng ứng dụng nào ngốn nhiều RAM rồi, bạn sẽ có vài tùy chọn để giải quyết và xử lý ngay ở đây .Đầu tiên thì bạn cần bảo vệ là bạn biết máy mình đang thao tác thông thường. Cái này thì dùng lâu quen, nhớ và khi máy có “ sụt sùi nực nội ”, bạn sẽ cảm nhận ra ngay à .Cach kiem tra phan mem ung dung dung nhieu RAM tren Windows 10 5– Ảnh : Thanh LongNhững ứng dụng diệt virus hay trình duyệt Google Chrome ví dụ điển hình, sử dụng nhiều tài nguyên, bạn hoàn toàn có thể click phải chuột lên nó, chọn “ End Task ” để kết thúc .Sau khi tắt xong bạn có cảm nhận được độ nhẹ của máy không ? Nếu không, hoàn toàn có thể có yếu tố gì đó với máy tính, hãy thử tắt máy khởi động lại, sau đó vào kiểm tra lại coi ứng dụng nào chiếm RAM nhiều .

Nên xem

Cách bật chế độ tối Google cho các ứng dụng để tiết kiệm pin, bảo vệ mắt

Cách bật chế độ tối Google cho các ứng dụng để tiết kiệm pin, bảo vệ mắt

Hiện đã có rất nhiều ứng dụng được gã khổng lồ tìm kiếm hỗ trợ chế độ “Dark Mode”, dưới đây là cách bật chế độ tối Google cho những bạn đang dùng điện thoại Android nha.

RAM không phải là yếu tố quyết định hành động để máy tính chạy nhanh, mà một phần là do ổ cứng. Nếu máy tính của bạn còn dùng ổ HDD, hãy nghĩ đến việc thay thế sửa chữa bằng ổ SSD bởi giờ đây chúng cũng đã rẻ rồi .Nguồn tìm hiểu thêm : Addictivetips

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments