Kiến trúc ứng dụng web là gì?

Cũng giống như thiết kế một sản phẩm, trang web của bạn cần một bản thiết kế được xây dựng tốt để nó có thể hoạt động hiệu quả nhất có thể. Đối với bước thiết kế UI / UX, đây được gọi là tạo mẫu nhưng trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “ kiến trúc ứng dụng web ”.

Trong bài viết này, những người từ Designveloper sẽ bàn luận về chủ đề này và trình làng cho bạn những kiến ​ ​ thức tương quan khác .

1. Kiến trúc ứng dụng web là gì?

Về cơ bản, kiến ​ ​ trúc ứng dụng web là một khuôn khổ ( hoặc 1 số ít người hoàn toàn có thể gọi nó là chính sách ) cho biết những thành phần bên ngoài và bên trong chính của nó, mối quan hệ và tương tác giữa những thành phần ứng dụng đó ( mạng lưới hệ thống ứng dụng trung gian, giao diện người dùng và cơ sở tài liệu ). Bằng cách này, thưởng thức web sẽ được kích hoạt và người mua hoàn toàn có thể sử dụng .Kiến trúc ứng dụng web là gì?

Nhiệm vụ chính của nó là đảm bảo rằng tất cả các thành phần hoạt động đồng thời và là cơ sở vững chắc để xây dựng và thiết lập mọi thứ sau này.

Nhiều nhà phát triển có thể bỏ qua bước tạo bản thiết kế này và chỉ cần phát triển ứng dụng web ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một sản phẩm có khả năng mở rộng có hiệu quả cao và đáng tin cậy, mạnh mẽ và an toàn, thì kiến trúc ứng dụng web không phải là thứ bạn nên bỏ qua.

Tất cả những bên tương quan gồm có nhà tăng trưởng, người mua hoặc thậm chí còn người dùng cuối nên tham gia vào việc lập kế hoạch kiến ​ ​ trúc ứng dụng web để tùy chỉnh nó theo mong đợi .

a. Thành phần kiến ​​trúc ứng dụng web

Kiến trúc ứng dụng web có nhiều loại thành phần khác nhau và chúng hoàn toàn có thể được chia thành 2 loại chính là thành phần giao diện người dùng và thành phần cấu trúc .Các thành phần giao diện người dùng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo ra những giao diện và thưởng thức của ứng dụng web. Nói cách khác, những thành phần này được link với màn hình hiển thị, thiết lập và thông số kỹ thuật của ứng dụng web của bạn. Chúng gồm có 1 số ít yếu tố như trang tổng quan, tài liệu thống kê, yếu tố thông tin, bố cục tổng quan, theo dõi hoạt động giải trí, setup thông số kỹ thuật, v.v.Kiến trúc ứng dụng web là gì?Mặt khác, những thành phần cấu trúc đóng một vai trò quan trọng trong việc kiến thiết xây dựng tính năng của một ứng dụng web nhất định. Do đó, đây là những thành phần được cho phép người dùng tương tác với ứng dụng web. Nói một cách đơn thuần, có 3 trong số chúng :

(1) Máy chủ ứng dụng web. Được phát triển bởi Python, PHP, Java, .NET, ứng dụng này áp dụng và hỗ trợ logic nghiệp vụ (hoặc các quy tắc và hạn chế) để các ứng dụng web có thể chạy tự động ..

(2) Máy chủ cơ sở dữ liệu. Nó lưu trữ, truy xuất và cung cấp thông tin cần thiết để vận hành ứng dụng web.

(3) Trình duyệt. Người dùng sẽ giao tiếp và tương tác với ứng dụng web thông qua chương trình này. CSS, HTML và JavaScript là 3 ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển thành phần này.

B. Các loại kiến ​​trúc ứng dụng web

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như mục đích, sự lựa chọn logic của ứng dụng, chức năng, tính năng cũng như ưu tiên của doanh nghiệp, các nhà phát triển sẽ chọn 1 trong 3 loại chính và xu hướng dưới đây để bắt đầu cấu trúc kiến ​​trúc ứng dụng web.

(1) Các ứng dụng trang đơn. Chúng hoạt động giống như một ứng dụng dành cho máy tính để bàn (theo Wikipedia) “có thể tương tác với trình duyệt web bằng cách viết lại trang web hiện tại với dữ liệu mới từ máy chủ web, thay vì phương pháp mặc định của trình duyệt tải toàn bộ các trang mới.” Bằng cách này, khách hàng có thể tận hưởng trải nghiệm người dùng tốt hơn vì ứng dụng web sẽ không tạo ra bất kỳ gián đoạn nào. Hiện tại, đây là kiến trúc ứng dụng web phổ biến nhất .

(2) Các kiến ​​trúc microservice. Đây là hoạt động chia một ứng dụng web thành các đơn vị tự trị nhỏ và phát triển từng ứng dụng trong số chúng một cách riêng biệt. Với kiểu kiến ​​trúc này, các nhà phát triển có thể khởi chạy sản phẩm của họ nhanh hơn vì nó nhẹ và chỉ có một chức năng tại một thời điểm.

Kiến trúc ứng dụng web là gì?

(3) Kiến trúc không máy chủ. Khi lựa chọn kiểu kiến ​​trúc này, nhu cầu quản lý cơ sở hạ tầng không còn nữa. Tất cả những gì bạn cần tập trung là phát triển các chức năng.

2. Một số công nghệ phổ biến để tạo kiến ​​trúc ứng dụng web

Kiến trúc ứng dụng web Java

Thực hành này được cho phép chúng tôi phối hợp những khung hoặc công cụ Java khác nhau để tăng trưởng ứng dụng web bất kể nó phức tạp hay đơn thuần. Nhờ đặc tính này, nó được ưu tiên sử dụng trong những dự án Bất Động Sản nhiều tầng hoặc trong thiên nhiên và môi trường tăng trưởng doanh nghiệp .

Kiến trúc dựa trên đám mây

Tất cả tài liệu và công dụng sẽ được tàng trữ trên đám mây hoặc sever cục bộ. Kết quả là, những mạng lưới hệ thống khác nhau của một thiên nhiên và môi trường hoàn toàn có thể tương tác với nhau mặc dầu chúng không được liên kết trực tiếp .

RabbitMQ

Đây là nơi tàng trữ những tin nhắn đã được xếp hàng đợi cho đến khi ứng dụng nhận hoàn toàn có thể tiếp cận chúng. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm cho mọi thứ Open hoặc triển khai chúng theo thứ tự khi kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch .

Kiến trúc máy chủ web .NET

Xử lý ứng dụng đa nền tảng, Docker, microservices chỉ trên một máy tính là một trong những năng lực quan trọng nhất của nó. Bên cạnh đó, bạn thậm chí còn không cần mã nguồn để tàng trữ tài liệu nếu sử dụng kiến ​ ​ trúc này .

Kiến trúc ứng dụng web PHP

Kiến trúc này có vẻ như là một kiến ​ ​ trúc đầy hứa hẹn khi nó nhu yếu ít mã hơn nhưng cung ứng năng lực bảo vệ can đảm và mạnh mẽ, tăng trưởng nhanh gọn và bảo dưỡng đơn thuần .

Angular.JS

Khung công tác này có thể hoạt động như một nền tảng cũng như một khuôn khổ cho HTML và TypeScript. Các nhà phát triển sử dụng các khối xây dựng được gọi là NgModules để cấu trúc nên kiến ​​trúc như vậy. Kích thước mã giảm và tải chậm là 2 ưu điểm đáng kể nhất của kiến trúc ứng dụng web này .

Kiến trúc ứng dụng web là gì?

Khung Web Python

Các nhà tăng trưởng thích ngôn từ lập trình này vì nó ngắn gọn, dễ hiểu và tốt cho việc bảo dưỡng. Hơn nữa, Python cũng tương thích cho người mới mặc dầu đây là lần họ sử dụng Python hay lần tiên phong họ thao tác trên một dự án Bất Động Sản nhất định .

Khung Node.js

Cùng với hiệu suất cao cao và quá trình phong cách thiết kế nhanh hơn, Node. js đồng điệu và hoàn toàn có thể giúp tạo ra những mẫu để xác lập những thành phần mã và định thông số kỹ thuật chúng. Tuy nhiên, nó cũng cho phép san sẻ và sử dụng lại mã. Và nhiều điều khác để nói .

Chúng tôi hy vọng bạn đã có được một số thông tin về kiến trúc ứng dụng web. Chỉ cần bình luận nếu bạn cần một số trợ giúp về điều này.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments