4 cách nói xin chào bằng tiếng Nhật

Khi mở màn học bất kể một ngôn từ nào, thì câu tiên phong tất cả chúng ta được dạy đó là những câu chào hỏi. Đối với tiếng Nhật cũng vậy, đặc biệt quan trọng người Nhật rất coi trọng lễ nghi trong văn hóa truyền thống ứng xử, trong đó chú trọng đến cách chào hỏi sao cho đúng chuẩn mực. Hôm nay, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học những cách nói ” xin chào ” bằng tiếng Nhật để từ đó vận dụng vào tiếp xúc sao cho tương thích với từng ngữ cảnh nhé !Giao tiep tieng Nhat

Giao tiếng tiếng Nhật hàng ngày

1. Xin chào tiếng Nhật cơ bản .

” Konnichiwa ” – こんにちは là câu chào tiếng Nhật tương thích với hầu hết thực trạng và mục tiêu tiếp xúc. Có nghĩa là xin chào khi gặp nhau, cũng mang nghĩa là chào buổi chiều. Đây cũng là cách chào cơ bản nhất, thông dụng và dễ dùng nhất. Dùng trong trường hợp gặp người lạ, trong cuộc họp hay đám đông hoặc là khi đi shopping trong shop … Tuy nhiên こんにちは không nên dùng để chào người lớn tuổi hay những người cần phải tôn kính, với trường hợp này nên cúi người hoặc gật đầu nếu không tìm được câu xã giao tương thích .

2. Chào bằng tiếng Nhật qua điện thoại.

” Moshi Moshi ” là cách chào tiêu chuẩn qua điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lời chào này mặc dầu bạn là người gọi hoặc người được gọi đến. Moshi Moshi sẽ thích hợp để sử dụng cho những cuộc trò chuyện điện thoại cảm ứng hơn là konnichiwa. Bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá thêm về văn hóa truyền thống trò chuyện điện thoại cảm ứng trong tiếng Nhật, được phân phối bởi Trung tâm Nhật ngữ SOFL .

3. Các câu chào tiếng Nhật tùy thời điểm.

Ở Nhật Bản, sử dụng lời chào đúng thời hạn đơn cử quan trọng hơn ở 1 số ít vương quốc khác. Tuy bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nói ” konnichiwa ” khi gặp một người vào buổi sáng, nhưng ” ohayo gozaimasu ” lại được dùng thông dụng hơn nhiều

Ngoài ý là là xin chào thì こんにちは ( Konnichiwa ) còn có nghĩa là chào buổi trưa

– おはようございます ohayogozaimasu : chào buổi sáng

Bạn cũng hoàn toàn có thể rút ngắn lời chào buổi sáng của bạn ” Ohayo ” khi chuyện trò với bè bạn và trong những thực trạng tiếp xúc thường thì .

– こんばんは – konbanwa : chào buổi tối

Như một lời chúc buổi tối tốt đẹp, konbanwa là lời chào tiêu chuẩn để sử dụng trong suốt buổi tối .

– さようなら-sayounara : chào tạm biệt

– おやすみなさい-oyasuminasai : chúc ngủ ngon

Khi chuyện trò với bè bạn thân thương lâu năm, bạn cũng hoàn toàn có thể nói ” Oyasumi “

Hoc tieng Nhat

Chào hỏi trong tiếng Nhật

4. Biến thể chào tiếng Nhật

– ” ossu ” là một lời chào rất thân thiện được sử dụng giữa những người bạn nam thân hoặc người thân trong gia đình thân mật nam ở cùng độ tuổi. Cụm từ này thường không được sử dụng giữa những người bạn nữ hoặc giữa bè bạn khác giới tính .

– Ở Osaka, ” yaho ” cũng là một cách để nói xin chào với bè bạn. Nó thường được viết bằng katakana, một biến thể của biểu cảm. yahoo trong tiếng Anh. Yaho cũng được sử dụng như thể một cách để nói chào thân thiện trong giới trẻ, đặc biệt quan trọng là trẻ em gái .

– ” saikin dō ” là một cách chào quen thuộc gix những người bạn, anh chị em thân thiện. Đây vừa là cách chào vừa là cách hỏi thăm nhẹ nhàng .

– “hisashiburi.” là một cách chào hỏi khá thân thiện. Nó có nghĩa là “lâu rồi không gặp”. Bạn thường sẽ sử dụng lời chào này khi gặp lại một người quen, bạn bè lâu năm không gặp.

30 % học phí cho người mới bắt đầuGiảm khóa tiếp xúc tiếng Nhật cơ bản cho người mới mở màn

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments