Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cách viết CV kỹ năng tin học

Tin học văn phòng là một trong những kỹ năng bắt buộc và cực kỳ quan trọng trong xã hội lúc bấy giờ. Nổi bật trong mạng lưới hệ thống những kỹ năng tin học văn phòng này phải kể tới tin học văn phòng tiếng anh. Vậy tin học văn phòng tiếng anh là gì ? Chúng ta hãy cùng nhau điều tra và nghiên cứu và lý giải điều này cùng Edulife nhé !

Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Muốn trở thành một nhân viên cấp dưới văn phòng xuất sắc ưu tú bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. Ngoài trình độ trình độ, kỹ năng mềm, những kỹ năng thao tác nhóm thì kỹ năng tin học cũng không kém phần quan trọng .

Tin học tiếng anh là gì?

Tin học trong tiếng anh là gì ? Tin học văn phòng tiếng anh được viết là Office Information Technology. Trong đó Office nghĩa là văn phòng, Information có nghĩa là thông tin còn Technology nghĩa là công nghệ thông tin. Cụm từ này được dịch vừa đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng .

Tin học ứng dụng tiếng anh là gì ? Nó được hiểu là applied informatics. Ngành tin học ứng dụng các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn học lập trình cơ bản, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, Internet và thiết kế Web, Lắp ráp cài đặt máy tính, Mạng máy tính, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Cấu trúc máy tính và hệ điều hành, Phân tích thiết kế hệ thống.

Tin học văn phòng được hiểu đơn thuần là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như :

Advertisement
 • Đánh máy
 • Thực hiện các phép toán trong excel
 • Trình chiếu
 • Lưu trữ và thu thập dữ liệu …

Một trong những kỹ năng tin học cơ bản nhất đó là tin học văn phòng. Tin học văn phòng được hiểu đơn thuần là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như đánh máy, thực thi những phép tính trong excel, trình chiếu, tàng trữ và thu thập dữ liệu, …Với nhiều trường ĐH, tin học văn phòng trở thành bộ môn bắt buộc, là điều kiện kèm theo tiên quyết để xét tốt nghiệp. Với nhiều cơ quan khi tuyển dụng ứng viên làm hành chính văn phòng, tin học văn phòng trở thành nhu yếu số 1 so với những kỹ năng khác. Bởi vậy, khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên của mình có thành thạo kỹ năng tin học văn phòng hay không ?Trong toàn cảnh lúc bấy giờ thì việc làm nào cũng hầu hết đều cần đến tin học từ những việc đơn thuần nhất như viết đơn thư, sách vở cho tới những việc làm phức tạp khác như tính tiền lương, kiểm kê gia tài, … đều cần đến sự tương hỗ của máy tính và những kỹ năng, ứng dụng tin học văn phòng tương quan ví dụ điển hình như Microsoft Excel, Microsoft Outlook, ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word, … hay Google Scholar, Google Slides, Google Docs, Google Mail, …tin học văn phòng trong tiếng anh là gì

>>> Xem thêm: Làm bằng tin học và tiếng anh

Những kỹ năng bằng tin học tiếng anh là gì?

Có thể nói, tin học văn phòng tiếng Anh gắn liền với những kỹ năng cơ bản mà mọi người làm văn phòng đều cần phải trang bị cho mình. Sau đây là 5 kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất mà bạn cần sử dụng thành thạo .➤ Gõ bàn phím 10 ngón : Một trong những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất là năng lực gõ 10 ngón, đánh văn bản bằng 10 ngón tay. Khi biết gõ bàn phím 10 ngón, bạn sẽ gõ từ, gõ câu và soạn văn bản nhanh hơn, ít sai sót mà không cần nhìn bàn phím. Đây là kỹ năng quan trọng và cơ bản giúp người làm văn phòng có thể thao tác nhanh trên máy tính .➤ Biết những phím tắt trên bàn phím máy tính : Để tương hỗ người sử dụng máy tính nhanh và thuận tiện hơn, người ta tạo ra những phím tắt, tổng hợp phím tắt để lưu lại, copy hay sử dụng những lệnh in, dán … nhanh nhất .➤ Kỹ năng sử dụng email thành thạo : E-Mail là tiện ích giúp những người làm văn phòng trao đổi việc làm thuận tiện. Do đó, bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng này. Lưu ý, bạn nên biết cách cài đạt chính sách vấn đáp email tự động hóa, thiết lập chữ kỹ, lọc email, biết sử dụng tính năng ưu tiên, lưu lại những email quan trọng …➤ Kỹ năng word và excel thành thạo : Công cụ Word và Excel là những ứng dụng được sử dụng thông dụng trong văn phòng. Đây gần như là kỹ năng tối thiểu nhất của một người thao tác bàn giấy. Do đó, bạn cần không ít nắm được sử dụng 2 công cụ này, đơn cử :

 • Biết tạo mục lục tự động, số trang tự động.
 • Biết sử dụng chức năng Tab trong word.
 • Biết gõ văn bản nhanh, trình bày văn bản tốt.
 • Biết sử dụng bảng tính để sắp xếp, tính toán và lọc.
 • Biết đánh số thứ tự tự động trong bảng tính của word.
 • Biết trích lọc dữ liệu khi cần, biết dùng các hàm thống kê.
 • Biết tạo bảng tính excel để theo dõi ngày công, theo dõi sản xuất và bảng lương.
 • Biết làm bảng đánh giá công việc hàng ngày, tuần, tháng…

➤ Kỹ năng sao lưu tài liệu : Sao lưu dữ liệu trên máy tính giúp bạn lưu lại những việc làm, những tài liệu thiết yếu vào ổ đĩa, máy tính và thiết bị tàng trữ … một cách bảo đảm an toàn theo mục tiêu sử dụng trong việc làm của mình. Điều này giúp dữ gìn và bảo vệ và sử dụng tài liệu thuận tiện hơn khi cần tới .

Advertisement

Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Tin học văn phòng tiếng anh được viết là Office Information Technology. Trong đó Office nghĩa là văn phòng, Information có nghĩa là thông tin còn Technology nghĩa là công nghệ thông tin. Cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

Muốn trở thành một nhân viên cấp dưới văn phòng xuất sắc ưu tú bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. Ngoài trình độ trình độ, kỹ năng mềm, những kỹ năng thao tác nhóm thì kỹ năng tin học cũng không kém phần quan trọng .Tin học văn phòng được hiểu đơn thuần là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như :

 • Đánh máy
 • Thực hiện các phép toán trong excel
 • Trình chiếu
 • Lưu trữ và thu thập dữ liệu …

chứng chỉ tin học trong tiếng anh là gì

>>> Xem thêm: Học bằng tin học ở đâu Tphcm

Cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV

CV xin việc là yếu tố tiên phong được nhà tuyển dụng đọc tới khi bạn nộp hồ sơ xin việc của mình. Nếu như bạn biết cách trình diễn những kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV thì đương nhiên bạn sẽ kiếm được điểm hơ những ứng viên khác .Sẽ rất thuận tiện nếu bạn trình diễn những kỹ năng ấy bằng tiếng Việt như “ Sử dụng thành thạo word và excel. Sử dụng ứng dụng phong cách thiết kế powerpoint trong giảng dạy một cách sinh động ”. Nhưng khi bạn viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh lại khác .Vốn dĩ tiếng Anh đã không phải lợi thế của người Việt, vì thế khi viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh hãy hạn chế tối đa việc dùng những cấu trúc câu phức tạp, văn vẻ như trong văn phong tiếng việt. Bởi lẽ, nếu không thành thạo cấu trúc ngữ pháp trong tiếng anh điều này sẽ gây rất nhiều tai hại. Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ “ cảm thấy thật buồn cười ” hoặc hiểu sai nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến với nhà tuyển dụng của mình .chứng chỉ tiếng anh tin họcBạn hoàn toàn có thể viết một số ít câu cơ bản sau để biểu lộ năng lực tin học văn phòng của mình bằng tiếng anh như sau :

Advertisement

– “I can type well with 10 fingers.” Dịch là: Tôi có thể đánh máy thành thạo

bằng 10 ngón tay .

 • “I use excel proficiency to calculate salary and corporate finance.” Dịch là: Tôi sử dụng thành thạo excel để tính lương và tài chính doanh nghiệp.
 • “I use Powerpoint software in a lesson set to teach students to develop students’ competencies.” Dịch là: Tôi sử dụng phần mềm Powerpoint trong

thiết cái bài học kinh nghiệm nhằm mục đích giảng dạy theo khuynh hướng tăng trưởng năng lượng học viên .

 • “I can proficiently use specialized software for work. I do a very good job of finding information on search engines.” Dịch là: Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công việc. Tôi làm rất tốt công việc tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra còn rất nhiều cấu trúc câu tin học văn phòng trong tiếng anh khác mà trong giới hạn bài viết này tôi không thể kể hết ra được. Mặc dù vậy, những mẫu câu này là những mẫu câu cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống các câu sử dụng miêu tả trình độ và kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên.

Một quan tâm nhỏ nữa khi bạn viết CV xin việc mục tin học văn phòng bằng tiếng anh này là hãy đọc lại thật kỹ trước khi nộp CV xin việc nhé. Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi bản CV xin việc đến những người bạn của mình, những người có hiểu biết và có năng lực sử dụng tiếng anh thành thạo để họ góp ý và sử những lỗi cú pháp cơ bản, lỗi diễn đạt cho bạn không chỉ ở mục tin học văn phòng bằng tiếng anh mà còn hoàn toàn có thể là hàng loạt nội dung của bản CV xin việc bằng tiếng anh của mình .Hiện nay, thời cơ việc làm rất lan rộng ra và toàn bộ mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm việc nhanh gọn. Vậy nên, việc cạnh tranh đối đầu việc làm cũng vì vậy mà diễn ra nóng bức, quyết liệt hơn. Một CV xin việc tuyệt đối không trực tiếp xin việc cho bạn như nó trực tiếp đưa bạn đến nhanh nhất với nhà tuyển dụng trải qua những cuộc gọi điện mời phỏng vấn .Hy vọng rằng, trải qua bài viết này bạn đã hiểu và lựa chọn được những phương pháp tương thích nhất cho mình khi viết tin học văn phòng bằng tiếng anh. Mọi thông tin về khóa luện thi chứng từ tiếng anh và tin học thi công chức quý học viên vui vẻ liên hệ Edulife để được tư vấn không tính tiền .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments