Kỹ sư Google chỉ dẫn cách chụp ảnh cực đẹp vào ban đêm

Theo Theverge, kỹ sư ứng dụng Google Daydream – Florian Kainz từng thao tác tại Industrial Light và Magic trong nhiều năm vừa san sẻ 1 số ít kinh nghiệm tay nghề riêng mà ông đã triển khai với máy ảnh Nexus 6P và Pixel để giúp nâng cao chất lượng bức ảnh chụp ban đêm .
Google Pixel và Nexus 6P là hai trong số những smartphone có máy ảnh tốt nhất lúc bấy giờ nhờ những thuật toán ứng dụng từ Google. Các nhìn nhận khởi đầu về năng lực chụp ảnh thiếu sáng của Pixel là khá tốt, tuy nhiên nó còn hoàn toàn có thể làm được nhiều điều hơn nữa nếu bạn khai thác đúng cách .
Kainz cho biết anh đã thử thực thi chụp một bức ảnh ánh sáng yếu bằng điện thoại di động của Google. Để triển khai xong tiềm năng, Kainz đã tạo ra một ứng dụng chụp ảnh với những thiết lập điều khiển và tinh chỉnh bằng tay, được cho phép anh chụp một loạt ảnh theo thời hạn với độ phơi sáng, ISO và khoảng cách lấy nét theo ý muốn .

Những gì mà Kainz đã làm đó là sử dụng smartphone gắn trên giá đỡ với thiết lập chụp liên tục (chế độ burst) 32 hoặc 64 hình ở tốc độ phơi sáng 2 giây, tất cả trong định dạng DNG và sau đó đưa các dữ liệu này vào máy tính để xử lý. Điều này sau đó đã giúp làm giảm độ nhiễu và tăng độ sắc nét cho hình ảnh. Công việc cuối cùng của Kainz đó là thực hiện một số điều chỉnh bằng tay để bù đắp các lỗi nhỏ tạo ra do chuyển động giữa các khung hình.

\ n

Kỹ sư Google chỉ dẫn cách chụp ảnh cực đẹp vào ban đêm - ảnh 1

Ảnh: Florian Kainz

Ảnh được chụp bởi Pixel ở vận tốc 60 hình và độ phơi sáng 2 giây

Các bước trình diễn hướng dẫn cải tổ ảnh chụp ban đêm của Kainz hứa hẹn hoàn toàn có thể tự động hóa trong những ứng dụng chụp ảnh. Chế độ HDR trong điện thoại cảm ứng Pixel của Google được cho là một phần hiệu quả từ điều tra và nghiên cứu của Kainz, thế cho nên những ảnh chụp ban đêm từ điện thoại cảm ứng này đã được tăng cấp một cách rõ ràng .

Tuy nhiên Kainz cũng thừa nhận có một vài hạn chế với cách làm của anh, đó là việc chụp ảnh sẽ chỉ được áp dụng với đối tượng tĩnh và bạn cần một chân đế (hoặc tương tự) vững chắc để giữ máy không bị rung lắc.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments