La Thị Bải là ai? Liên quan gì đến Robbey?

La Thị Bải là ai? Liên quan gì đến Robbey?

Đó là những câu hỏi mà không chỉ những ai không biết Robbey là ai, không biết La Thị Bải là ai phải vướng mắc ; mà ngay cả bạn hữu thân thương của tôi cũng chả biết được đúng chuẩn câu vấn đáp. Tôi thường không muốn phản hồi về câu hỏi này, chẳng phải vì sợ, mà vì nó là một câu truyện rất là dài dòng và ly kỳ. Chưa chắc đối phương đã có đủ kiên trì để đọc ! Hôm nay, tôi có hứng, nên sẽ kể lại “ sự tích La Thị Bải ” cho mọi người nghe. Cứ share cho bạn hữu đọc, nếu bạn thích. Tôi không ngại đâu .

1. Nguồn gốc cái tên “La Thị Bải” từ đâu ra?

Bạn đang đọc: La Thị Bải là ai? Liên quan gì đến Robbey?

Bà tổ của cái tên này có tên thật là Dương Hoàng Long, khi sử dụng Yahoo ! 360 lấy tên là Long D. À, tại sao tên Long mà lại gọi là “ bà ” ? Vì bạn ấy thích như vậy. Thích cái kiểu xưng hô “ cô, dì, thím, mợ ” giữa những bạn trai đồng tính với nhau. Tôi không phán xét đây là đúng hay sai, nhưng tôi không muốn điều này được vận dụng cho mình. Vì ý thức giới của tôi là nam. Tôi là đàn ông có tình yêu với đàn ông, chứ không phải “ cô, dì, thím, mợ ” như bà ấy .
Tôi chưa khi nào thân thương với Long, từ trong tâm lý lẫn bộc lộ qua lời nói, hành vi bên ngoài. Khi còn sử dụng Yahoo ! Chat, có 2 người tôi chỉnh chính sách Stealth Settings là luôn luôn ẩn mặt ( always invisible ) : Dương Hoàng Long và Lê Quốc Vũ. Vì sao ? Mỗi lần thấy nick tôi sáng lên, họ lại bay vào nói nói nói liên tục, chuyện trên trời dưới đất. Tôi không chăm sóc ! Mấy bạn gõ vài chục dòng thì lâu lâu tôi mới “ Ờ ” một tiếng, để khỏi bị BUZZ ! ! ! Đến mức, có lần, tôi đã than phiền với bạn Ngọc Hà – bạn học chuyên Anh cấp 2 của tôi : “ Hà ơi, tại sao bà lại trình làng bạn Vũ gì với tui, để cho giờ đây nó cứ khủng bố message tui mỗi ngày ? Tui rất mệt. ” Nhưng xem ra, đó không phải là lần tiên phong hay lần duy nhất tôi gặp phải những điều tương tự như .
Lúc mới biết Vũ, tôi còn ở Mỹ và Vũ còn ở Đức. Tôi chưa nhận thức rõ ràng về xu thế tính dục của mình, chưa quan hệ với ai lần nào, chỉ biết về kim chỉ nan qua wikipedia. Lúc biết Long, tôi đã về Nước Ta được vài năm. Một vài năm, nhưng đủ để có cho mình dăm ba mối tình vắt vai. Tôi khởi đầu đảm nhiệm tình yêu vào năm 21 tuổi, một năm sau khi tôi về Nước Ta. Tôi tò mò, nhưng không quá vồ vập. Mối tình đầu của tôi lê dài một năm mà không có quan hệ xác thịt, tôi luôn tự hào về điều đó. Hai năm sau, tôi quen thêm 4 người, tất yếu không cùng thời gian. Tôi yêu nhiều như để bù lại quy trình tiến độ dậy thì muộn. Nhưng tôi luôn tráng lệ trong từng mối quan hệ và chưa từng lừa dối ai. Họ hiểu rõ điều đó .

2. Chuyện tình yêu và tình dục của tôi thì có liên quan gì đến Long và Vũ? Liên quan gì đến La Thị Bải?!

Đúng rồi ! Liên quan gì ? Các bạn có thấy vô lý không khi ai đó cứ nhảy vào chuyện tình yêu và tình dục của bạn ?
Tôi chưa khi nào cố ý giấu giếm về chuyện tình yêu của tôi, về khuynh hướng tính dục của tôi. Tôi vẫn viết những blog entries về quy trình tò mò bản thân, vẫn vu vơ sáng tác văn thơ gửi đến tình yêu của mình. Tôi đồng tính, nhưng tôi khác họ ở chỗ là tôi biểu lộ tinh xảo hơn, vì tôi quan trọng mặt ý thức, tình cảm. Tôi không muốn làm “ cô, dì, thím, mợ ” như họ. Tôi không muốn “ cái sự gay ” chỉ là một trò đùa .
Long từng tỏ tình với tôi. Bạn ấy nói rằng, tôi là người bạn ấy “ come out ” tiên phong ( như thể không ai biết ) và có tình cảm với tôi. Chắc bạn thật, chắc bạn đùa, không chăm sóc nhưng tôi đã phủ nhận. Vài hôm sau, tôi thấy bạn ấy đang tung tăng tình yêu với một người mà tôi gọi là “ chú ”, lúc bấy giờ đang làm thư ký tòa soạn một tờ báo. Tôi cũng kệ, chả chăm sóc, những tưởng như thế là được buông tha. Ngờ đâu, bạn Long này add nick khá đầy đủ 5 bạn tình nhân cũ của tôi ! Tôi công nhận bạn ấy tài thật, lần mò ra từng người để mà theo dõi, kết bạn. Đến 3/5 người này phản hồi lại với tôi, “ Chẳng biết nó là ai mà cứ toàn nói về anh / em. ” Bạn nghĩ sao nếu có một người tương tự như làm vậy với mình ?
Tức nước vỡ bờ. Một ngày nọ, tôi nhắn trực tiếp với Long : “ Long à, hoàn toàn có thể đừng làm phiền tình nhân cũ của tui được không ? Tui thấy vậy rất phiền. ” Bạn ấy nhảy đổng lên như đỉa phải vôi. Tôi sẽ bỏ lỡ những câu từ thô tục, tóm gọn ý chính là : “ Làm sao tao biết ai là tình nhân cũ của mày ? Mày tưởng mày quan trọng lắm hả ? ” Ờ. Chả quan trọng gì cả. Tôi bị xóa nick, add nick, xóa nick mấy lần sau vụ đó .
Lại nói về bạn Vũ. Bạn này cũng có tật chat chat chat liên tục ( tôi cực kỳ không ưa cái thói này của bất kể ai ), nhưng đỡ phiền hơn bạn Long. Nếu tôi nói là “ Đang bận nha ”, ít ra bạn ấy sẽ chờ và không hỏi nhây kiểu “ Bận gì ? Đừng có xạo. Blah blah blah … ” như bà Long. Lại thêm một điểm chung nữa là bạn ấy khá “ mong manh ” trong chuyện tình cảm, nên về sau này, có dạo cũng cảm thấy thương. Thương vì bạn ấy bị tình nhân lừa đảo trắng trợn, quen một lúc mấy đứa, từng khóc lên khóc xuống. Chẳng biết bạn còn nhớ không ?
Nhưng chính cái sự thương này cũng gây phiền phức cho tôi. Vì thương là một dạng tình cảm, nhưng chưa đủ để yêu. Lúc đó Vũ mới về Nước Ta. Tôi thấy bạn gặp chuyện, tôi chăm sóc, hỏi han bạn ấy. Hình như điều đó làm Vũ lầm tưởng là tôi đang yêu ? Thằng bồ và bạn thân của nó mới tiêm cho Vũ cái tâm lý như này : “ Hình như Rob nó yêu Vũ nên cố ý chia rẽ đó ”. Như phim ! Như Inception ! Mà Vũ quên mất những chuyện lăng nhăng kia, nếu Vũ không kể thì làm thế nào tôi biết mà chia với chả rẽ ? Xong rồi, tự nhiên Vũ bị bệnh suy diễn, nói là tôi từng … sờ đùi bạn ấy khi ngồi bên cạnh ? ! Nếu thật sự có vô tình va chạm, tôi cũng không hề ý thức được về chuyện này. Bản thân tôi cực kỳ ghét những ai sàm sỡ, cố ý đụng chạm người khác !
Sau khi lời đồn thổi đến tai tôi, tôi cạch mặt bạn ấy luôn. Không còn chút “ thương ” nào nữa. Kệ. Đáng đời ! Chính bạn Vũ là người tìm đến nhà tôi. Tôi nhờ người nhà nói “ Không có nhà ! ”, bạn ấy vẫn dứt khoát gọi điện mấy lần, bảo tôi xuống trò chuyện. Thế là huề. Cảm động quá mà. Đã sàm sỡ mà còn được người bị sàm sỡ đến tận nhà rủ đi chơi .
Đấy là cách chuyện tình yêu và tình dục của tôi tương quan đến Long và Vũ. Khi đang gõ những dòng này, tôi vẫn thấy nó cực kỳ tương quan !

3. Giọt nước làm tràn ly.

Sau tổng thể những chuyện phía trên, tôi đã biết là bản thân mình không nên dây vào Long và Vũ. Họ mang lại cho tôi quá nhiều phiền phức. Họ mang lại cho tôi … La Thị Bải .
Vào một ngày đẹp trời, tự nhiên Vũ nổi hứng tổ chức triển khai cuộc thi bầu chọn “ hoa khôi ” gì gì đó trên blog. Và tôi “ suôn sẻ ” là một trong 5-6 người được Vũ đưa vào list với tên tuổi “ cô, mợ, thím, dì ” phía trước. Họ có vẻ như rất vui tươi với điều này ? Lúc đó, tôi rất cáu, nên mới comment thẳng : “ Đủ rồi nha ! Không thích chơi mấy cái trò này ! ”
Bạn Long – im ắng khá lâu sau vụ quê độ “ add bồ cũ ” – chỉ chờ thời cơ đó để quy chụp ngay : “ Chúng mày thấy chưa ? Nó chảnh chọe, giả tạo, chối bỏ giới tính thật … ” Ha ha ha. Hóa ra đó là lỗi của tôi .
Ngay sau đó, Long phối hợp với Vũ để làm những chương trình radio, cất công lên ngữ cảnh, chỉnh sửa và biên tập, thu âm, chế ảnh, rải xì pam … với những lời lẽ thô tục, vô văn hóa truyền thống – cốt yếu chỉ để tạo dựng nên “ tiếng vang ” cho cái tên La Thị Bải, dựa vào những cụ thể đã bị bóp méo từ cuộc sống thật của tôi .

Làm cách nào mà Long có những chi tiết đó? Dạ thưa. Ai đã dõi theo Robbey suốt 10+ năm nay, ắt hẳn cũng đã biết tôi chưa bao giờ giấu giếm về tên tuổi, gia đình, thân thế, quê quán, gốc gác, bạn bè, người yêu, trường lớp, thành tích, giải thưởng, sở trường, điểm yếu, thói quen, sở thích, kỷ niệm… Chuyện xâu chuỗi những chi tiết này lại để “nghe giống thật”, sau đó bịa ra thêm các tình tiết để thiên hạ nghĩ theo hướng tiêu cực, có gì là khó đâu? Từ cái việc đơn giản nhất là tôi không muốn bị gọi là “cô, mợ, thím, dì” mà còn bị lái sang “chảnh chọe, giả tạo, chối bỏ giới tính thật” là đủ hiểu rồi hen.

4. Ý nghĩa của La Thị Bải?

Theo như lời bà Long lý giải thì La Thị Bải có nghĩa là … “ la bai bải ”, thêm chữ Thị vô giữa cho nó “ cô, mợ, thím, dì ” giống bà Long vậy đó. Vì theo những bạn thuộc giáo phái La Thị Bải thì những người đồng tính nam đều phải là Thị .
Riêng với tôi, La Thị Bải = quá nhiều rác rưởi .
Tôi không hề thống kê rất đầy đủ bao nhiêu điều bịa đặt, xuyên tạc về mình mà tôi từng nghe. Tôi gọi chung đó là rác thông tin .
Các bạn La Thị Bải mỗi lần rình thấy tôi phát biểu câu nào, lập tức bóp méo ngay câu đó, rồi gửi chúng đến những nhân vật tương quan và không tương quan. Hồi mới đầu, tôi cũng thấy sốc lắm. Gia đình, bạn hữu, tình nhân và fan hâm mộ của tôi cũng vậy – Ai cũng thấy sốc khi mới đọc. Nhưng 2, 3 lần, rồi 20, 30 lần, rồi 2000, 3000 lần … Riết cũng quen .

5. Như vậy, ai mới là La Thị Bải?

Quá rõ ràng, đó chính là bà Long và những “ thế hệ đàn em ” sau này !
Theo như tôi thấy, họ mới là những kẻ “ la bai bải ” đấy chứ. Từ ngày này sang tháng nọ, cứ mở miệng ra là tuôn trào những từ ngữ thô tục, bốc mùi. Xúc phạm tôi chưa đủ, còn ghép hình, chửi rủa cả ba mẹ tôi, bạn bè tôi, bè bạn tôi, tình nhân và những fan hâm mộ của tôi. Tạo ra thứ rác ngôn từ như vậy đã đủ để gọi là “ la bai bải ” chưa ?
Mặt khác, tôi dù bị kích động và thử thách rất nhiều lần, vẫn chưa khi nào tự làm bẩn miệng bởi những thứ từ ngữ gian ác như vậy. Chưa một lần nguyền rủa chúng nó hay người nhà. Vì tôi không muốn tích tụ thêm nghiệp xấu cho bản thân .
La Thị Bải có thật ! La Thị Bải sống sót trong trí tưởng tượng của những bạn antifans và đại diện thay mặt cho con người thật của họ .

Kết luận: Tôi là Lê Minh Mẫn, bút danh của tôi là Robbey. Độc giả và cộng đồng những người yêu mến tôi được gọi là Nauticats. Thành phần chống đối tôi được gọi là La Thị Bải. Hết.

PS : Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Để mọi người trong nhà không nhai phải sạn, xin mạn phép quét mọi thành phần La Thị Bải ra khỏi những trang của tôi. Chân thành cảm ơn mọi người đã đọc hết entry này .

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments