Lãi Suất Fed Là Gì? Cách Giao Dịch Federal Funds Rate

Lãi Suất Fed Là Gì? Cách Giao Dịch Federal Funds Rate

Bạn có biết ? Việc công bố lãi suất quỹ liên bang ( federal funds rate ) được xem là sự kiện được theo dõi và thanh toán giao dịch nhiều nhất so với những trader và investor trên toàn quốc tế. Quyết định về lãi suất của Fed không chỉ tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế tài chính Mỹ mà còn ảnh hưởng tác động đến nền kinh tế tài chính toàn thế giới, trong đó có cả thị trường kinh tế tài chính gồm có tiền tệ, CP, trái phiếu và thậm chí còn cả sản phẩm & hàng hóa .

Lãi suất của Fed là gì mà lại quan trọng đến vậy? Fed tăng lãi suất có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường? Và Làm thế nào để trader có thể tận dụng các giao dịch từ quyết định của fed interest rate và bất kỳ biến động tiềm ẩn nào từ nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Lãi Suất Fed Là Gì? Cách Giao Dịch Federal Funds Rate

Lãi suất Fed là gì? Federal funds rate là gì?

Lãi suất quỹ liên bang ( federal funds rate ) là mức lãi suất mà những ngân hàng nhà nước cho nhau vay trong khoảng chừng thời hạn một ngày ( những khoản vay qua đêm ) để có được số tiền bằng đúng nhu yếu dự trữ bắt buộc của Fed .Tuy nhiên, Fed fund rate cũng là một công cụ mà Fed sử dụng để trấn áp tăng trưởng kinh tế tài chính Mỹ và là chuẩn mực cho lãi suất thẻ tín dụng thanh toán, thế chấp ngân hàng, vay ngân hàng nhà nước và nhiều thứ khác. Đây là mức lãi suất nền tảng và bất kể biến hóa nào trong fed rate đều gây ra dịch chuyển đáng kể trên thị trường kinh tế tài chính, đặc biệt quan trọng là đồng đô la Mỹ .

Làm thế nào để giao dịch Federal funds rate – Mức lãi xuất Fed được xác định như thế nào và khi nào được công bố?

Cục Dự trữ Liên bang ( Fed ) có trách nhiệm thực thi những chủ trương tiền tệ nhằm mục đích đạt được tiềm năng kinh tế tài chính vĩ mô ” tăng trưởng việc làm và không thay đổi giá thành. ” Để triển khai điều này, Fed đã xây dựng cơ quan hoạch định chủ trương mang tên Ủy ban Thị phần Mở Liên bang ( FOMC ) gồm có 12 thành viên ; trong đó, bảy thành viên của Hội đồng Thống đốc và 5 trong số 12 quản trị Ngân hàng Dự trữ .FOMC tổ chức triển khai tám hội nghị hằng năm và một số ít cuộc họp đột xuất nhằm mục đích xem xét những diễn biến kinh tế tài chính và kinh tế tài chính. Trong những hội nghị này, FOMC sẽ quyết định hành động đưa ra mức lãi suất Fed, còn được gọi là Fed fund rate hay Fed interest rates. Quyết định kiểm soát và điều chỉnh lãi suất hoặc giữ nguyên lãi suất đều nhằm mục đích cung ứng với những đổi khác trong triển vọng kinh tế tài chính .Trước khi đi sâu tìm hiểu và khám phá federal funds rate là gì ? Các yếu tố nào khiến Fed đổi khác lãi suất và cách thanh toán giao dịch quyết định hành động đó, tất cả chúng ta cần nắm rõ nguyên do và khu vực đưa ra quyết định hành động của FOMC. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin này trong Lịch Forex của Admiral Markets ( tab Analytics trên trang chủ Admiral Markets ) .Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nút bộ lọc ( filter ) để theo dõi những sự kiện kinh tế tài chính của một quốc gia cụ thể, cũng như lọc theo tác động ảnh hưởng ( impact ). Để xem thời hạn đưa ra quyết định hành động us fed funds rate ( fed rate ), chọn Hoa Kỳ ( United States ) và ảnh hưởng tác động lớn ( high impact ) được biểu lộ bằng ba chấm đỏ. Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể xem toàn bộ những thông tin có tác động ảnh hưởng lớn đến Mỹ :Trong ví dụ trên, Fed đưa ra quyết định hành động vào thứ Tư, ngày 29 tháng 1 năm 2020, lúc 19 : 00 GMT. Lịch cũng cung ứng một số ít thông tin đơn cử như lãi suất trước đó ( 1,75 % ). Gần thời gian phát hành, lịch sẽ update những dự báo về thị trường theo suy đoán của những chuyên viên kinh tế tài chính. Lưu ý, tại thời gian phát hành, số lượng “ trong thực tiễn ” mới được update .

 • Nếu số liệu thực tế cao hơn số liệu trước đó hoặc dự báo → Fed tăng lãi xuất (Fed raises interest rates). Kéo theo đó là sự tăng giá của đồng đô la – tùy thuộc vào dự đoán của thị trường.
 • Nếu số liệu thực tế thấp hơn số liệu trước đó hoặc dự báo → Fed hạ lãi suất (giảm Fed rate). Trong trường hợp này, đồng đô la Mỹ sẽ giảm giá trị – tùy thuộc vào dự đoán của thị trường.

Ở quá trình này, thị trường dịch chuyển dựa trên Dự kiến hoặc kỳ vọng về một tác dụng đơn cử. Các tổ chức triển khai lớn sẽ khởi đầu kiểm soát và điều chỉnh vị thế và hạng mục góp vốn đầu tư của mình nếu có năng lực tác dụng này cao hơn tác dụng khác. Bất kỳ hành động nào tại thời gian công bố số liệu trong thực tiễn đều phản ánh phản ứng của thị trường .Sau khi nắm rõ khái niệm federal funds là gì, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá xem điều gì ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động của FOMC tương quan đến Fed interest rate .

Làm thế nào để giao dịch lãi suất Fed – Nguyên nhân dẫn đến những thay đổi trong federal funds rate?

Một trong những tiềm năng quan trọng nhất của Cục Dự trữ Liên bang là giữ cho lạm phát kinh tế không thay đổi ở mức 2 % vì lạm phát kinh tế sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến vận tốc tăng giá của sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ. Vì vậy, lạm phát kinh tế là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng lớn nhất đến xem xét biến hóa fed interest rate của FOMC .

 • Nếu lạm phát quá cao, Fed có thể tìm cách tăng lãi suất huy động vốn. Điều này làm giảm lượng tiền mà các ngân hàng phải cho vay, làm chậm nhu cầu vay và nhu cầu của người tiêu dùng. Nó còn làm cho nợ tiêu dùng trở nên đắt đỏ hơn buộc mọi người phải chi tiêu ít hơn, do đó làm giảm nhu cầu và đưa giá hàng hóa/dịch vụ xuống thấp hơn.
 • Ngược lại, lạm phát giảm là dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng hạn chế chi tiêu → dấu hiệu suy thoái kinh tế. Trong trường hợp này, nhiều khả năng Fed hạ giảm lãi suất để kích thích các hoạt động kinh tế. Lãi suất thấp hơn đồng nghĩa với việc khoản vay sẽ rẻ hơn cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, từ đó có thể dẫn đến tăng trưởng kinh tế trở lại.

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy mối đối sánh tương quan này khi xem lịch sử vẻ vang lãi suất của Fed ( fed rate history )

Làm thế nào để giao dịch lãi suất Fed – Bài học rút ra gì từ lịch sử lãi suất của Fed (Fed rate history)

Biểu đồ dưới đây cho thấy mối đối sánh tương quan từ năm 2002 – 2019 giữa Fed funds rate ( đường màu xanh ) và chỉ số lạm phát kinh tế Kho bạc trong 10 năm ( đường màu đỏ ). Dù không phải là thước đo đúng mực trọn vẹn, nhưng số liệu trên fed funds rate chart cũng làm điển hình nổi bật mối liên hệ giữa lạm phát kinh tế và chủ trương lãi suất .Nguồn : Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, truy vấn vào ngày 9 tháng 1 năm 2019. Lưu ý : Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng an toàn và đáng tin cậy về tác dụng tương lai hoặc hiệu suất trong tương lai .Lịch sử lãi suất của Fed và mối đối sánh tương quan của nó với lạm phát kinh tế trong Fed funds rate chart cho thấy sự sụt giảm can đảm và mạnh mẽ của lãi suất từ 5 % năm 2007 xuống gần 0 % năm 2009. Điều này là do phản ứng của thị trường với cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính năm 2008 khi hoạt động giải trí kinh tế tài chính và tiêu tốn tiêu dùng ở mức cực kỳ thấp .Từ năm năm nay, cả lạm phát kinh tế và lãi suất đều đã có những “ chuyển biến ” tích cực hơn, khiến thị trường kinh tế tài chính một lần nữa lại trở thành “ mảnh đất phì nhiêu ” cho những nhà đầu tư trong những năm tới. Trên thực tiễn, từ năm năm nay đến năm 2019, đã có nhiều đợt tăng lãi suất của Fed ( Fed interest rate increase ) ( đường màu xanh tăng ), trước khi Fed hạ lãi suất một vài lần vào năm 2019 ( đường màu xanh giảm ), quan sát biểu đồ bên dưới :Nguồn : Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, truy vấn vào ngày 9 tháng 1 năm 2019. Lưu ý : Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng đáng tin cậy về hiệu quả tương lai hoặc hiệu suất trong tương lai .Sau khi đã nắm được khái niệm lãi suất fed là gì, fed tăng lãi suất tác động ảnh hưởng như thế nào đến thị trường, … Câu hỏi đặt là ra làm thế nào trader vận dụng chúng vào thanh toán giao dịch trong thực tiễn ? Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể tải xuống nền tảng MetaTrader do Admiral Markets phân phối không tính tiền để theo dõi biểu đồ trực tiếp và hành vi giá của thị trường, từ đó đưa ra những quyết định hành động tương thích với tình hình thị trường .Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để khởi đầu tải xuống MIỄN PHÍ

Làm thế nào để giao dịch Federal funds rateQuyết định lãi suất có tác động gì đến thị trường?

Lãi suất có năng lực quyết định hành động dòng vốn ra vào của một vương quốc. Về triết lý, nếu một vương quốc cắt giảm lãi suất thì đồng tiền của vương quốc đó có xu thế mất giá trị so với những vương quốc khác. Điều này là do lãi suất thấp hơn đồng nghĩa tương quan với tỷ suất sinh lợi thấp hơn trên những công cụ kinh tế tài chính như trái phiếu cơ quan chính phủ. trái lại, khi tăng lãi suất, những nhà quản trị quỹ, nhà đầu tư và quản trị hạng mục góp vốn đầu tư hưu trí sẽ chuyển nguồn vốn của họ đến vương quốc đó để hưởng lợi từ tỷ suất sinh lợi cao hơn .Nếu có quyền lựa chọn nhận lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí cao hơn hay thấp hơn, bạn sẽ chuyển nguồn vốn của mình đi đâu ? Đó cũng chính là câu vấn đáp của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính toàn thế giới ! Tuy nhiên, thị trường chuyển dời dựa trên Dự kiến hoặc kỳ vọng. Nếu những nhà đầu tư cảm thấy một vương quốc có năng lực tăng hoặc cắt giảm lãi suất trong tương lai, họ sẽ khởi đầu chuyển vốn trước khi có thông tin. Đây là nguyên do tại sao việc theo dõi tin tức và lịch kinh tế tài chính hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi lâu dài hơn .Đối với những quyết định hành động lãi suất của Fed và ảnh hưởng tác động của nó so với đồng đô la Mỹ : nếu kinh tế tài chính Mỹ tăng trưởng kém, dẫn đến nền kinh tế tài chính toàn thế giới hoạt động giải trí không hiệu suất cao. Do đó, nếu Fed cắt giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế tài chính, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể giữ vốn bằng đô la vì đây là đồng xu tiền dự trữ của quốc tế và được coi là một trong những đồng xu tiền toàn thế giới bảo đảm an toàn và không thay đổi nhất .Vậy cách tốt nhất để thanh toán giao dịch với Fed interest rate là gì ?

Làm thế nào để giao dịch các quyết định lãi suất Fed

Khi thanh toán giao dịch năng lực tăng lãi suất của Fed ( Fed raises interest rate ), hoặc cắt giảm lãi suất của Fed ( Fed cuts interest rate ), trader hoàn toàn có thể tận dụng năng lực dịch chuyển trải qua kênh tin tức. Nhìn chung, thị trường thường có khuynh hướng dịch chuyển mạnh khi lãi suất chính thức được công bố. Vì vậy, chìa khóa của một thanh toán giao dịch thành công xuất sắc là chính sự sẵn sàng chuẩn bị trước .Chúng ta hãy xem xét phản ứng của thị trường trải qua một ví dụ ( Dù hiệu suất trong quá khứ không bảo vệ cho hiệu suất trong tương lai, nó vẫn hoàn toàn có thể là tiền đề để những trader Dự kiến xu thế tương lai ) :Vào ngày 30 tháng 10 năm 2019, FOMC đã thông tin về việc Fed hạ lãi suất từ 2 % xuống 1,75 %. Thông báo công bố trải qua họp báo của FOMC, quản trị Cục Dự trữ Liên bang đã lý giải nguyên do đằng sau quyết định hành động này. Chúng ta hãy xem xét hành vi giá của đô la Mỹ trước, trong và sau khi phát hành tin tức .Nếu chưa tải xuống nền tảng MetaTrader MIỄN PHÍ do Admiral Markets phân phối, bạn hoàn toàn có thể click vào đây khởi đầu tải xuống .

Làm thế nào để giao dịch các quyết định Federal funds rate thông qua chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ đo lường hiệu suất của đô la Mỹ so với rổ ngoại tệ (hiển thị đầy đủ trên nền tảng giao dịch MetaTrader Admiral Markets). Biểu đồ giá dưới đây cho thấy giá lịch sử của chỉ số đô la Mỹ từ tháng 7 năm 2008 đến tháng 1 năm 2020.

Nguồn : Admiral Markets MetaTrader 5, USDX, Hàng tháng – Phạm vi dữ liệu : từ ngày 1 tháng 7 năm 2008 đến ngày 12 tháng 1 năm 2020, tài liệu được trích xuất vào ngày 12 tháng 1 năm 2020 lúc 8 : 45 sáng GMT. – Lưu ý : Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ số đáng an toàn và đáng tin cậy về hiệu quả trong tương lai .Người dùng hoàn toàn có thể xem biểu đồ của chỉ số đô la Mỹ trong nền tảng MetaTrader trải qua những bước sau :

 1. Mở MetaTrader
 2. Mở cửa sổ Market Watch bằng cách chọn View từ các tab phía trên hoặc bằng cách nhấn Ctrl + M trên bàn phím.
 3. Nhấp chuột phải vào cửa sổ Market Watch và chọn Symbols.
 4. Chọn Symbol mong muốn, trường hợp này là chỉ số đô la Mỹ, như hiển thị bên dưới:
 1. Sau khi click OK, thông số này sẽ được thêm thị trường vào cửa sổ Market Watch.
 2. Từ cửa sổ Market Watch, người dùng có thể chọn CFD (Hợp đồng Chênh lệch) của chỉ số đô la Mỹ trong tương lai và kéo nó lên biểu đồ.

Bạn có biết – bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bất kỳ thị trường nào trong nền tảng này trọn vẹn không có rủi ro đáng tiếc trải qua thông tin tài khoản thanh toán giao dịch demo MIỄN PHÍ của chúng tôi không ?Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch demo ngay thời điểm ngày hôm nay :Thông qua Fed funds rate chart, hãy cùng xem xét hành vi giá của chỉ số đô la vào ngày 30 tháng 10 năm 2019 ( ngày FOMC cắt giảm lãi suất ) .Nguồn : Admiral Markets MetaTrader 5, USDX, H1 – Phạm vi dữ liệu : từ ngày 24 tháng 10 năm 2019 đến ngày 1 tháng 11 năm 2019, tài liệu được trích xuất vào ngày 12 tháng 1 năm 2020 lúc 8 : 55 sáng GMT. – Lưu ý : Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng đáng tin cậy về tác dụng trong tương lai .Hộp màu vàng trên Fed funds rate chart thể hiện hành động giá của chỉ số đô la Mỹ tại thời gian FOMC thông tin cắt giảm lãi suất với size của nến lớn hơn nhiều so với những thanh nến còn lại. Sự ngày càng tăng dịch chuyển này còn được bộc lộ trải qua đường Trung bình True Range ( ATR ) màu xanh lá ở cuối biểu đồ ( ATR là một thước đo nhìn nhận sự dịch chuyển ) .Trước khi FOMC Fed hạ lãi suất, ATR tương đối không thay đổi. Vì vậy, làm thế nào những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể nỗ lực tận dụng điều này ? Dưới đây là một số ít lựa chọn hành vi giá :

 1. Xác định phạm vi giao dịch Pre-FOMC và giao dịch khi giá phá vỡ phạm vi.
 2. Xác định phạm vi giao dịch Pre-FOMC và giao dịch phá vỡ giả.
 3. Chờ tín hiệu giao dịch hành động giá và sau đó giao dịch tín hiệu tương ứng.

Hãy xem xét trường hợp 3 một cách cụ thể hơn

Cách giao dịch các quyết định lãi suất Fed thông qua các tín hiệu hành động giá

Các quy mô thanh toán giao dịch hành vi giá giúp những nhà thanh toán giao dịch xác lập những điểm hòn đảo chiều tiềm năng trên thị trường .Mô hình phổ cập là engulfing candle formation, gồm hai loại : bearish engulfing candle và bullish engulfing candle. Sau khi Fed hạ lãi suất vào ngày 30 tháng 10 năm 2019, biểu đồ hàng giờ của chỉ số đô la Mỹ cho thấy sự hình thành quy mô bearish engulfing ( hình màu vàng bên dưới ) :Nguồn : Admiral Markets MetaTrader 5, USDX, H1 – Phạm vi dữ liệu : từ ngày 24 tháng 10 năm 2019 đến ngày 1 tháng 11 năm 2019, tài liệu được trích xuất vào ngày 12 tháng 1 năm 2020 lúc 8 : 55 sáng GMT. – Lưu ý : Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng đáng tin cậy về hiệu quả trong tương lai .Mô hình nến bearish engulfing gồm hai thanh nến. Trong đó, nến thứ hai bao trùm cả nến tiên phong và xóa sạch đà tăng của nến trước đó .

 • Ở cây nến thứ hai, người mua đẩy thị trường lên, phá vỡ đỉnh của cây nến trước.
 • Người bán lại đẩy nó xuống mức phá vỡ của cây nến đầu và đóng cửa ở mức thấp hơn, thể hiện sự thay đổi động lượng (momentum) sang chiều giảm giá.

Ví dụ về quy mô bearish engulfing .Từ quy mô này, những trader hoàn toàn có thể xác lập rằng đang có nhiều người bán tham gia vào thị trường hơn. Kết hợp với thông tin Fed hạ lãi suất, trader sẽ thanh toán giao dịch theo đà giảm của giá và bán đô la .Để thực thi thanh toán giao dịch trên thị trường trong nền tảng thanh toán giao dịch MetaTrader, người dùng triển khai những bước sau :

 1. Mở biểu đồ thị trường mong muốn đầu tư.
 2. Nhấp chuột phải vào biểu đồ.
 3. Chọn Giao dịch.
 4. Chọn New Order (lệnh mới) hoặc nhấn F9 trên bàn phím.
 5. Nhập giá, mức cắt lỗ, chốt lời và khối lương vị thế trong phiếu giao dịch.

Ảnh chụp màn hình hiển thị của nền tảng thanh toán giao dịch MetaTrader 5 do Admiral Markets cung ứng, hiển thị biểu đồ chỉ số đô la Mỹ và hành lang cửa số thanh toán giao dịch .Tuyên bố miễn trừ nghĩa vụ và trách nhiệm : Biểu đồ cho những công cụ kinh tế tài chính trong bài viết này là dành cho mục tiêu minh họa và không nên được hiểu là đem đến lời khuyên thanh toán giao dịch hoặc chào giá mua và bán bất kỳ công cụ kinh tế tài chính nào do Admiral Markets cung ứng ( CFDs, ETF, Cổ phiếu ). Hiệu suất trong quá khứ không phải là tín hiệu của hiệu suất trong tương laiĐể tìm hiểu và khám phá thêm về cách sử dụng nền tảng thanh toán giao dịch MetaTrader do Admiral Markets cung ứng, hãy xem video bên dưới :

Tại sao nên giao dịch Federal funds rate với Admiral Markets?

 • Giao dịch liên tục 24 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.
 • Giao dịch với một công ty uy tín và được quản lý chặt chẽ bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Anh Quốc.
 • Truy cập các nền tảng giao dịch nhanh nhất và an toàn nhất từ ​​MetaTrader trên máy tính để bàn, web hoặc thiết bị di động.
 • Giao dịch với mức chênh lệch thấp chỉ 0,2 pips với Zero.MT4 và kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu.
 • Giao dịch trên nhiều loại tài sản bao gồm Forex, CFD cổ phiếu, CFD chỉ số, CFD hàng hóa và hơn thế nữa.
 • Hưởng lợi từ chính sách bảo vệ số dư âm.

Admiral Markets cung ứng năng lực thanh toán giao dịch với Forex và CFD trên hơn 80 loại tiền tệ, với update thị trường mới nhất và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật được cung ứng MIỄN PHÍ ! Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để mở thông tin tài khoản trực tiếp của bạn ngay ngày hôm nay !

Bài viết khác

Về Admiral Markets

Admiral Markets là một sàn thanh toán giao dịch Forex và CFD uy tín với nhiều phần thưởng Gianh Giá, cung ứng thanh toán giao dịch trên hơn 8.000 công cụ kinh tế tài chính trải qua những nền tảng thanh toán giao dịch biến nhất quốc tế : MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Hãy khởi đầu thanh toán giao dịch ngay ngày hôm nay !Tuyên bố miễn trừ nghĩa vụ và trách nhiệm : Bài viết này không chứa và không nên được hiểu là chứa lời khuyên góp vốn đầu tư, khuyến nghị góp vốn đầu tư, đề xuất hoặc chào mời cho bất kể thanh toán giao dịch nào trong những công cụ kinh tế tài chính. Xin quan tâm rằng nghiên cứu và phân tích thanh toán giao dịch như vậy không phải là một chỉ báo đáng an toàn và đáng tin cậy cho bất kể hoạt động giải trí hiện tại hoặc tương lai nào, vì thực trạng hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn. Trước khi đưa ra bất kể quyết định hành động góp vốn đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ những cố vấn kinh tế tài chính độc lập để bảo vệ bạn hiểu được những rủi ro đáng tiếc.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments