Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Có làm hao pin không?

iPhone được trang bị tính năng làm mới ứng dụng trong nền giúp đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vậy bạn đã biết làm mới ứng dụng trong nền là gì chưa? Nó có khiến máy nhanh hết pin không?

Làm mới ứng dụng trong nền được cho phép người dùng làm được nhiều việc cùng lúc như : vừa gửi tin nhắn, vừa trực tuyến Facebook, vừa xem Youtube, … Tuy nhiên nó có ngốn pin hay không ? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết dưới đây nhé .
Làm mới ứng dụng trong nền đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùngLàm mới ứng dụng trong nền đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền là gì?

Background App Refresh là tính năng làm mới ứng dụng trong nền được tích hợp cho hệ điều hành quản lý iOS và nó chạy ngầm liên tục. Với tính năng này, những thiết bị của Apple đặc biệt quan trọng là iPhone đem đến nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Người dùng hoàn toàn có thể chuyển một ứng dụng sang trạng thái chạy ngầm và chuyển sang dùng một ứng dụng khác. Và khi quay lại ứng dụng trước đó nó sẽ liên tục ở điểm dừng sau cuối chứ không phải load lại .

Cho phép ứng dụng trên điện thoại liên tục cập nhật dữ liệu dù là đang chạy ngầm đó chính là chức năng của làm mới ứng dụng trong nền. Để các bạn có thể dễ hiểu hơn về làm mới ứng dụng trong nền là gì chúng tôi đưa ra ví dụ như sau:

Màn hình iPhone của bạn đang tắt và vẫn nhận được những thông tin từ tin nhắn, Facebook, Zalo hay Instagram, … Hoặc nếu bạn tắt wifi thì một vài ứng dụng sẽ tự động hóa dùng tài liệu di động để update mới nội dung liên tục .

Làm mới ứng dụng trong nền có ngốn pin không?

Làm mới ứng dụng trong nền được tạo ra để đem đến những tiện nghi nhất cho người dùng, thưởng thức không bị gián đoạn khi quy đổi giữa ứng dụng này và ứng dụng kia. Nó cũng giúp bạn không bị bỏ lỡ những thông tin mới nhất khi liên kết mạng vẫn được duy trì .
Tuy nhiên, ứng dụng trong nền hoạt động giải trí sẽ gây ra thực trạng ngốn pin và ngốn RAM cho điện thoại cảm ứng. Vì nó cần nguồn năng lượng và bộ nhớ để thao tác và quản lý và vận hành những ứng dụng chạy ngầm. Đặc biệt việc update tài liệu qua 3G, 4G còn khiến máy nhanh hết pin hơn, tốn kém ngân sách hơn .

Có nên sử dụng làm mới ứng dụng trong nền không?

Như giải thích làm mới ứng dụng trong nền là gì ở trên, tính năng này đem đến khá nhiều tiện ích cho người dùng nhưng cũng gây tổn hao pin khá lớn. Nếu bạn là người đặt trải nghiệm lên hàng đầu thì nên duy trì tính năng này. Còn nếu muốn tiết kiệm pin thì hãy tắt nó đi.

Trong trường hợp muốn tắt làm mới ứng dụng trong nền các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1 : Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung .
Tắt làm mới ứng dụng trong nềnTắt làm mới ứng dụng trong nềnBước 2 : Tìm đến mục “ Làm mới Ứng dụng trong nền ” và chọn vào mũi tên có hiện từ “ Bật ” .
Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong chạy nềnTắt tính năng làm mới ứng dụng trong chạy nềnBước 3 : Các bạn có 2 lựa chọn đó là vô hiệu tính năng này hoặc là được cho phép ứng dụng chạy nền chỉ với wifi .
Chọn tắt hoàn toàn hoặc cho hoạt động với wifiChọn tắt hoàn toàn hoặc cho hoạt động với wifi

Trong bước 2, các bạn cũng có thể kéo màn hình xuống phía dưới để tắt cập nhật thông tin liên tục từ những ứng dụng không quan trọng.

Và nếu muốn kích hoạt lại chỉ cần làm tương tự như như những bước trên nhưng gạt phím ảo sang chính sách bật tại mục Làm mới Ứng dụng Trong nền .

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn đã hiểu làm mới ứng dụng trong nền là gì? Nó có gây hao tổn pin hay không và cách tắt nó như thế nào. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng điện thoại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments