Lãnh cung trong Tử Cấm Thành đáng sợ như thế nào?

Lãnh cung trong Tử Cấm Thành xa hoa, uy nghiêm là nơi duy nhất mọi hành khách không muốn ghé thăm vì sự vắng vẻ, u ám và sầm uất và những câu truyện kinh dị có tương quan .

Advertisement

Lãnh Cung chính là nơi mọi du khách đều né tránh khi đến Tử Cấm Thành tham quan. Tuy nhiên bí mật những câu chuyện ở nơi này luôn khiến nhiều người tò mò.

Trong các bộ phim lịch sử cổ trang của Trung Quốc, lãnh cung là nơi mà các Hoàng đế trừng phạt các phi tần mắc phải sai lầm hoặc không được sủng ái. Một khi bước vào lãnh cung thì cuộc đời của họ xem như kết thúc, rất ít cơ hội để quay lại cuộc sống như trước đây.

Nhiều người sống trong lãnh cung quá lâu sẽ có yếu tố thần kinh và tâm ý. Thậm chí, đã không ít phi tần tự kết liễu mạng sống ở lãnh cung vì không chịu được cảnh sầm uất, lạnh lẽo và không được tiếp xúc với quốc tế bên ngoài. Lãnh cung trong Tử Cấm Thành là một nơi lạnh lẽo, ít người ghé thăm

Lãnh cung trong Tử Cấm Thành là một nơi lạnh lẽo, ít người ghé thăm

Ai từng đến Tử Cấm Thành đều biết đến sự sống sót của lãnh cung nhưng họ không vào. Một số người thì cho rằng bên trong lãnh cung đã có câu truyện đáng sợ nào đó xảy ra nên khiến nhiều người khiếp sớ. Phổ Nghi – vị nhà vua ở đầu cuối của Trung Quốc đế đã bật mý bí hiểm lãnh cung trong cuốn hồi ký của mình vào những năm cuối đời. Theo đó vào thời nhà Minh, lãnh cung ( nằm ở phóa tây Ngự Hoa Viên trong Tử Cấm Thành ) là nơi giam giữ những phi tần làm trái ý muốn của Khách thị – nhũ mẫu của Hoàng đế Minh Hy Tông. Tuy nhiên trải qua nhiều triều đại, không riêng gì có phi tần hay cung nữ phạm tội mà cả những thê thiếp của Hoàng đế băng hà cũng phải sống trong những nơi này. Lãnh cung trong Tử Cấm Thành là nơi giam giữ các phi tần, cung nữ phạm tội

Lãnh cung trong Tử Cấm Thành là nơi giam giữ các phi tần, cung nữ phạm tội

Vào thời nhà Minh, có một phi tần phạm phải sai lầm lớn nên đày vào lãnh cung. Vì không chịu được cảnh sống quá khắc nghiệt và lạnh lẽo nên đã tự sát luôn ở đây. Sự vắng vẻ và u ám của lãnh cung khiến tất cả phi tần đều cảm thấy sợ hãi. Một số người ví lãnh cung giống như một nơi bị ma ám, không ai muốn ghé đến.

Tuy nhiên thực ra lãnh cung là một nhà tù để giam đày phụ nữ. Trước khi vào nhà tù này, những phi tần, cung nữ sẽ được cho ăn một bữa rất ngon, sau đó chỉ là những bữa ăn tạm bợ qua ngày. Đã không ít phi tần, cung nữ tự sát ở lãnh cung trong Tử Cấm Thành

Advertisement

Đã không ít phi tần, cung nữ tự sát ở lãnh cung trong Tử Cấm Thành

Lãnh cung trong Tử Cấm Thành chỉ là một ngôi nhà đổ nát, xuống cấp, không có giá trọ trong mắt nhiều người. Bởi xưa kia triều đình không muốn tốn công sức để tu sửa cho lãnh cung nên nơi này dần xuống cấp.

Đến nay, Tử Cấm Thành của Trung Quốc đã gần 600 năm tuổi. Mỗi năm đón hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan. Tuy nhiên, lãnh cung tại Tử Cấm Thành vẫn là khu vực lạnh lẽo, không có hành khách ghé thăm.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments