Legit là gì? Legit ảnh hưởng tới giới chơi giày sneaker ra sao

Check legit là một trong những việc làm thiết yếu giúp dân “ ghiền ” sneaker phân biệt được đôi giày mà họ đang đi là real hay fake dù là nhìn ngoài đường hay trên ảnh. Nhiều khi vô tình đã khiến bạn mua phải hàng fake mà không hay. Bởi vì hầu hết lúc bấy giờ trên thị trường thì giày giả được làm rất nhiều, đôi nào càng hot, càng được nhiều người mua thì giá càng cao và càng sao chép phức tạp hơn. Vì vậy bài viết dưới đây của Tâm Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn là Legit và cách check legit mà bạn nên biết .

I_Legit là gì?

Là một Fan Hâm mộ yêu dấu giày hàng hiệu cao cấp ( giày sneaker ) thì có lẽ rằng bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ Legit. Legit theo nghĩa đen có nghĩa là hợp pháp, chính hãng, uy tín. Tùy vào từng thực trạng, từng trường hợp đơn cử mà Legit sẽ được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau. Đặc biệt, với những ai hay order giày hoặc túi xách tay thì họ sẽ rất chăm sóc đến thuật ngữ Legit này .

Trong giới Sneakerhead thì Legit được mọi người và các chuyên gia đánh giá là hàng thật, hàng chất lượng cao theo thang tiêu chuẩn của sản phẩm. Còn đối với người bán thì sao? Tại các sự kiện lớn, chúng ta luôn có những Legit check cho các Sneakerhead mà mọi người đang sử dụng tại sự kiện đó. Trên thế giới có những Legit Checker rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến như là Yeezy Busta và Fake – Education.

II_Tại sao phải check Legit cho những đôi giày hàng hiệu (đặc biệt là những đôi giày Sneaker)?

Trước đây, những group giày ở Nước Ta còn rất ít và thưa thớt thậm chí còn còn không có, số người có đủ kiến thức và kỹ năng trình độ để Legit Check một đôi giày rất là khan hiếm và khó khăn vất vả. Khi bạn muốn Check một đôi giày xem nó có uy tín và bảo vệ chất lượng thì chỉ hoàn toàn có thể dựa vào những video trên Youtube, những team hoặc những page review giày ở Nước Ta. Một số người tiêu dùng cẩn trọng hơn thì sẽ tham gia vào những Group Legit Check của quốc tế vì ở Nước Ta hầu hết không sống sót những group như vậy .
Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây cùng với việc Sneaker ngày càng tăng trưởng và trở nên thông dụng khiến thị trường giày hiệu ngày càng sôi động và nhu yếu sử dụng ngày càng cao. Điều này kéo theo nhu yếu sử dụng và muốn tìm hiểu và khám phá về Legit Check giày ngày càng tăng lên đáng kể .
Sử dụng Legit check là một trong những việc làm thiết yếu mà bạn nên biết và cần có kiến thức và kỹ năng để mua lại giày từ những Resellers hay những đôi giày cũ, điều này sẽ giúp những bạn phân biệt được đôi giày đó là giày thật hay là giày fake. Legit check giúp bạn hoàn toàn có thể nhận diện độ đúng mực và chất lượng của một đôi giày dù là nhìn ngoài đường hay trên ảnh bằng mắt thường mà không cần sử dụng bất kể công cụ nào để tương hỗ .
Thêm nữa, Legit Check còn giúp bạn hoàn toàn có thể tránh được những vụ lừa đảo giày Fake đang xảy ra tràn ngập trên mạng .

III_Legit Check có gây ảnh hưởng gì đến những người trong cuộc không?

Hiện nay sử dụng Legit Check là một điều thiết yếu để phân định một đôi giày Sneaker là giày Fake hay Real. Tuy nhiên, không phải ai cũng có rất đầy đủ kinh nghiệm tay nghề và trình độ để nhìn nhận đúng mực và khách quan điều đó. Nếu việc sử dụng Legit Check không có sự uy tín cao cũng như không chắc như đinh trong việc đánh giá và thẩm định trình độ thì bạn không nên phán quyết, nếu những phát ngôn sai thì sẽ gây ra tác động ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc nhất là những người đã và đang sử dụng những đôi giày Fake .

1. Gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín người bán hàng, người mua giày

Trong thực tiễn đã Open rất nhiều trường hợp nhiều bạn không có kinh nghiệm tay nghề trong việc Legit Check đã đưa ra những đánh giá và nhận định sai lầm đáng tiếc và thiếu tính chuyên nghiệp. Các bạn quả quyết và chắc như đinh đôi giày đó là hàng Fake trong khi nó thực ra là một đôi giày thật, một đôi giày chính hãng .
Nhiều người với lượng kiến thức và kỹ năng còn quá yếu kém đã lập tức Legit Check một đôi giày người khác đang đi hay qua một trang bán hàng và phán là “ hàng Fake ” trong khi kinh nghiệm tay nghề Legit Check còn nghèo nàn và không có hiểu biết nhiều .
Chưa kể đến hiệu ứng đám đông sẽ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, đôi giày Real cũng sẽ biến thành Fake chỉ trong vài tích tắc hoặc vài giây trải qua hiệu ứng truyền miệng. Điều này gây ảnh hưởng tác động lớn đến độ uy tín của người bán hàng trên thị trường .

2. Làm cho người mua thua lỗ nặng nề

Sau những cuộc Legit Check mang tính trào lưu và non nớt về trình độ thì người gánh hậu quả vẫn là người mua, những người đang sử dụng .
Đã có rất nhiều phản hồi “ xấu đi ” của người mua dành cho Reseller. Có thể là do họ mua ở những khu vực không uy tín cũng hoàn toàn có thể do chủ quan hoặc do thiếu hiểu biết và cũng hoàn toàn có thể do những cuộc Legit check thiếu trình độ .
Những sai lầm đáng tiếc này không riêng gì của riêng người trong cuộc mà cũng do những “ Legit Checker ” đã vô tình tiếp tay cho những vụ lừa đảo .

3. Bất công cho những người bán hàng Fake

Đặc biệt, giới trẻ lúc bấy giờ rất thích Legit Check giày sneaker. Họ biểu lộ điều đó ở bất kể nơi đâu trên mạng xã hội, ngoài đường hoặc thậm chí còn là khi đi chơi với bạn hữu .
Có không ít người cảm thấy tức bực khi vừa mang đôi giày hiệu ra đường thì lại gặp ngay những kẻ “ thích bộc lộ ” mặc dầu kỹ năng và kiến thức Legit Check chưa được 50 % và thiếu chuyên nghiệp .
Giới trẻ ngày này dùng những “ kiến thức và kỹ năng ảo ” và “ sĩ diện hão ” để Legit check những đôi giày hiệu. Điều này vô tình tạo nên những mặt trái và thiếu tính quyết đoán .

IV_Ứng dụng hỗ trợ check legit

1. App CheckCheck

Ứng dụng này có thể giúp bạn kiểm tra hàng Auth của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Nike, Jordan, YEEZY và một số thương hiệu khác bằng công nghệ và số năm kinh nghiệm của mình.

Chỉ cần bỏ ra 1 USD cho mỗi một lần Check thì những Fan Hâm mộ nghiện Sneaker hoàn toàn có thể bảo vệ một cách chắc như đinh mình đang chiếm hữu đôi giày Fake hay Auth .

2. App Legit Check

Legit Check được xem là Wikipedia về sự xác nhận, là thư viện giúp mọi người phân biệt “ Auth ” – “ Fake ” cho giày thể thao đặc biệt quan trọng là giày Sneaker, thời trang cũng như những mẫu sản phẩm hạng sang khác .
Một số tên thương hiệu giày nổi tiếng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại app này để kiểm tra về chất lượng là Nike, Adidas, Dior, Supreme, Off-White, Gucci, Balenciaga, Air Jordan, Vlone, Anti Social Social Club, Bape, Travis Scott Jordans or Nikes, Comme des Garcons .

V_Tips check legit kiểm tra giày Auth

Dưới đây là 6 Tips hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện kiểm tra độ Real của đôi giày mà bạn đang chiếm hữu .

Cách 1: Check legit bằng kiểm tra nguồn mua hàng ở đâuNếu bạn đặt mua hàng qua những website hoặc qua những page, hãy kiểm tra những website và page đấy rồi xem xét lượt tương tác, mức độ uy tín của website đó. Những website có lượt tương tác không bình thường thì hoàn toàn có thể những mẫu sản phẩm của shop hoàn toàn có thể là hàng Fake .

Cách 2: Check legit bằng kiểm tra hộp đựng giày

Hộp giày là cái mà bạn cần phải kiểm tra tiên phong trước khi làm kiểm tra đôi giày. Bạn hoàn toàn có thể lên Google để tìm kiếm thông tin sau đó so sánh hộp, nhãn dán, mã CPU, phông chữ, Retail Tag, những yếu tố khác tương quan đến vỏ hộp của loại sản phẩm để bảo vệ chắc như đinh về tính đúng chuẩn của nó .

Cách 3: Kiểm tra Tag bên trong

Tags là một trong những thứ hoàn toàn có thể được làm giả nhiều nhất lúc bấy giờ. Điều tiên phong bạn cần phải kiểm tra là UPC – mã loại sản phẩm chung của mẫu sản phẩm đó. Mã số này sẽ giống nhau so với mọi đôi giày cùng size và cùng kích cỡ. Dùng Goat App để kiểm tra tags hoặc so sánh với bè bạn của mình để hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt .
Tiếp đến là thông tin về loại sản phẩm. Tất cả những mẫu sản phẩm thủ công bằng tay sẽ có những pháp luật riêng như tên xí nghiệp sản xuất sản xuất giày, ngày sản xuất đơn cử và có số lượng sản xuất thống nhất. Các số lượng này sẽ gần giống nhau cho tổng thể những mẫu sản phẩm nếu được sản xuất tại cùng một nhà máy sản xuất hoặc cùng một đơn vị chức năng phân phối .

Cách 4: Check legit bằng kiểm tra mùi giày

Những đôi giày Fake hay Rep 1 : 1 có khuynh hướng làm từ những vật liệu “ rẻ tiền ” cùng với những thủ pháp sao chép phức tạp do đó nó sẽ Open những mùi “ lạ ” giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra .

Cách 5: Check legit bằng kiểm tra giá

Các đôi giày chính hãng thường được gia công và trải qua quy trình sản xuất cầu kỳ cùng với những loại thuế và phí luân chuyển nên giá tiền sẽ tương đối cao. Vì vậy, cần phải tìm hiểu thêm những mức giá và so sánh mức giá ở những shop trực tuyến và 1 số ít website uy tín để biết thêm thông tin trước khi đặt mua hàng .

Cách 6: Check legit bằng cách kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn

Các bạn hoàn toàn có thể check legit trải qua việc xem những video trên Youtube của những Resellers nổi tiếng hay những đầu hoặc nhóm giày, hay một số ít những team, những page review giày ở Nước Ta hoặc cẩn trọng hơn thì bạn hoàn toàn có thể tham gia những group legit check của quốc tế để trang bị cho bản thân nhiều thông tin hơn để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đúng như mong ước của người mua .

VI_Lời kết

Đừng để bị những tiếng kêu than về hàng giả làm bạn hoang mang lo lắng. Nếu họ không hề cho bạn biết nguyên do tại sao, đừng tin cậy vào quan điểm ​ ​ của họ mà hãy tin vào sự lựa chọn của bản thân mình .
Nếu bạn thực sự muốn biết một đôi giày bạn mua có phải là hàng giả hay không, thử mang nó đến một shop ký gửi và cho họ biết bạn muốn bán. Đừng nói với họ rằng bạn không chắc như đinh về tính hợp pháp hay là chất lượng của loại sản phẩm, hãy để họ check thông tin giúp bạn và xác nhận giúp bạn .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments