Sự khác biệt giữa LBO và MBO

LBO v MBOMặc dù so với những người bên ngoài quốc tế doanh nghiệp, những thuật ngữ như LBO và MBO hoàn toàn có thể trông kỳ dị, đây là những từ thường được ử dụng t

LBO vs MBO

Mặc dù đối với những người bên ngoài thế giới doanh nghiệp, các thuật ngữ như LBO và MBO có thể trông kỳ dị, đây là những từ thường được sử dụng trong giới kinh doanh. Trong khi LBO đề cập đến Mua ra qua đòn bẩy, MBO là Mua ra quản lý. Trong khi nhiều người cảm thấy MBO hoàn toàn khác với LBO, các chuyên gia cho rằng MBO là một trường hợp đặc biệt của LBO, không phải người ngoài mà là ban lãnh đạo nội bộ nắm quyền kiểm soát hiệu quả công ty. Bài viết này cố gắng làm rõ sự khác biệt giữa LBO và MBO.

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa LBO và MBO

LBO là gì?

Khi một người bên ngoài, thường là một người có quyền trấn áp một công ty, sắp xếp tiền để mua đủ CP của công ty để hoàn toàn có thể trấn áp vốn chủ sở hữu của công ty, thì đó được gọi là Leveraged Buyout. Thông thường, nhà đầu tư này vay một tỷ suất rất cao số tiền được trả lại bằng cách bán gia tài của công ty bị mua lại. Tiền thường đến từ những ngân hàng nhà nước và thị trường vốn nợ. Lịch sử đầy ắp những trường hợp LBO nơi những người không có hoặc có rất ít tiền có được quyền trấn áp trong một công ty trải qua LBO. Điều đáng quá bất ngờ là gia tài của công ty bị mua lại được dùng để thế chấp ngân hàng cho khoản tiền đang vay. Để kêu gọi tiền, công ty mua lại phát hành trái phiếu cho những nhà đầu tư có thực chất rủi ro đáng tiếc và không nên được coi là loại góp vốn đầu tư vì có những rủi ro đáng tiếc đáng kể tương quan đến thủ tục này. Nhìn chung, tỷ suất nợ trong LBO xê dịch từ 50-85 % mặc dầu đã có những trường hợp hơn 95 % LBO được triển khai bằng nợ .

MBO là gì?

MBO là Management Buyout, là một loại LBO. Ở đây, quản trị nội bộ của công ty thay vì người ngoài nỗ lực mua quyền trấn áp của công ty. Điều này thường được sử dụng để làm cho những nhà quản trị chăm sóc hơn đến việc cải tổ những yếu tố của công ty khi họ trở thành chủ sở hữu vốn CP và do đó là đối tác chiến lược trong doanh thu. Khi MBO xảy ra, một công ty niêm yết công khai minh bạch trở thành tư nhân. MBO tác động ảnh hưởng đến việc tái cấu trúc tổ chức triển khai và cũng có ý nghĩa trong việc mua lại và sáp nhập. Có người cho rằng MBO ngày này được những nhà quản trị tận dụng để mua lại công ty với giá thấp hơn rồi tác động ảnh hưởng biến hóa để tăng giá CP nhằm mục đích thu lợi một cách kinh khủng. Những người ủng hộ quan điểm này nói rằng những nhà quản trị cố gắng nỗ lực quản trị sai làm giảm sản lượng và do đó giá CP. Sau khi MBO thành công xuất sắc, họ giành được quyền trấn áp với tỷ giá rẻ, họ quản lý và điều hành công ty một cách hiệu suất cao để khiến CP tăng giá bất thần .

Tóm lại:

LBO vs MBO

• LBO là hoạt động giải trí mua lại bằng đòn kích bẩy xảy ra khi người ngoài sắp xếp những khoản nợ để giành quyền trấn áp công ty .

• MBO là sự mua lại của ban quản lý khi các nhà quản lý của một công ty tự mua cổ phần của một công ty qua đó sở hữu công ty.

• Ở LBO, người ngoài đặt đội ngũ quản trị của riêng mình vào vị trí trong khi ở MBO, đội ngũ quản trị hiện tại vẫn liên tục• Ở MBO, ban chỉ huy tự bỏ tiền túi ra để giành quyền trấn áp như những cổ đông muốn theo cách đó .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments