Locust Bean Gum là gì, và nó có thuần chay không?

Locust Bean Gum, còn được gọi là kẹo cao su đặc carob, là chất làm đặc tự nhiên thường được thêm vào thực phẩm đóng gói và có nhiều ứng dụng trong nấu ăn và sản xuất thực phẩm .Tuy nhiên, tên của nó ( Kẹo cao su đặc Locust ) hoàn toàn có thể khiến bạn tự hỏi liệu nó có thân thiện với người ăn chay không .

Bài viết này xem xét những lợi ích và nhược điểm của Kẹo cao su Locust, cũng như liệu nó có thuần chay không.

Nội dung

 • Nguồn gốc và công dụng
 • Kẹo cao su Locust có phải là thuần chay?
 • Lợi ích của kẹo cao su Locust
  • Nhiều chất xơ
  • Giúp chữa trào ngược ở trẻ sơ sinh
  • Có thể làm giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu
 • Thận trọng và tác dụng phụ
 • Tổng kết

Nguồn gốc và hiệu quả

Kẹo cao su đặc Locust được chiết xuất từ hạt của cây carob. Theo nhiều cách, cây nhiệt đới gió mùa này tương tự như như cây cacao, từ đó sô cô la được tạo ra .Kẹo cao su đặc Locust là một loại bột trắng mịn với nhiều tác dụng trong sản xuất thực phẩm. Kẹo cao su đặc có vị ngọt nhẹ và có mùi vị sô cô la tinh tế. Tuy nhiên, nó được sử dụng với số lượng nhỏ đến mức không ảnh hưởng tác động đến mùi vị của những loại sản phẩm mà nó được thêm vào .Trên thực tiễn, những bộ phận khác của cây carob – hầu hết là quả của nó – thường được sử dụng làm chất sửa chữa thay thế cho sô cô la .Kẹo cao su đặc Locust được làm từ một loại sợi khó tiêu gọi là polysacarit galactomannan, có cấu trúc phân tử dài, giống như chuỗi. Các polysacarit này cung ứng cho kẹo cao su đặc năng lực độc lạ của nó để biến thành một loại gel trong thực phẩm lỏng và dày .Kẹo cao su đặc châu chấu gồm có hầu hết là carbs ở dạng chất xơ. Tuy nhiên, nó cũng chứa một số ít protein, canxi và natri .Nó được sử dụng thông dụng nhất như một chất làm đặc trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt quan trọng là trong thực phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ không có thành phần tinh chế cao .

Kẹo cao su đặc Locust có phải là thuần chay ?

Mặc dù tên rơi lệch của nó, Kẹo cao su đặc Locust là một loại sản phẩm thuần chay .Kẹo cao su đặc đến từ hạt của cây carob, còn được gọi là cây châu chấu, vì vỏ của nó giống với loài côn trùng nhỏ cùng tên .Kẹo cao su đặc Locust thích hợp cho chính sách ăn thuần chay. Trên trong thực tiễn, đó là một chất làm đặc có nguồn gốc từ thực vật tuyệt vời hoàn toàn có thể giúp thêm cấu trúc và sự không thay đổi cho những món tráng miệng thuần chay, ví dụ điển hình như kem không sữa và sữa chua .

tóm lược

Kẹo cao su đặc Locust có nguồn gốc từ cây carob và là một loại sản phẩm thuần chay. Nó gồm có hầu hết là chất xơ và hầu hết được sử dụng làm chất làm đặc cho thực phẩm .

Lợi ích của kẹo cao su đặc Locust

Kẹo cao su đặc Locust có 1 số ít quyền lợi sức khỏe thể chất tiềm năng .Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu và điều tra hơn ở người để hiểu không thiếu về chúng .

Nhiều chất xơ

Tất cả những carbs trong loại sản phẩm này đến từ chất xơ dưới dạng polysacarit galactomannan. Những chuỗi dài chất xơ hòa tan này được cho phép kẹo cao su đặc tạo gel và đặc trong chất lỏng .Chất xơ hòa tan cũng rất tốt cho sức khỏe thể chất đường ruột của bạn .Bởi vì chất xơ này không được hấp thụ trong khung hình của bạn và biến thành gel trong đường tiêu hóa của bạn, nó giúp làm mềm phân và hoàn toàn có thể làm giảm táo bón .Ngoài ra, chất xơ hòa tan được cho là tốt cho tim, vì nó hoàn toàn có thể link với cholesterol trong chính sách siêu thị nhà hàng, ngăn không cho nó hấp thụ vào máu của bạn .Tuy nhiên, kẹo cao su đặc châu chấu được sử dụng với số lượng rất nhỏ trong hầu hết những loại thực phẩm, vì thế bạn hoàn toàn có thể không gặt hái được quyền lợi của chất xơ hòa tan bằng cách tiêu thụ những mẫu sản phẩm có chứa nó .

Giúp chữa trào ngược ở trẻ sơ sinh

Kẹo cao su đặc Locust cũng được sử dụng như một chất phụ gia trong những công thức cho trẻ sơ sinh dành cho trẻ sơ sinh bị trào ngược, được đặc trưng bởi những đợt phun ra liên tục .

Nó giúp làm dày công thức và giữ cho nó không tăng trở lại vào thực quản sau khi vào dạ dày, có thể góp phần gây trào ngược và khó chịu.

Xem thêm: Autosomal dominant là gì

Nó cũng làm chậm việc làm rỗng dạ dày, hoặc làm thế nào nhanh gọn thức ăn đi từ dạ dày vào ruột. Điều này cũng hoàn toàn có thể làm giảm những yếu tố đường ruột và trào ngược ở trẻ sơ sinh .Một số nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ quyền lợi của sữa công thức có chứa kẹo cao su đặc châu chấu cho trẻ sơ sinh bị trào ngược .

Có thể làm giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu

Một số điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ trợ kẹo cao su đặc châu chấu hoàn toàn có thể giúp giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu. Điều này hoàn toàn có thể là do lượng chất xơ cao mà chúng chứa .Một nghiên cứu và điều tra đã xem xét công dụng của Kẹo cao su đặc Locust ở 17 người lớn và 11 trẻ nhỏ, 1 số ít người trong số họ có mái ấm gia đình cao hoặc thừa kế, cholesterol cao .Nhóm ăn những loại thực phẩm chứa 8-30 gram Kẹo cao su đặc Locust mỗi ngày trong 2 tuần có sự cải tổ lớn hơn về cholesterol so với nhóm đối chứng không ăn kẹo cao su Locust .Ngoài ra, những bộ phận khác của cây carob, đặc biệt quan trọng là quả của nó, hoàn toàn có thể cải tổ mức độ mỡ trong máu bằng cách giảm mức cholesterol LDL ( có hại ) và chất béo trung tính .Kẹo cao su đặc Locust cũng hoàn toàn có thể giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách hạn chế sự hấp thụ carbs và đường trong khung hình .Ngoài ra, một điều tra và nghiên cứu chuột từ những năm 1980 đã phát hiện ra rằng kẹo cao su đặc châu chấu ổn định lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quy trình luân chuyển thức ăn qua dạ dày và ruột. Tuy nhiên, điều tra và nghiên cứu này đã cũ và tác dụng của nó chưa được sao chép ở người .Nhìn chung, phần nhiều nghiên cứu và điều tra về những quyền lợi này đã được thực thi trên động vật hoang dã và đã lỗi thời. Do đó, cần có nhiều nghiên cứu và điều tra hơn ở người trước khi hoàn toàn có thể hiểu được quyền lợi tiềm năng của kẹo cao su đặc châu chấu .

tóm lược

Kẹo cao su đặc châu chấu có nhiều chất xơ và hoàn toàn có thể giúp giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu. Nó cũng được sử dụng trong những công thức cho trẻ sơ sinh để giúp giảm trào ngược .

Thận trọng và tính năng phụ

Kẹo cao su đặc Locust là một phụ gia thực phẩm bảo đảm an toàn với ít công dụng phụ .Tuy nhiên, 1 số ít người hoàn toàn có thể bị dị ứng với nó. Dị ứng này hoàn toàn có thể ở dạng hen suyễn và những yếu tố về hô hấp, hoàn toàn có thể nghiêm trọng .Nếu bạn bị dị ứng với kẹo cao su đặc Locust, bạn nên tránh nó và tổng thể những loại thực phẩm có chứa carob .Ngoài ra, một số ít trẻ sinh non đã gặp phải những yếu tố về sức khỏe thể chất sau khi nhận được công thức làm dày bằng kẹo cao su đặc châu chấu được trộn không đúng cách .Tuy nhiên, vì mẫu sản phẩm này khó tiêu hóa, nó có ít rủi ro đáng tiếc cho trẻ nhỏ hoặc người lớn khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kể mối chăm sóc nào, hãy bảo vệ luận bàn với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của bạn .

tóm lược

Kẹo cao su đặc Locust là khó tiêu và có ít rủi ro đáng tiếc. Một số người hoàn toàn có thể bị dị ứng với nó, và một số ít trẻ sinh non hoàn toàn có thể có phản ứng xấu với công thức có chứa kẹo cao su đặc Locust nếu nó được trộn không đúng cách .

Tổng kết

Kẹo cao su đặc Locust là một chất làm đặc thực phẩm tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, được sử dụng trong nhiều mẫu sản phẩm thương mại. Nó đa phần được làm từ chất xơ .

Nó giúp giảm trào ngược ở trẻ sơ sinh khi thêm vào công thức và có thể cải thiện lượng mỡ trong máu và lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu và điều tra hơn để hiểu vừa đủ quyền lợi tiềm năng của kẹo cao su đặc châu chấu .Nếu bạn muốn sử dụng nó như một chất làm đặc thực phẩm trong căn phòng nhà bếp của bạn, bạn hoàn toàn có thể mua kẹo cao su đặc Locust trực tuyến. Nó hoạt động giải trí tốt để làm dày súp, nước sốt và món tráng miệng .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments