Cách khắc phục các ứng dụng trên mạng Không phản hồi trên Windows 10 / Máy tính để bàn

Cách khắc phục các ứng dụng trên mạng Không phản hồi trên Windows 10

Trong những năm kinh nghiệm với Windows, tôi có phải đối mặt với ứng dụng không phản hồi lỗi là một trong những vấn đề phổ biến nhất của Windows. Trong hầu hết các trường hợp, dừng lực hoặc khởi động lại nhanh sẽ khắc phục sự cố. Trong các trường hợp khác, tuy nhiên, một số ứng dụng có thể liên tục ngừng phản hồi bất cứ khi nào bạn sử dụng chúng.

Nếu bạn đang đối phó với một ứng dụng như vậy, tôi cảm thấy nỗi đau của bạn. Không phải lo lắng, thông thường, lỗi này có thể dễ dàng sửa chữa với một chút sửa đổi của hệ thống. Trong bài đăng hôm nay, tôi liệt kê nhiều giải pháp cho các ứng dụng không phản hồi sự cố trong Windows 10.

Chú thích: Tôi sẽ liệt kê các giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện nhất trước rồi sau đó chuyển sang các giải pháp phức tạp hơn hoặc kém hiệu quả hơn. Làm theo trình tự.

Giải pháp 1: Khởi động sạch

Nhiều lần khởi động đơn giản đã giải quyết vấn đề ứng dụng không đáp ứng cho tôi. Khởi động sạch đảm bảo không có ứng dụng hoặc dịch vụ khởi động nào xung đột với ứng dụng không phản hồi.

Để dọn dẹp khởi động Windows 10, nhấn Windows + R chìa khóa và loại msconfig bên trong Chạy hộp thoại để mở hộp thoại Cửa sổ cấu hình hệ thống.

Ở đây di chuyển đến Dịch vụ tab và kiểm tra hộp kiểm bên cạnh “Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft” Tùy chọn. Sau đó, nhấp vào Vô hiệu hóa tất cả nút để vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ của bên thứ ba. Nhấp chuột được để xác nhận những thay đổi.

Bây giờ bấm Ctrl + Shift + Esc các phím trên bàn phím của bạn để mở Trình quản lý tác vụ Windows và di chuyển đến Khởi nghiệp chuyển hướng. Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng khởi động ở đây. Chỉ cần nhấp vào từng người trong số họ và chọn Vô hiệu hóa để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng này.

Khi tất cả các ứng dụng và dịch vụ khởi động này bị tắt, khởi động lại PC và xem ứng dụng có phản hồi hay không. Nếu nó bắt đầu làm việc, bạn có thể bật lại các ứng dụng và dịch vụ khởi động quan trọng từng cái một để xem cái nào đang xung đột để bạn có thể giữ nó bị vô hiệu hóa.

Giải pháp 2: Kiểm tra tính tương thích của ứng dụng

Nếu đó là một ứng dụng nặng như trò chơi video hoặc ứng dụng chỉnh sửa video, thì khả năng tương thích ứng dụng có thể là vấn đề. Chỉ cần truy cập trang chính thức của ứng dụng và tìm chi tiết tương thích (thường có sẵn trên trang tải xuống). Sau đó, phù hợp với yêu cầu của ứng dụng với thông số kỹ thuật PC của bạn và xem nếu nó đáp ứng nó. PC của bạn ít nhất phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu của ứng dụng.

Giải pháp 3: Đóng tất cả các chương trình khác

Thực hiện theo các bước được đề cập ở trên, bạn nên đóng tất cả các chương trình khác để đảm bảo không có ứng dụng nào khác xung đột hoặc ăn hết tài nguyên PC. Kiểm tra thanh tác vụ và đảm bảo không có chương trình nào khác được mở. Sau đó, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ Windows.

Ở đây nhìn qua Quy trình tab để đảm bảo không có ứng dụng nào không được yêu cầu đang chạy. Bạn cũng có thể tìm các quy trình nền trong cùng một tab để xem nếu có quá trình nền bất thường đang chạy hay không.

Giải pháp 4: Chạy quét SFC

Cũng có cơ hội là tập tin hệ thống bị hỏng có thể buộc ứng dụng không phản hồi. Bạn có thể chạy quét Hệ thống kiểm tra tệp (SFC) để tìm kiếm các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu và tự động sửa chúng (nếu có thể). Để chạy quét, nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu biểu tượng và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) từ danh sách.

Trong dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sfc / scannow và nhấn enter. Các quét sẽ chạy và tự động khắc phục sự cố nếu có Có thể mất từ ​​10 đến 15 phút để quá trình quét hoàn tất, vì vậy hãy giữ chặt. Nếu nó khắc phục mọi sự cố, hãy khởi động lại PC và xem ứng dụng có hoạt động hay không.

Giải pháp 5: Cập nhật Windows, ứng dụng bị lỗi và trình điều khiển

Hệ thống của bạn có thể tạo xung đột nếu nó không cập nhật. Đảm bảo cả Windows và ứng dụng không phản hồi đều được cập nhật. Bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của ứng dụng để xem nếu bạn có phiên bản mới nhất. Ngoài ra, bạn nên cập nhật trình điều khiển hệ thống của mình, trong trường hợp ứng dụng phụ thuộc vào thành phần phần cứng cụ thể (bao gồm trình điều khiển thẻ video).

Để cập nhật trình điều khiển, tôi sẽ khuyên bạn nên thử cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba, nhu la Lái xe tăng cường. Việc kiểm tra từng trình điều khiển bằng tay và cập nhật nó có thể khá rắc rối. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ tự động tìm tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi và sửa chúng.

Nếu bạn muốn làm nó bằng tay nhấn Windows + R chìa khóa và loại devmgmt.msc bên trong Chạy hộp thoại để mở Trình quản lý thiết bị. Đây, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Cập nhật driver để cập nhật nó.

Giải pháp 6: Sửa lỗi Windows Registry

Mặc dù không thể, nhưng nếu Windows Registry của bạn bị đầy hơi và đã không được làm sạch trong một thời gian dài, sau đó nó có thể xung đột với các chương trình. Bạn có thể làm sạch nó bằng cách sử dụng một ứng dụng dọn dẹp registry của bên thứ ba để loại bỏ tất cả rác và có thể loại bỏ các mục mâu thuẫn trong quy trình.

Tôi đề nghị Wise Registry Cleaner cho tùy chọn chống phân mảnh Registry được thêm vào của nó, mặc dù CCleaner Trình dọn dẹp Registry tích hợp cũng làm rất tốt.

Lưu ý quan trọng: Trước khi chạy bất kỳ công cụ làm sạch nào, hãy đảm bảo bạn tạo một bản sao lưu của sổ đăng ký. Bất kỳ thay đổi sai nào đối với sổ đăng ký có thể làm cho hệ thống của bạn không ổn định. Một bản sao lưu sẽ đảm bảo bạn dễ dàng phục hồi Nếu có điều gì sai.

Xem thêm: Viber

Giải pháp 7: Quét virus

Một nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi rút cũng có thể ngăn ứng dụng phản hồi. Quét PC của bạn với một chương trình chống vi-rút tốt để đảm bảo không có vi-rút ảnh hưởng đến ứng dụng. Tôi đề nghị Phần mềm diệt virus miễn phí của Avast có khả năng quét mạnh mẽ và khả năng phát hiện hành vi ứng dụng để phát hiện vi-rút.

Cài đặt ứng dụng và chạy quét toàn bộ hệ thống để loại bỏ bất kỳ vi-rút nào có thể ngăn ứng dụng phản hồi.

Giải pháp 8: Đăng ký lại ứng dụng Windows

Trong trường hợp ứng dụng bị treo là ứng dụng tích hợp Windows 10 – chẳng hạn như ứng dụng máy tính – thì bạn có thể đăng ký lại để sửa lỗi. Để đăng ký lại ứng dụng, bạn cần phải chạy lệnh Powershell.

Trong thanh tìm kiếm Windows 10, nhập quyền hạn và nhấp chuột phải vào nó. Từ danh sách, chọn Chạy như quản trị viên. Trong Powershell, nhập lệnh được đề cập bên dưới và nhấn enter:

Nhận-AppXPackage | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$ ($ _. InstallLocation) \ AppXManifest.xml"

Khi tất cả các ứng dụng được đăng ký lại, khởi động lại PC và xem ứng dụng Windows có hoạt động hay không.

Giải pháp 9: Chạy quét chkdsk

Nếu ứng dụng có một dữ liệu được ghi trên bất kỳ thành phần xấu nào trên ổ cứng, sau đó nó có thể làm cho nó không phản hồi. Quét chkdsk sẽ tìm kiếm các thành phần xấu trong một ổ đĩa và tự động di chuyển dữ liệu để làm cho nó dễ đọc trở lại.

Để chạy quét, hãy đi đến PC này và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn quét. Ở đây chọn Tính chất từ menu ngữ cảnh.

Bây giờ chuyển đến Công cụ tab và bấm vào Kiểm tra nút bên dưới Kiểm tra lỗi phần. Điều này sẽ chạy quét đĩa sẽ tự động sửa chữa các lỗi và các thành phần xấu. Lặp lại quy trình này trên tất cả các ổ đĩa để sửa chúng.

Giải pháp 10: Đặt lại bộ nhớ cache của App Store

Nếu ứng dụng bạn đang cố sửa là từ cửa hàng Windows, sau đó bạn có thể đặt lại bộ đệm lưu trữ trong nỗ lực khắc phục sự cố với Windows Store. Làm như vậy, nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) từ danh sách. Trong dấu nhắc lệnh, gõ wsreset.exe và nhấn enter. Điều này sẽ thiết lập lại bộ nhớ cache của cửa hàng và giải quyết các vấn đề với các ứng dụng lưu trữ.

Giải pháp 11: Khôi phục PC về trạng thái trước đó

Nếu ứng dụng hoạt động tốt nhưng đã ngừng phản hồi gần đây, thì bạn có thể khôi phục hệ thống đến ngày hoạt động tốt. Nếu bạn đã bật khôi phục hệ thống tự động trong Windows 10, thì cũng phải có khôi phục điểm trước thời điểm ứng dụng bị ảnh hưởng.

Trong tìm kiếm Windows 10, gõ Khôi phục điểm và chọn “Tạo điểm khôi phục” từ kết quả tìm kiếm.

Thuộc tính hệ thống sẽ mở ra. Tại đây chọn ổ đĩa chứa ứng dụng không phản hồi và nhấp vào Khôi phục hệ thống nút. Trình hướng dẫn khôi phục hệ thống sẽ mở ra, bạn có thể theo dõi để tìm điểm khôi phục trước đó và khôi phục lại trạng thái đó.

Giải pháp 12: Cài đặt lại ứng dụng

Nếu bạn có thể cài đặt lại ứng dụng mà không xóa bất kỳ dữ liệu quan trọng nào, thì hãy làm như vậy. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cấu hình và làm cho ứng dụng phản hồi lại.

Trước khi cài đặt lại, tôi sẽ khuyên bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng bằng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba, chẳng hạn như Trình gỡ cài đặt IObit. Điều này sẽ đảm bảo tất cả dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xóa, bao gồm các mục đăng ký có thể xung đột.

Bây giờ một số suy nghĩ kết thúc

Một trong những giải pháp trên sẽ giải quyết được vấn đề khó khăn và cho phép bạn sử dụng ứng dụng. Nếu bạn đang thấy thông báo không phản hồi trên một ứng dụng mà bạn vừa cài đặt, thì rất có thể đó là một vấn đề tương thích. Tuy nhiên, nếu ứng dụng có đột nhiên ngừng hoạt động, sau đó phải có xung đột chương trình hoặc tệp bị hỏng.

Hãy cho chúng tôi biết trong những nhận xét nếu bạn quản trị để sửa ứng dụng của mình và giải pháp nào hiệu suất cao với bạn .

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments