Khắc phục sự cố ứng dụng không chạy được trên Windows 8

Trong khi cách xử lý sự cố những ứng dụng không hề chạy được trong những phiên bản Windows trước cơ bản là giống nhau, thì với Windows 8, bạn sẽ gặp phải đôi chút rắc rối do phương pháp thao tác trọn vẹn khác. Bài viết sau đây sẽ cung ứng một số ít mẹo giúp tháo gỡ trong việc xử lý sự cố xảy ra khi bạn gặp yếu tố trong việc chạy ứng dụng trên Windows 8 .

 Kiểm tra email

Microsoft thực thi các quy tắc nghiêm ngặt đối với các ứng dụng Windows 8. Nếu một ứng dụng vi phạm các điều khoản quy định như chứa nội dung không lành mạnh, vi phạm bản quyền… thì hãng có thể loại bỏ nó ra khỏi Windows Store. Nếu ứng dụng gây rắc rối vốn được tải về từ kho ứng dụng này thì sau khi bị Microsoft loại bỏ, nó sẽ không làm việc trên hệ thống của bạn được nữa. Microsoft cho biết sẽ gửi email đến người dùng nếu điều này xảy ra. Nếu một ứng dụng không thể chạy, hãy kiểm tra email của mình, có thể bạn sẽ tìm thấy một email thông báo Microsoft đã vô hiệu hóa ứng dụng đó.

 Đóng và khởi động lại ứng dụng

Nếu một ứng dụng chạy không đúng cách mà bạn đã biết, hãy khởi động lại nó để hoàn toàn có thể nhận được sự trợ giúp. Để đóng một ứng dụng Windows 8, bạn hoàn toàn có thể bấm tổng hợp phím Alt + F4 khi những ứng dụng đang chạy, hoặc sử dụng công tắc nguồn quy đổi sắp xếp trên ứng dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận động và di chuyển con trỏ chuột lên trên cùng của màn hình hiển thị cho đến khi nó biến thành một bàn tay, lấy ứng dụng và kéo nó vào phía dưới cùng của màn hình hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Task Manager bằng cách sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift-Esc, chọn ứng dụng đang chạy và bấm End Task để đóng nó. Tại đây bạn hoàn toàn có thể biết thêm thông tin về ứng dụng đó sử dụng bao nhiêu bộ nhớ RAM, CPU, tài nguyên mạng, khoảng trống chiếm hữu trên ổ đĩa …

 Chạy gỡ rối ứng dụng

Microsoft phân phối một trình tháo gỡ giúp người dùng hoàn toàn có thể xác lập những yếu tố với những ứng dụng Windows 8. Để thực thi, bạn vào địa chỉ http://go.microsoft.com/ fwlink / ? LinkId = 268423. Sau khi tải về, khởi chạy ứng dụng, chọn Windows Store Apps và xem chương trình tháo gỡ có tìm thấy yếu tố nào với mạng lưới hệ thống của bạn hay không. Chương trình sẽ nỗ lực thay thế sửa chữa bất kể yếu tố nào mà nó phát hiện ra, và nếu như mong muốn thì trục trặc sẽ được xử lý, hoặc tối thiểu là xác lập ra yếu tố của mạng lưới hệ thống .

 Đảm bảo phân giải màn hình đủ cao

Nếu ứng dụng không chạy được, bạn nên xem xét để đảm bảo độ phân giải màn hình của mình là đủ cao. Độ phân giải màn hình tối thiểu để sử dụng ứng dụng Windows 8 là 1024 x 768 pixel, nếu màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải thấp hơn thì nhiều ứng dụng sẽ không khởi động được. Để kiểm tra độ phân giải màn hình, bạn bấm chuột phải vào desktop và chọn độ phân giải màn hình. Nếu độ phân giải màn hình thấp hơn 1024 x 768 pixel, bạn hãy thử cài đặt nó cao hơn. Một số màn hình, đặc biệt là các netbook, có màn hình nhỏ nên sẽ không thể làm việc với các ứng dụng Windows 8. Lưu ý, với tính năng Snap, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, đòi hỏi một độ phân giải tối thiểu là 1366 x 768 pixel, do đó màn hình hiển thị của bạn phải là 1366 pixel hoặc rộng hơn thì mới có thể khởi động chế độ này được.

 Cập nhật các ứng dụng

Bởi nguyên do Windows Store vẫn còn rất mới lạ, những ứng dụng trên đây thực sự vẫn chưa tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Chúng hoàn toàn có thể gặp lỗi, nhưng hầu hết là được update liên tục. Nếu đang gặp một yếu tố với ứng dụng, hãy chắc như đinh rằng bạn có phiên bản mới nhất của nó. Để triển khai, hãy mở ứng dụng trong shop, truy vấn hành lang cửa số Settings từ thanh Charm và chọn App updates. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bản update trải qua nút kiểm tra phiên bản mới nhất của những ứng dụng setup, và setup những bản update tìm thấy .

 Đồng bộ giấy phép ứng dụng

Giấy phép của một ứng dụng đồng điệu trên máy tính hoàn toàn có thể sẽ không hề thao tác trong Windows 8, và bạn cần thao tác bằng cách thủ công bằng tay hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa yếu tố này. Hãy sử dụng nút Sync licenses trên màn hình hiển thị App updates để thực thi việc update thủ công bằng tay cho việc đồng điệu giấy phép ứng dụng của bạn .

 Cài đặt lại các ứng dụng

Cài đặt lại một ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề, do một tập tin bị hỏng trong quá trình sử dụng hoặc nâng cấp Windows. Để gỡ bỏ một ứng dụng cài đặt từ màn hình Start, hãy kéo mạnh vào gạch của nó và chọn Uninstall. Để cài đặt lại ứng dụng, mở ứng dụng trong Store, bấm chuột phải hoặc swipe xuống từ phía trên cùng của màn hình và chọn ứng dụng, xác định vị trí các ứng dụng mà bạn đã gỡ bỏ cài đặt và thực hiện cài đặt lại nó.

 Liên hệ với nhà phát triển

Nếu đang gặp một yếu tố với một ứng dụng và muốn báo cáo giải trình trực tiếp cho những nhà tăng trưởng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với họ trực tiếp từ Windows Store. Trước tiên, mở những ứng dụng trong Store và xác lập vị trí trang chủ của ứng dụng. Bên dưới phần Learn more, bấm vào link Support. Cách làm này sẽ được cho phép bạn gửi email cho nhà tăng trưởng ứng dụng, hoặc đưa bạn đến một trang tương hỗ cho ứng dụng đó. Nếu vẫn gặp yếu tố với máy tính của mình, bạn hoàn toàn có thể thử qua tính năng Refresh của Windows 8, giúp Phục hồi chương trình và những tập tin mạng lưới hệ thống mà không ảnh hưởng tác động đến những tập tin của bạn. Để làm điều này, mở thanh Charms, chọn Settings và chọn Change PC Settings. Trên hành lang cửa số General, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Refresh your PC without affecting your fi les .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments