Loyalty program là gì? Những điều cần biết về loyalty program

Bạn đang băn khoăn với câu hỏi Loyalty program là gì? Làm sao để ứng dụng Loyalty program vào trong doanh nghiệp của bạn? Thu hút và giữ chân khách hàng chính là một trong những việc hàng đầu mà doanh nghiệp phải làm. Thậm chí doanh nghiệp phải chi một khoản tiền không nhỏ để thực hiện điều này. Và giải pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là Loyalty program. 

Loyalty program là gì?

Loyalty program là gì
Loyalty program là một thuật ngữ và được dịch sang tiếng Việt là Chương trình người mua thân thương, chương trình liên tục hoặc là chương trình trung thành với chủ. Đây là chương trình nhằm mục đích tạo thiện cảm cho người mua với doanh nghiệp .

Hệ thống của phần thưởng sẽ có cấu trúc và được trao tặng cho khách hàng. Hoạt động này được thông qua việc tư vấn, bán hàng, khuyến mãi, ưu đãi. Đây chính là quà tặng, quyền lợi doanh nghiệp dành tặng cho khách hàng. Và sau đó thuận tiện cho việc thu thập thông tin của khách hàng. 

Bạn đang đọc: Loyalty program là gì? Những điều cần biết về loyalty program


Loyalty program chính là phần thưởng mà doanh nghiệp luôn dành Tặng liên tục cho người mua. Những khuyến mại hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng cho người mua hiện tại là :

  • Ưu tiên để được shopping loại sản phẩm vừa ra đời, mẫu sản phẩm số lượng giới hạn .
  • Giảm giá hoặc khuyến mãi ngay loại sản phẩm không lấy phí .

Khách hàng sẽ phân phối cho doanh nghiệp thông tin cá thể và được khuyến mãi về mã thẻ người mua để tương hỗ nhận dạng mua hàng. Từ mã và thẻ này người mua sẽ được nhận nhiều hơn người khác những khuyễn mãi thêm mê hoặc .
Ứng Dụng Ngay Giải Pháp Loyalty Program ! !
Trong một số ít chiến dịch marketing, chủ doanh nghiệp lựa chọn vận dụng thẻ người mua thân thương, thẻ đổi thưởng, thẻ tích điểm, … .. Bằng cách xuất trình những thẻ này, người mua sẽ nhận được nhiều hạn mức khuyễn mãi thêm cho thanh toán giao dịch .

Vì sao phải xây dựng Loyalty program?

Sau khi vấn đáp câu hỏi loyalty program là gì bạn sẽ nghĩ đến có nên vận dụng loyalty program hay không. Dưới đây sẽ là câu vấn đáp cho vướng mắc của bạn .
xây dựng Loyalty program
Để kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, tăng sự hài lòng và nâng cao lệch giá việc quan trọng chính là lôi cuốn người mua. Sau khi người mua lôi cuốn bạn sẽ phải tìm mọi cách để giữ chân họ. Khi giữ chân thành công xuất sắc, bạn sẽ có được số lượng người mua trung thành với chủ cho mình .
Khách hàng trung thành với chủ chính là nhóm người mang đến nhiều quy đổi đơn hàng và tiêu tốn nhiều hơn. Với tên thương hiệu họ trung thành với chủ họ sẽ luôn chăm sóc và sử dụng. Ngoài ra họ sẽ ra mắt người thân trong gia đình, bạn hữu sử dụng tên thương hiệu của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí một khoản lớn quảng cáo mà vẫn tìm được lượng lớn người mua .

Lợi ích khi áp dụng Loyalty Program

Việc vận dụng những Loyalty program sẽ mang đến những quyền lợi như sau :

  • Tăng lệch giá và doanh thu cho doanh nghiệp ;
  • Tăng kết nối với khách hàng;

  • Tăng độ nhận diện tên thương hiệu, khét tiếng tên thương hiệu được lan tỏa theo chiều hướng tích cực .
  • Tăng mức độ hài lòng của người mua khi sử dụng dịch vụ và ra mắt mẫu sản phẩm cho người thân trong gia đình, bè bạn .
  • Xác định đúng mực được đâu là người mua có tiềm năng mua nhiều hàng nhất và hoàn toàn có thể mua nhiều hơn nữa .
  • Giảm thiểu tỷ suất người mua rời bỏ tên thương hiệu của bạn .
  • Tiết kiệm tối đa ngân sách marketing .


Có thể nói rằng loyalty program chính là cách quảng cáo tên thương hiệu không lấy phí với quyền lợi siêu cao .

Xem thêm:
Loyalty card là gì? Loyalty card scheme là gì?

Đối thủ trên thị trường ngày càng nhiều, người mua nhu yếu ngày càng cao. Đây là một bài toán khó cho doanh nghiệp. Cũng thế cho nên mà chương trình loyalty program phải được góp vốn đầu tư, không thay đổi và vĩnh viễn. Để làm được điều này, doanh nghiệp của bạn phải :

Có tầm nhìn cao và xa


Doanh nghiệp hay mắc phải sai lầm đáng tiếc khi chỉ tiếp cận người mua mới mà quên mất người mua cũ. Điều này là việc làm vô cùng ngu ngốc và sai lầm đáng tiếc. Bởi ngân sách để giữ chân người mua cũ luôn ít và tỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn so với tiếp cận người mua mới .
Để có được lòng trung thành với chủ của người mua, bạn cần có tầm nhìn xa. Điều này đồng nghĩa tương quan không được phép xem trọng quyền lợi trước mắt mà phải đi theo hướng không thay đổi và vững chắc. Loyalty program chính là giải pháp để bạn thực thi điều này .

Xác định các tiềm lực từ doanh nghiệp

Để có một Loyalty Program hiệu quả bạn phải biết được doanh nghiệp đang có gì. Trước khi bắt tay vào việc nghiên cứu khách hàng bạn hãy tìm hiểu về mình trước đã. Bạn đang có gì, đang hơn đối thủ bao nhiêu, khách hàng thích gì ở bạn,…

Thông qua những điều này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát cũng như có kế hoạch để ứng phó với thị trường lúc bấy giờ. Sau đó sẽ điều tiết để tương thích hơn với nhu yếu của người mua .

Xác định đúng mục tiêu của loyalty program


Việc này rất quan trọng, bạn phải biết mình đang muốn tăng số lượng người mua trung thành với chủ hay là tăng lệch giá từ họ. Xác định đúng mới có được đúng đối sách để mang lại tác dụng như mong ước .

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi loyalty program là gì. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ xây dựng được loyalty program phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Loyalty Program vô cùng cần thiết nên bạn hãy đầu tư thật chỉnh chu nhé!

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments