Hiệu quả của ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tư pháp tại địa phương

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học, công nghệ thông tin ( CNTT ), việc ứng dụng CNTT trong những cơ quan nhà nước nói chung và trong hoạt động giải trí tư pháp nói riêng không chỉ góp thêm phần nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí của cơ quan chính phủ và chính quyền sở tại những cấp mà còn giúp cho người dân, những tổ chức triển khai và doanh nghiệp thao tác với cơ quan nhà nước được nhanh gọn và thuận tiện. Do đó, ngành tư pháp địa phương đã liên tục chăm sóc, chỉ huy những hoạt động giải trí nhằm mục đích thôi thúc, nâng cao trình độ và kiến thức và kỹ năng khai thác sử dụng phương tiện đi lại, ứng dụng CNTT ; thiết kế xây dựng, ứng dụng và tiến hành những mạng lưới hệ thống ứng dụng, mạng lưới hệ thống trang thiết bị, mạng lưới hệ thống mạng và mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn, bảo mật an ninh, bảo mật thông tin thông tin.

Cụ thể, nổi bật trong triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động tư pháp tại Lai Châu là việc tiến hành xây dựng và triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu công chứng. Với hệ thống cơ sở dữ liệu này, thay vì người dân phải tự tìm hiểu thông tin tài sản mình cần giao dịch thì nay chỉ bằng việc nhấp chuột vào hệ thống cơ sở dữ liệu, công chứng viên sẽ giúp họ có thông tin chính xác. Ngoài ra, ứng dụng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, việc nhập dữ liệu, quản lý đã phát huy hiệu quả đáng kể.

Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp Thanh Hoá đã đẩy mạnh việc khai thác, sử dụng các cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật qua các cổng thông tin, trang thông tin điện tử; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật; sử dụng mạng xã hội qua ứng dụng facebook, fanpage…; tăng cường đăng tải các bài viết về pháp luật trên các kênh thông tin địa phương nhằm cung cấp những thông tin chính thống, nhanh chóng, kịp thời và đa dạng tới người dân.

Xem thêm: Tiểu luận Lịch sử nghệ thuật

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với các cá nhân, tổ chức tại Hải Phòng, Sở Tư pháp đã đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hoá, công khai, minh bạch thủ tục hành chính (TTHC) trên tất cả các lĩnh vực của ngành. Bên cạnh đó, Sở còn thường xuyên rà soát, cập nhật, sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính, cắt giảm trên thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4.

Để làm tốt và phát huy hiệu quả những hoạt động giải trí, trách nhiệm chính trị, trình độ, ở Trung ương, Bộ Tư pháp cũng đã phát hành Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin, tăng trưởng nhà nước số và bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động giải trí của Ngành Tư pháp quy trình tiến độ 2021 – 2025. Theo đó đã đề ra một số ít giải pháp đơn cử như tăng nhanh công tác làm việc tiếp thị quảng cáo, nâng cao nhận thức, kỹ năng và kiến thức số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp ; Triển khai ứng dụng những công nghệ mới, những giải pháp tích hợp, ứng dụng, loại sản phẩm công nghệ ship hàng thiết kế xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới nhà nước số …

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments