Sự khác biệt giữa Uber và Lyft (Mọi người)

Sự khác biệt chính – Uber vs Lyft
 

Uber và Lyft là hai dịch vụ thuê xe phổ biến có sẵn ở nhiều thành phố lớn. Cả hai dịch vụ này có thể được sử dụng thông qua điện thoại thông minh. Khi bạn đã đăng ký tài khoản của Uber hoặc Lyft, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng và gửi yêu cầu chuyến đi. Sự khác biệt chính giữa Uber và Lyft là Lyft cung cấp giá thấp hơn và thân thiện hơn, trong khi Uber cung cấp nhiều tùy chọn phương tiện và tốt hơn với sự đổi mới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cả hai công ty trình chiếu này và xem những gì họ cung cấp.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính
2. Uber là gì 
3. Lyft là gì
4. Điểm tương đồng giữa Uber và Lyft
5. So sánh cạnh nhau – Uber vs Lyft ở dạng bảng
6. Tóm tắt

Uber là gì?

Uber đã được ra mắt tại San Francisco, California. Nó hoạt động trên toàn cầu tại nhiều thành phố. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ của Uber như một hành khách, trước tiên bạn sẽ cần phải đăng ký và tạo một tài khoản. Sau khi đăng ký, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng trên Android, iPhone hoặc Windows Phone. Sau khi bạn đã tạo tài khoản và cài đặt ứng dụng, bạn sẽ cần khởi chạy ứng dụng. Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ cần thiết lập một phương thức thanh toán ưa thích có thể là tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng hợp lệ. Bạn sẽ bị tính phí từ phương thức thanh toán này khi bạn đi xe.

Để sử dụng dịch vụ Uber, bạn sẽ chỉ cần mở ứng dụng và bảo vệ rằng bạn đang ở khu vực đón khách. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn dịch vụ xe hơi mà bạn mong ước từ những tùy chọn được phân phối và nhấn vào vị trí nhận thiết lập và xác nhận bằng cách nhấn vào Nhấn để nhu yếu. Uber phân phối dịch vụ xe hơi như UberX, UberXL, Uber SUV và UberBLACK.

UberPOOL – Đây là lựa chọn rẻ nhất có sẵn. Hành khách đi dọc theo cùng một tuyến đường có thể chia sẻ chuyến đi.

UberX – Một lựa chọn ngân sách nơi một chiếc xe hàng ngày có thể chứa 4 người sẽ đến đón bạn.

UberXL – Một chiếc SUV hoặc minivan có chỗ ngồi cho tối đa 6 người sẽ đến đón bạn.

UberSELECT – Đây là mẫu xe hạng sang 4 cửa có chỗ ngồi cho tối đa 4 hành khách.

UberBLACK – Đây là loại xe hạng sang cao cấp có chỗ ngồi cho tối đa 4 hành khách.

UberSUV  – Đây là dịch vụ Uber đắt nhất trong đó một chiếc SUV cao cấp có chỗ ngồi cho tối đa 6 hành khách sẽ đón bạn.

Lyft là gì?

Lyft có trụ sở tại San Francisco và là một công ty vận tải đường bộ mạng. Lyft hoạt động giải trí tại hơn 300 thành phố của Hoa Kỳ và phân phối hơn 18 triệu chuyến đi mỗi tháng ( tháng 10 năm 2017 ). Người dùng sẽ cần tải xuống ứng dụng Lyft di động và ĐK với số điện thoại thông minh hợp lệ và nhập vào hình thức giao dịch thanh toán họ muốn thực thi. Sau đó, người dùng hoàn toàn có thể nhu yếu một chuyến đi từ một người lái xe gần đó. Sau khi xác nhận, ứng dụng sẽ hiển thị tên tài xế, nhìn nhận và hình ảnh của người lái xe và chiếc xe. Tài xế và hành khách cũng hoàn toàn có thể thêm thông tin cá thể như sở trường thích nghi âm nhạc để khuyến khích cuộc trò chuyện trong khi đi xe. Sau khi đi xe, người lái sẽ có thời cơ phân phối tiền thưởng cũng sẽ được lập hóa đơn với phương pháp giao dịch thanh toán ưa thích của người lái.

Có bốn loại cưỡi được cung ứng bởi ứng dụng. Đó là Lyft Line, Lyft, Lyft Plus, Lyft Lux, Lyft Premier.

Lyft Line  – Đây là tùy chọn rẻ nhất có sẵn trong Lyft. Hành khách đi dọc theo cùng một tuyến đường có thể chia sẻ chuyến đi.

Lyft – Đây là tùy chọn ngân sách của Lyft nơi một chiếc xe hàng ngày có đủ chỗ cho 4 hành khách đến đón bạn.

Lyft Plus – Điều này cung cấp một chiếc xe thông thường có chỗ cho tối đa 6 hành khách.

Lyft Premier – Điều này cung cấp xe chất lượng cao hơn các tùy chọn Lyft khác. Điều này bao gồm chỗ ngồi lên đến 4 hành khách.

Lyft cung cấp bảo hiểm của chính sách trách nhiệm thương mại 1 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra còn có bảo hiểm bổ sung có sẵn.

Điểm tương đồng giữa Uber và Lyft là gì?

  • Cả Uber và Lyft đều là những ứng dụng đi xe phổ biến.
  • Quá trình yêu cầu một chiếc xe hơi giống nhau ở cả hai dịch vụ.
  • Thông tin chi tiết của tài xế sẽ được gửi cho hành khách trước khi anh ta vào xe.
  • Hành khách có thể đánh giá người lái và trải nghiệm tổng thể khi kết thúc chuyến đi; tài xế cũng có thể đánh giá hành khách.
  • Cả hai dịch vụ này có giá cao hơn trong giờ cao điểm. Trong Uber, đây được gọi là giá tăng đột biến và ở Lyft, đây được gọi là thời điểm chính.

Sự khác biệt giữa Uber và Lyft là gì?

Uber vs Lyft

Giá bán Giá Uber tương đối cao Giá lyft tương đối thấp Ứng dụng Tính năng đóng gói Vẫn đang cải thiện Tùy chọn xe Lựa chọn khác Ít lựa chọn hơn Phủ sóng Bao gồm nhiều quốc gia và thành phố hơn. Bao gồm các thành phố ở Hoa Kỳ Hỗ trợ khách hàng Phản ứng đóng hộp Dịch vụ tốt hơn, thân thiện Trong khi nhu cầu cao Giá Surge – giá có thể tăng khoảng 7X, 8 X. Giờ chính – giá tăng ít nhất 2 lần

Tóm tắt – Uber vs Lyft

Sự lựa chọn giữa Uber và Lyft ở đầu cuối thuộc về công ty bạn muốn và những gì bạn đang tìm kiếm. Một số hoàn toàn có thể thích Uber và những người khác hoàn toàn có thể thích Lyft. Nhưng với cả hai, bạn hoàn toàn có thể mong đợi một chuyến đi đáng an toàn và đáng tin cậy.

Hình ảnh lịch sự:

1. UBER UBER (1) Lynn By Sandeepnewstyle – Công việc riêng (CC BY-SA 4.0) qua Commons Wikimedia
2. Logo Lyft Logo By By Lyft – Lyft Press Kit (Tên miền công cộng) qua Commons Wikimedia

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments