Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?

Nhiều người sử dụng iPhone nhưng chưa chắc đã hiểu về khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của Digilux để hiểu thêm về các khái niệm này nha.

Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?

Khái niệm iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ tàng trữ chỉ có ở dòng điện thoại cảm ứng iPhone của Apple. Bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu rằng iCloud được hiểu là dịch vụ điện toán đám mây. Chính những đám mây này sẽ mang đến một kho tàng trữ cho người dùng. Người dùng hoàn toàn có thể tàng trữ những tài liệu thiết yếu như :Khái niệm iCloud là gì?

iCloud được tích hợp trong những phiên bản iOS của iPhone, iPad, Macbook. Người dùng chỉ cần tạo thông tin tài khoản iCloud là hoàn toàn có thể truy vấn san sẻ tài liệu mọi thời gian .

Mã bảo mật iCloud là gì?

Mã bảo mật iCloud là một dãy số bí hiểm được tạo nên sau khi bạn tạo thông tin tài khoản iCloud. Mã này sẽ được dùng để kích hoạt cho thông tin tài khoản iCloud sau khi được lập. Thông thường mã bảo mật này sẽ được gửi vào email của người dùng khi ĐK iCloud .Mã bảo mật iCloud là gì?Hiện nay Apple đã ra chính sách bảo vệ 2 lớp cho thông tin tài khoản iCloud. Bởi vậy, người dùng cần phải xác định mã bảo mật iCloud trên cả thiết bị di động. Tức là, khi có một người dùng lạ truy vấn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn. Apple sẽ gửi một dãy số về số điện thoại cảm ứng của bạn để xác nhận lại thông tin. Nếu đúng là bạn đang truy vấn, bạn phải nhập mã này vào ô xác nhận. trái lại, thông tin tài khoản iCloud của bạn đang bị kẻ xấu xâm phạm .

Kích hoạt xác minh 2 lớp

Bước 1:

Trên thiết bị iPhone hoặc iPad, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > iCloud, sau đó tiếp tục nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu trang iCloud.

Bước 2:

Sau khi truy cập vào iCloud, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu tài khoản Apple của bạn. Tại màn hình Apple ID, chọn Password & Security (Mật khẩu và Bảo mật).

Bước 3:

Lúc này Password & Security (Mật khẩu và Bảo mật) sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ bấm vào tùy chọn “Turn on Two-Factor Authentication” (Kích hoạt xác minh 2 bước).

Sau khi đã bật kích hoạt hai lớp thành công xuất sắc, hộp thoại Apple ID Security Open, bạn bấm “ Continue ” ( Tiếp tục ) .

Bước 4:

Tại đây mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu người dùng cần đăng nhập số điện thoại di động vào khung trống. Nếu bạn thiết lập tính năng này trên iPhone, sẽ có hai tuỳ chọn cho bạn đó là nhận mã xác định qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại cảm ứng .

Còn riêng trên iPad, người dùng chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là xác nhận mã xác minh bằng tin nhắn văn bản. Bây giờ hãy bấm vào tùy chọn Tin nhắn văn bản > Next(tiếp theo), hoặc nhấp vào liên kết “Continue” (tiếp tục).

Lúc này, mạng lưới hệ thống sẽ liên tục nhu yếu bạn đăng nhập lại mật khẩu Apple ID .

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công Xác minh 2 bước (Two-factor authentication) trên iCloud đã được kích hoạt.

Như vậy, bạn đã hiểu về mã bảo mật iCloud là gì chưa? Digilux khuyên bạn không nên chia sẻ bất cứ thông tin gì liên quan đến tài khoản iCloud để tránh bị mất hay đánh cắp mọi dữ liệu trong điện thoại của mình.

5 (100%) 1 vote

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments