MAKE ENDS MEET là gì?

MAKE ENDS MEET là một cụm thành ngữ ( idiom ) khá quen thuộc trong tiếp xúc tiếng Anh dù không thông dụng lắm trong tiếng Anh học đường tại Nước Ta. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn mày mò ý nghĩa của MAKE ENDS MEET và tích lũy thêm những thành ngữ mới nhé .

1. MAKE ENDS MEET là gì?

Như đã nói ở trên, MAKE ENDS MEET là một thành ngữ. Bạn hoàn toàn có thể thấy nó thực ra là một cụm động từ và đóng vai trò động từ trong câu .Theo Từ điển tiếng Anh Cambridge, MAKE ENDS MEET được giải nghĩa là kiếm đủ tiền để chi trả cho đời sống. Tuy nhiên, tùy theo từng ngữ cảnh sử dụng, câu hỏi MAKE ENDS MEET là gì sẽ có những câu vấn đáp khác nhau .

Eg:

Bạn đang đọc: MAKE ENDS MEET là gì?

– After her husband was unemployed, she managed to make ends meet. ( Sau khi chồng cô ấy thất nghiệp, cô ấy phải xoay sở để cân đối tiêu tốn. )– Although they are poor, they still make ends meet. ( Mặc dù họ nghèo, nhưng họ vẫn kiếm tiền đủ sống. )

2. Mở rộng kiến thức và kỹ năng về thành ngữ

Thành ngữ ( Idiom ) về thực chất là một cụm từ được sử dụng phổ cập trong tiếp xúc với nghĩa bóng. Trong tiếng Anh, thành ngữ giúp việc diễn đạt trở nên ngắn gọn và nhiều sắc tố xúc cảm hơn. Thành ngữ được sử dụng liên tục và trở thành một tuyệt kỹ để bạn tiếp xúc “ chuẩn bản ngữ. ”Thành ngữ về chủ đề mùa xuân.

Thành ngữ cũng xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia với tần suất 1-2 câu hỏi với độ khó tương đối cao, dùng để phân loại thí sinh. Để có thể chinh phục được những câu hỏi này, các bạn học sinh cần phải tích cực, chủ động tìm hiểu, và ghi nhớ các thành ngữ thông dụng, hoặc đã từng xuất hiện trong đề thi các năm trước.

Xuất phát từ đặc thù được sử dụng hầu hết trong tiếp xúc, khi học thuộc những thành ngữ, bạn nên đưa cụm thành ngữ vào trong những ví dụ đơn cử, hay trường hợp thực tiễn để hiểu rõ hơn ý nghĩa và cách dùng của chúng .Bây giờ, hãy cùng Language Link Academic lan rộng ra thêm vốn thành ngữ của bạn với một số ít cụm thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh nhé .Thành ngữÝ nghĩaVí dụlet the cat out of the bagtiết lộ bí mật, để lộ bí mậtI can’t believe that she let the cat out of the bag.on the verge ofđẩy đến bờ vực, trên bờ vực của…Pandas are on the verge of extinction.sleep on itsuy nghĩ kỹ càng hơnDon’t make a decision immediately, you should sleep on it.once in a blue moonrất hiếmThe total eclipse is once in a blue moon.take someone/ something for grantedcoi thường, coi nhẹ ai đó/ cái gìThe biggest problem is she took their project for granted from the beginning.off the recordkhông chính thứcThe announcement is still off the record.a hot potatovấn đề nổi cộm, vấn đề nan giảiEmigration has been a hot potato in Europe recently.beat about the bushnói lòng vòng, đánh trống lảngIt seems he is beating about the bush.burn the midnight oilthức khuya học bài, làm việcTo prepare for the final exam, she burned the midnight oil.chalk and cheesekhác nhau, rất khác biệtIn spite of twins, they are chalk and cheese.make believegiả vờ, làm bộShe made believe that she didn’t know about her mistake.all at oncebất thình lìnhWhen I went out, a cat passed by all at once.be bound tochắc chắnI am bound to that I have ever met that girl.make doxoay sở, đương đầuDuring the economic crisis, he made do with the lack of material.cut it fineđến sát giờBecause of the traffic jam, we cut it fine for the show.one’s cup of teasở thíchThe romantic novels are her cup of tea.close shavethoát chết trong gang tấcThey were close shave in the car accident.break a legchúc may mắnBefore she went, he held her hand and broke a leg.keep on one’s toechú ý, thận trọngThe doctor advised her to keep on her toe with her headache.chip inquyên góp ủng hộ, góp tiềnWe are holding a concert to chip in for the orphanage.Vậy đấy, bạn đã vừa cùng Language Link Academic vấn đáp thắc mắc MAKE ENDS MEET là gì, đồng thời lan rộng ra vốn thành ngữ của mình với những kiến thức và kỹ năng mê hoặc. Hãy thử sử dụng những thành ngữ này trong tiếp xúc tiếng Anh hằng ngày, hay những tiết học Speaking trên lớp .

Đừng chỉ dừng lại ở việc học và tiếp thu thụ động, bạn cần chủ động và tích cực để phát triển tiếng Anh toàn diện, phù hợp với định hướng của xã hội hiện đại ngày nay. Đó cũng chính là mục tiêu mà khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế của chúng tôi hướng tới – Kiến thức vững chắc, kỹ năng toàn diện, sẵn sàng cho mọi mục tiêu trong tương lai.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments