Khổ dâm là gì? Những thông tin thú vị về xu hướng tình dục này

Khổ dâm là một trong những thuật ngữ liên quan đến tình dục khá phổ biến. Thuật ngữ này đã xuất hiện từ lâu, và đã có rất nhiều người mang bản chất này. Tuy nhiên, đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì vẫn chưa biết nó là như thế nào. Vì vậy, qua bài viết sau đây, YouMed xin cung cấp những thông tin rõ hơn về xu hướng tình dục này để bạn đọc tham khảo.

1. Khổ dâm là gì ?

Khổ dâm có tên tiếng Anh là Masochism. Đây là một hình thức quan hệ tình dục mang đặc thù không thông thường, được quy vào nhóm rơi lệch tình dục. Theo đó, người mắc chứng này chỉ cảm thấy hứng thú với tình dục cao độ khi bị người khác hành hạ. Cũng như là làm họ đau đớn, đánh đấm hoặc chửi rủa .
Xu hướng tình dục này ngược lại với bạo dâm. Bạo dâm là khuynh hướng khoái cảm tình dục khi hành hạ bạn tình, làm cho bạn tình khổ sở, đau đớn. Nói chung, cả khổ dâm và bạo dâm đều là những xu thế tình dục không bình thường, rơi lệch .

Masochism có nguồn gốc từ tên của một văn sĩ người Áo, chính là Sacher Masoch. Trong những tác phẩm của mình, ông đã miêu tả các hoạt động tình dục bất thường mang đặc điểm của xu hướng tình dục masochism. Vì vậy, mãi về sau, mọi người đã lấy tên của ông để đặt tên cho xu hướng bất thường về tình dục này.

Bạn đang đọc: Khổ dâm là gì? Những thông tin thú vị về xu hướng tình dục này

2. Phân loại khổ dâm

Masochism được chia thành 2 loại, thuộc 2 giới tính cơ bản :

 • Masochism ở nữ: người chịu sự hành hạ chính là nữ giới. Trong hoạt động quan hệ tình dục, người nữ sẽ bị trói lại để hành hạ.
 • Masochism nam: Có tên tiếng Anh là Cock and ball torture, viết tắt là CBT. Người nam sẽ tìm thấy khoái cảm tình dục thông qua việc tra tấn bộ phận sinh dục nam. Bao gồm dương vật, tinh hoàn và có cả ống tiểu.

Khổ dâm nam

Tuy nhiên, do hiện nay, cộng đồng LGBT ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế nên có thêm một loại hình masochism nữa. Đó chính là khổ dâm dành cho giới tính thứ ba. Có thể là masochism giữa nam với nam, nữ với nữ, giữa những người chuyển giới,…

Xem thêm : Kích thích điểm G giúp nàng lên đỉnh

3. Những hình thức khổ dâm

Dù được phân loại theo nhóm nào đi nữa thì masochism vẫn mang những đặc thù rất giống nhau. Đó chính là hoạt động giải trí tình dục giữa hai người ( hoặc hoàn toàn có thể nhiều hơn ). Theo đó, những hành vi như đấm đá, truyền điện vào người, chửi rủa, … sẽ được thực thi. Mục đích là để tạo ra khoái cảm tình dục cho người bị hành hạ .
Những hành vi hoàn toàn có thể Open khi quan hệ tình dục theo xu thế masochism gồm có :

3.1. Đánh đập cơ quan sinh dục

Là cách quan hệ tình dục mà cơ quan sinh dục của người chịu khổ dâm sẽ bị đánh, đá, bóp, kích điện …. Hình thức này thông dụng trong quan hệ tình dục ở phương Tây. Vật dụng được sử dụng hoàn toàn có thể là : dùi cui, gậy, roi mây, bộ kích điện, …
Xem thêm : 23 loại thực phẩm tăng cường sinh lý cho phái mạnh
Đánh đập cơ quan sinh dục

3.2. Làm căng cơ quan sinh dục

Đây là một phần nhỏ trong masochism. Khi ấy, những dụng cụ sextoy cho nam và nữ được sử dụng để làm căng da ở cơ quan sinh dục. Nếu sử dụng trong một thời hạn dài, da ở bộ phận này sẽ ngày càng giãn ra. Dụng cụ này không những gây cảm xúc khoái cảm mà còn ngăn sự xuất tinh sớm .

3.3. Dụng cụ làm nhục (Humbler)

Đây là những dụng cụ nhằm mục đích bắt người masochism phải quỳ trong một thời hạn dài. Dụng cụ này thường được sử dụng cho nam. Nó được dùng để cố định và thắt chặt tinh hoàn. Đồng thời tương hỗ đối phương hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai nhiều động tác làm cho tinh hoàn được kích thích hơn .
Dụng cụ làm nhục trong quan hệ masochism

3.4. Dùng dụng cụ kẹp

Các dụng cụ kẹp hoàn toàn có thể được sử dụng trong quan hệ masochism. Khi ấy, những chiếc kẹp sẽ được gắn lên vú, mông hoặc cơ quan sinh dục. Mục đích là gây nên cảm xúc đau đớn và tạo sự khoái cảm cho bạn tình .

3.5. Dùng độ bịt miệng hoặc bịt mắt

Đây là một trong những hình thức được sử dụng khá phổ biến của masochism. Một dụng cụ dùng để bịt miệng, bịt mắt đối phương sẽ được sử dung, Khi đó, người còn lại sẽ đánh đập, hành hạ trong khi người chịu khổ dâm không nhìn thấy gì.

Dụng cụ bịt mắt

4. Những hậu quả hoàn toàn có thể xảy ra do chứng masochism

Hình thức quan hệ theo kiều masochism hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả sau :

 • Hình thành vết thương trên cơ thể và tại cơ quan sinh dục.
 • Viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.
 • Gây cảm giác đau đớn kéo dài sau khi đạt cực khoái.
 • Tắc nghẽn mạch máu tại cơ quan sinh dục. Hậu quả nguy hiểm hơn là hoại tử tại chỗ.
 • Ảnh hưởng đến thị lực.
 • Gây bỏng nặng.
 • Lây lan các bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục. Chẳng hạn như lậu, giang mai, HIV, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,…
 • Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Tổn thương rất dễ xảy ra khi quan hệ khổ dâm

5. Nguyên nhân của xu thế masochism

Những lý do giải thích nguyên nhân của xu hướng lệch lạc này thường xoay quanh những trải nghiệm ám ảnh trong quá khứ. Hoặc đã từng bị lạm dụng tình dục nhiều lần khi người đó còn nhỏ.

Ngoài ra, nhiều nhà khoa học còn cho rằng nguyên do của khuynh hướng khổ dâm là do những bệnh lý về não. Chẳng hạn như chấn thương não, nhồi máu não. Hoặc một số ít bệnh tâm thần như tinh thần phân liệt, rối loạn nhân cách .
Rối loạn nhân cách có thể gây ra chứng masochism
Một số giả thuyết lại cho rằng những người có xu thế masochism là vì họ nhiều lần phải kìm chế nhu yếu tình dục không bình thường của mình. Tuy nhiên, những lý giải trên chỉ là những giả thuyết chưa được công nhận. Hiện nay, chưa có một nguyên do rõ ràng để lý giải cho sở trường thích nghi tình dục lạ lùng này .
Xem thêm : Rối loạn nhân cách : Bạn đã hiểu đúng về thực trạng này chưa ?

6. Khổ dâm có phải là bệnh ?

Theo các chuyên gia tâm lý, khổ dâm là một dạng bệnh tâm thần. Nó là một xu hướng tình dục lệch lạc. Nói chung là gây ra nhiều tiêu cực hơn là tích cực. Mặc dù nó có thể giúp chúng ta thỏa mãn nhu cầu, giải tỏa căng thẳng, stress. Nhưng hầu hết các trường hợp, quan hệ tình dục theo xu hướng này gây chấn thương, viêm nhiễm rất tệ hại.

Theo thống kê ở Việt Nam và trên thế giới, đã có nhiều trường hợp masochism gây nên những hậu quả đáng tiếc. Đó là người thích khổ dâm phải nhập viện điều trị, thậm chí là tử vong do những hành động thái quá.

Nhiều trường hợp khổ dâm đã để lại hậu quả đáng tiếc
Hiện nay, nguyên do đúng mực của masochism cũng như sodism vẫn chưa được xác lập rõ ràng. Những điều tra và nghiên cứu chỉ dừng lại ở mức giả thuyết và những yếu tố rủi ro tiềm ẩn. Chính vì thế, việc điều trị chứng bạo dâm cũng như khổ dâm còn khá hạn chế .
Xem thêm : Làm cách nào để quan hệ tình dục nhưng không mang thai ?

7. Điều trị khổ dâm như thế nào ?

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi – Trưởng khoa Nam học thuộc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn TP. Hà Nội, yếu tố tâm ý chính là nguyên do chủ yếu. Ngoài ra, khổ dâm còn xuất phát từ những rối loạn tinh thần đã từng xảy ra trong quá khứ .

7.1. Điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa Tâm thần kinh

Chính thế cho nên, việc điều trị tiên phong là xử lý những bệnh lý thuộc chuyên khoa Tâm thần kinh. Một phác đồ điều trị đơn cử sẽ được thiết kế xây dựng nhằm mục đích xử lý những bệnh lý như :

 • Trầm cảm.
 • Lo âu, mất ngủ.
 • Stress, rối loạn stress sau sang chấn.
 • Rối loạn nhân cách.
 • Tâm thần phân liệt.

Những nhóm thuốc chống loạn thần, giải lo âu, điều trị trầm cảm, … sẽ được lựa chọn. Tuy nhiên, người bệnh nên nhập viện để những bác sĩ theo dõi sát sao. Đồng thời chọn loại thuốc hiệu suất cao nhất để điều trị .

7.2. Tâm lý liệu pháp

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì tâm ý liệu pháp cũng cần phải tích hợp. Mục đích là để triển khai xong hơn công tác làm việc điều trị bệnh. Người mắc chứng masochism nên đến gặp những chuyên viên tâm ý để được lý giải cụ thể về những rối loạn mà mình mắc phải .
Tâm lý liệu pháp

Đồng thời, các chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra cho người bệnh những hướng xử trí phù hợp. Chẳng hạn như nghe nhạc, xem những phim tình cảm nhẹ nhàng, cách kìm chế khi quan hệ,…

7.3. Liệu pháp xã hội

Người có xu thế khổ dâm nên tham gia nhiều hoạt động giải trí văn hóa truyền thống, thẩm mỹ và nghệ thuật. Đồng thời nên giao lưu với bè bạn nhiều hơn. Mục đích là để được san sẻ, tư vấn, tâm sự về xu thế tình dục rơi lệch của mình. Từ đó, người bệnh sẽ đổi khác dần tâm lý và sửa đổi xu thế tình dục .
Liệu pháp xã hội điều trị chứng masochism
Hy vọng qua những thông tin mà bài viết đã phân phối, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chứng khổ dâm. Từ đó, nếu phát hiện mình hoặc người quen mắc chứng này, những bạn sẽ có hướng xử trí tương thích. Mục đích là bảo vệ họ cũng như góp thêm phần gìn giữ niềm hạnh phúc mái ấm gia đình .

Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments