Mẫu đề nghị tạm ứng theo hợp đồng chi tiết chuẩn xác nhất

Mẫu đề nghị tạm ứng được sử dụng thoáng đãng ở những công ty và văn phòng thao tác. Các bạn hoàn toàn có thể tải mẫu giấy tạm ứng này về và sử dụng không tính tiền mỗi khi cần đề nghị công ty hoặc doanh nghiệp tạm ứng một khoản nào đó .
Giấy đề nghị tạm ứng hợp đồng là một loại sách vở thiết yếu giúp những bên hoàn toàn có thể bảo vệ được quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của mình, và mức tạm ứng trước giá trị hợp đồng sẽ do hai bên dữ thế chủ động thỏa thuận hợp tác, thường được sử dụng sau khi hợp đồng hợp tác xây dựng được ký kết. Bạn đã biết viết một phiếu tạm ứng hoàn hảo và đúng mực chưa ? Mời những bạn hay tìm hiểu thêm những mẫu đề nghị tạm ứng hợp đồng dưới đây. Và nhanh tay tải về để sử dụng những mẫu giấy đề nghị tạm ứng đúng chuẩn này nhé !

I. Cách viết giấy đề nghị tạm ứng

Góc trên bên trái của mẫu đề nghị tạm ứng ghi rõ tên đơn vị chức năng, tên bộ phận. Mẫu đề nghị tạm ứng do người xin tạm ứng viết và ghi rõ gửi giám đốc doanh nghiệp ( Người xét duyệt tạm ứng ).

– Người xin tạm ứng phải ghi rõ, đầy đủ họ tên, đơn vị, bộ phận và số tiền xin tạm ứng (viết bằng số và bằng chữ).

Bạn đang đọc: Mẫu đề nghị tạm ứng theo hợp đồng chi tiết chuẩn xác nhất

– Lý do tạm ứng cần ghi rõ mục tiêu sử dụng tiền tạm ứng vào phiếu tạm ứng như : Tiền công tác phí, tiếp khách, mua văn phòng phẩm … – Thời hạn giao dịch thanh toán : Ghi rõ thứ, ngày, tháng hoàn trả số tiền đã tạm ứng. Mẫu đề nghị tạm ứng được chuyển cho kế toán trưởng xem xét và ghi ý kiến đề nghị giám đốc duyệt chi. Căn cứ theo quyết định hành động của giám đốc, kế toán lập phiếu chi kèm mẫu đề nghị tạm ứng và chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục xuất quỹ. Cụ thể cách ghi như sau : + tin tức của công ty : Bạn ghi công ty tại góc phía trên bên trái. + Bộ phận thực thi lập mẫu đề nghị tạm ứng. + Ghi rõ Ngày, tháng, năm và số chứng từ của Giấy tạm ứng, Cụ thể ai là người tạm ứng và mục tiêu của việc tạm ứng là dùng thao tác gì, thời hạn thanh toán giao dịch tiền tạm ứng là khi nào. Cuối cùng là người lập đề nghị phiếu tạm ứng đi xin không thiếu chữ ký rồi tới thủ quỹ để lĩnh tiền.

Mẫu đề nghị tạm ứng chuẩn nhất

Mẫu đề nghị tạm ứng chuẩn nhất

II. Lưu ý khi viết giấy đề nghị tạm ứng theo hợp đồng

Thời điểm được tạm ứng : người đề nghị chỉ được nhận tạm ứng ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực hiện hành. Lý do xin phiếu tạm ứng :

 • Mua sắm trang thiết bị, vật tư, chi phí xây dựng (phục vụ cho dự án đang triển khai của doanh nghiệp).
 • Giải quyết một công việc cụ thể nào đó trong quá trình thực hiện các dự án.

Quy định số tiền tạm ứng trong mẫu đề nghị tạm ứng :

 • Mức tạm ứng của hợp đồng không được vượt quá 50% giá trị hợp đồng tại thời điểm ký kết (bao gồm cả dự phòng nếu có).
 • Trường hợp đặc biệt cần phải được người có thẩm quyền quyết định đầu tư cho phép.

III. Trách nhiệm của người đề nghị tạm ứng

Sau đây là 1 số ít nghĩa vụ và trách nhiệm cơ bản của người xin phiếu tạm ứng trong mẫu đề nghị tạm ứng chuẩn : – Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn về số tiền đã được tạm ứng. – Sử dụng số tiền tạm ứng đúng theo mục tiêu, trong khoanh vùng phạm vi dự án Bất Động Sản. – Hoàn lại số tiền đã tạm ứng nếu sử dụng không hết số tiền đã được tạm ứng. – Sau khi dùng số tiền đã được tạm ứng hoàn thành xong việc làm, phải lập biên bản thanh toán giao dịch tạm ứng để thanh toán giao dịch hàng loạt cũng như thống kê lại số tiền tạm ứng vào những việc làm đơn cử.

IV. Thành phần hồ sơ tạm ứng

Dưới đây là những phần cần có trong mẫu đề nghị tạm ứng :

 • Mẫu giấy đề nghị tạm ứng.
 • Bảo đảm thực hiện hợp đồng.
 • Bảo đảm tiền tạm ứng (nếu có).
 • Hợp đồng hai bên ký kết.

V. Nguyên tắc quản lý giấy tạm ứng 

Khoản tạm ứng là một khoản chi bằng tiền mặt hoặc được tạm ứng dưới dạng vật tư được công ty cung ứng cho nhân viên cấp dưới xin đề nghị tạm ứng để làm những việc làm công, dự án Bất Động Sản cho công ty cung ứng tốt trách nhiệm sản xuất, kinh doanh thương mại hay xử lý một việc làm nào đó chờ sếp phê duyệt. Người được nhận tạm ứng như đã nói ở trên là phải là công nhân viên chức làm trong công ty mới có quyền xin công ty đó tạm ứng. Đối với những người nhận tạm ứng tiếp tục phải xin quan điểm đồng ý chấp thuận của Giám đốc bằng văn bản. Người nhận tạm ứng hoàn toàn có thể là cá thể hay cũng hoàn toàn có thể là một tập thể người phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước công ty về số tiền đã nhận tạm ứng của công ty và chỉ được dùng số tiền được tạm ứng để thao tác công đã được giám đốc phê duyệt trước đó. Nếu số tiền nhận tạm ứng quá nhỏ không đủ để làm xong việc làm hoặc số tiền tạm ứng đó bị thừa thì đều phải báo cáo giải trình lại bằng văn bản và gửi số tiền thừa phải nộp lại quỹ. Người nhận tạm ứng không khi nào được phép chia số tiền tạm ứng đó cho người khác sử dụng. Khi việc làm được cấp trên giao cho đã hoàn tất, người nhận tạm ứng phải lập bảng excel về việc kê khai giao dịch thanh toán tạm ứng để giao dịch thanh toán hàng loạt, dứt điểm số tiền nhận tạm ứng đã nhận, số tiền tạm ứng đã dùng vào việc làm là bao nhiêu và khoản chênh lệch giữa khoản được tạm ứng và khoản tiền đã sử dụng cho việc làm. Khoản tạm ứng sử dụng nếu bạn dùng không hết nếu không nộp lại quỹ thì sẽ bị công ty trừ vào tiền lương hằng tháng. Trường hợp chi quá số tiền được công ty tạm ứng cho thì doanh nghiệp sẽ chi bổ trợ sau khi bạn báo cáo giải trình lại. Phải giao dịch thanh toán và triển khai hoàn ứng rất đầy đủ khoản tiền tạm ứng này rồi mới được xin tạm ứng lần tiếp sau. Kế toán phải theo dõi kiểm tra và giám sát từng người nhận tạm ứng một tiếp đó là triển khai ghi chép không thiếu thông tin cần có trong mỗi lần tạm ứng

VI. Thủ tục và giấy tờ tạm ứng 

a. Tạm ứng tiền cho nhân viên cấp dưới đi công tác làm việc Sau đây là những loại sách vở đi kèm với mẫu đề nghị tạm ứng dành cho nhân viên cấp dưới khi muốn xin giấy tạm ứng đi công tác làm việc :

 • Hồ sơ chi tiết ghi chép về khoản tiền tạm ứng.
 • Giới thiệu nơi đi công tác ở đâu.
 • Dự định số tiền chi cho đoàn trong quá trình đi công tác.
 • Giám đốc chỉ định người đi công tác.
 • Soạn thảo ra hành trình hay lịch trình đi công tác.
 • Hóa đơn để chứng tỏ người đi công tác có đi máy bay kèm hồ sơ đặt chỗ của hãng hàng. 
 • Giấy mời nhằm mục đích chi tiền tạm ứng.

tin tức kê khai rõ ràng về : nơi đi, nơi đế để công tác làm việc, ở khu vực đi công tác làm việc mấy ngày cần ghi cụ thể và không thiếu. b. Tạm ứng tiền cho nhân viên cấp dưới mua hàng hoá vật tư Trong mẫu đề nghị tạm ứng công tác phí, bạn cần phải điền khá đầy đủ rõ ràng số tiền cần tạm ứng là bao nhiêu, tại sao hoặc nguyên do cần tạm ứng, ngày hoàn tiền lại cho doanh nghiệp để cấp trên có thẩm quyền xét duyệt. Sau khi mẫu đề nghị tạm ứng được duyệt, Phòng kế toán kinh tế tài chính sẽ triển khai việc lập phiếu chi tiền mang đi tới cho người đề nghị thanh toán giao dịch, thủ quỹ ký phiếu chi, sau đó người nhận tiền phải ký, khai rõ ràng không thiếu họ và tên. Trong mẫu giấy đề nghị mua hàng hoá vật tư phải kê khai khá đầy đủ tên những mẫu sản phẩm, đơn giá, số lượng cần mua để cấp trên trực tiếp có thẩm quyền tương quan phê duyệt.

VII. Hồ sơ thanh toán tạm ứng 

Một bộ hồ sơ giao dịch thanh toán tạm ứng rất đầy đủ cần có những sách vở sau :

 • Mẫu đề nghị tạm ứng.
 • Nếu là tiền mặt thì cần có phiếu chi tiền, còn nếu là chuyển khoản cần giấy ủy nhiệm chi.
 • Bảng khai ghi rõ ràng và đầy đủ từng khoản chi phí.
 • Quyết định cử đi công tác: cần ghi rõ ràng nơi đi nơi đến, thời gian ở lại làm việc.
 • Bảng quyết toán phí cước hành lý (nếu có). 
 • Hoá đơn tài chính (Bản gốc kèm bản copy).

Lưu ý khi viết mẫu đề nghị tạm ứng : Khi làm giấy tạm ứng / phiếu tạm ứng những ngân sách đi công tác làm việc phải tuân thủ luật định. Chứng từ thanh toán giao dịch nếu là tiếng quốc tế phải nhờ phiên dịch dịch sang tiếng Việt. Nếu có khá đầy đủ những chứng từ trên mới được thanh toán giao dịch cho người được cử đi công tác làm việc. Nếu trong khi công tác làm việc nghỉ chân tại khách sạn phải có hoá đơn GTGT, nếu là đi máy bay phải có chứng từ làm vật chứng để được tạm ứng thanh toán giao dịch tiền vé máy bay cho người đi công tác làm việc.

VIII. Quy trình tạm ứng, thanh toán tiền tạm ứng cá nhân 

a. Chi tạm ứng

Mẫu đề nghị tạm ứng/phiếu tạm ứng. 

Lưu ý trong mẫu giấy đề nghị tạm ứng : Phải ghi rõ ràng thời hạn thanh toán giao dịch trên mẫu đề nghị tạm ứng. b. Thanh toán tiền tạm ứng

 • Đề xuất. mẫu đề nghị tạm ứng
 • Hoá đơn tài chính nộp cả bản gốc kèm bản sao.
 • Bảng kê chi tiết.

Lưu ý 1 khi viết mẫu đề nghị tạm ứng : Cán bộ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm làm sách vở tạm ứng phải hoàn ứng dứt điểm cho xong một khoản tạm ứng này mới được quyền cho tạm ứng lần thứ hai. Toàn bộ công ty đề nghị cán bộ làm tạm ứng phải giao dịch thanh toán không thiếu theo thời hạn ghi trên mẫu đề nghị tạm ứng. Nếu đến thời hạn thanh toán giao dịch tạm ứng mà cán bộ chưa kịp tạm ứng hay chưa lấm tấm tạm ứng lại thì cần người lao động có quan điểm lên trên trưởng phòng kế toán để được giải quyết và xử lý. Lưu ý 2 khi viết mẫu đề nghị tạm ứng : Về sách vở hoá đơn GTGT khi làm giao dịch thanh toán : – Tên, địa chỉ, Mã số thuế của doanh nghiệp là những thông tin tiếp theo không hề thiếu. – Ký và ghi rõ họ tên của người mua hàng, người bán hàng. – Người làm thanh toán giao dịch phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với phiếu hoá đơn GTGT mà mình giao dịch thanh toán. – Hóa đơn GTGT có giá trị cao khởi đầu lấy mốc từ 20.000.000 trở lên phải dùng thông tin tài khoản của công ty để giao dịch thanh toán mới được khấu trừ thuế. c. Hồ sơ thanh toán giao dịch tiền tạm ứng Hồ sơ thanh toán giao dịch tiền tạm ứng phải gồm những tài liệu sau : – Giấy tạm ứng. mẫu giấy đề nghị tạm ứng – Giấy đề nghị giao dịch thanh toán. – Số tiền thừa nộp lại quỹ, hoặc số tiền cần chi thêm ghi thành văn bản. – Những chứng từ kèm theo của tất tần tật mọi khoản chi. – Giấy công tác làm việc trong trường hợp đi công tác làm việc cần phải giao dịch thanh toán công tác phí. Sau khi bạn tích lũy đủ chữ ký của Lãnh đạo phòng kế toán, truy thuế kiểm toán nội bộ và cán bộ thanh toán giao dịch tạm ứng, kế toán sẽ thực thi việc chi tạm ứng cho bạn. mẫu giấy đề nghị tạm ứng

IX. Mẫu đề nghị tạm ứng theo hợp đồng 

1. Giấy đề nghị tạm ứng hợp đồng số 1

CÔNG TY…………………                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Số:………………                                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…. … .., ngày … … tháng … … năm ĐỀ NGHỊ TẠM ỨNG THEO HỢP ĐỒNG Kính gửi : … ………. Căn cứ theo Hợp đồng số … … …. ký ngày … tháng … năm …. giữa Công ty … … … ( Bên A ) và Công ty … … … … .. ( Bên B ) về việc … … Đề nghị Quý Công ty tạm ứng cho chúng tôi số tiền … … … … … … …. đồng ( Bằng chữ : … … … … … … … đồng ). Mục đích tạm ứng : … … … … Trân trọng. Giám đốc Đại diện theo pháp lý ( Ký, ghi rõ họ tên )

2. Giấy đề nghị tạm ứng hợp đồng số 2

CÔNG TY…………………                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Số:………………                                                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…. … .., ngày … … tháng … … năm GIẤY ĐỀ NGHỊ TẠM ỨNG Kính gửi : Công ty … … … … … … … … Theo hợp đồng kinh tế tài chính số … … … … … … … ký ngày … … tháng … … năm … .. giữa công ty … … … .. với quý công ty về yếu tố … … … …. Ngày … .. tháng … … năm … .. Công ty chúng tôi mở màn tiến hành thực thi. Vì vậy để bảo vệ quy trình tiến độ việc làm diễn ra một cách đúng hạn, Công ty chúng tôi đề nghị Quý công ty tạm ứng trước … % giá trị hợp đồng, tức là số tiền : … … … … ( Số tiền bằng chữa )

Rất mong nhận được sự hợp tác của quý công ty!

Trân trọng. Giám đốc Đại diện theo pháp lý ( Ký, ghi rõ họ tên )

X. Kết

Trên đây là những thông tin hữu dụng về mẫu giấy đề nghị tạm ứng do chúng tôi tích lũy tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín. Bài viết này đã phân phối cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về mẫu đề nghị tạm ứng và hoạt động giải trí mẫu đề nghị tạm ứng của công ty với người lao động. Hy vọng qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự viết cho mình giấy đề nghị tạm ứng. Xin cảm ơn fan hâm mộ đã dành thời hạn đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn luôn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments