[Cập nhật] Mẫu thông tin ứng viên đầy đủ và chính xác nhất

Xây dựng mẫu thông tin ứng viên là việc làm không quá khó khăn vất vả, nhưng cũng không hề thuận tiện so với bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết cách kiến thiết xây dựng mẫu thông tin ứng viên khá đầy đủ nhất cũng như có thêm tìm hiểu thêm trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa, update thông tin cho mẫu thông tin ứng viên cũ của doanh nghiệp nhé .

1. Mẫu thông tin ứng viên là gì ?

Mẫu thông tin ứng viên được coi là dạng đơn xin việc phiên bản đầy đủ hoặc bản CV dạng mô phạm. Mẫu thông tin ứng viên là biểu mẫu bao gồm những thông tin cần và thiết yếu mà ứng viên ứng tuyển cần đưa ra để doanh nghiệp nắm rõ. 

Mẫu thông tin ứng viên là gì? Mẫu thông tin ứng viên là gì? 

Không như CV, mẫu thông tin ứng viên sẽ được thiết kế theo 1 khuôn mẫu có sẵn với những đề mục, tiêu chí cần thiết yêu cầu người lao động muốn tham gia ứng tuyển vào vị trí mong muốn cần cân nhắc để điền đầy đủ. CV sẽ được thiết kế và sáng tạo tùy theo sở thích và cá tính của người ứng tuyển nhưng biểu mẫu thông tin ứng viên thường sẽ được bộ phận phòng nhân sự của tổ chức, doanh nghiệp tuyển dụng thiết kế sẵn dựa trên những yêu cầu của doanh nghiệp đối với ứng viên, những thông tin, nội dung doanh nghiệp muốn biết. 

Có thể nói, CV mang đậm bản sắc cá nhân nhiều hơn mẫu thông tin ứng viên, nhưng mẫu thông tin ứng viên sẽ là bước đệm quan trọng làm nổi bật những điểm sáng trong CV, giúp ứng viên ăn điểm trong quá trình ứng tuyển. 

2. Tầm quan trọng của mẫu thông tin ứng viên

Như đã nói bên trên, mẫu thông tin ứng viên đóng vai trò quan trọng trong quy trình tuyển mộ và tuyển dụng người lao động trong những doanh nghiệp, tổ chức triển khai, cơ quan. Vậy với người lao động và nhà tuyển dụng, vai trò của mẫu thông tin ứng viên khác nhau ra làm sao ?

2.1. Mẫu thông tin ứng viên so với nhà tuyển dụng

Trong nhiều doanh nghiệp như ngân hàng nhà nước hoặc những doanh nghiệp nhà nước, để bảo vệ thông tin của ứng viên đúng và đủ, tiết kiệm chi phí thời hạn và sức lao động cho bộ phận nhân sự, mẫu thông tin ứng viên trở nên vô cùng thiết yếu. Đơn cử tại những ngân hàng nhà nước nhà nước như Ngân hàng Ngoại thương VCB, Ngân Hàng BIDV, Vietinbank, … mẫu thông tin ứng viên sẽ được công khai minh bạch tại mục tuyển dụng trên trang chủ của ngân hàng nhà nước.

Việc làm ngân hàng

Mẫu thông tin ứng viên đối với nhà tuyển dụng Mẫu thông tin ứng viên đối với nhà tuyển dụng 

Song hành với đó, nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu người lao động bên cạnh CV sẽ điền thêm mẫu thông tin ứng viên do doanh nghiệp biên soạn với mục đích so sánh, đối chứng nội dung cũng như nắm thêm nhiều thông tin, đánh giá đúng được tiềm năng cũng như thành tích của ứng viên. Mẫu phiếu này ở nhiều công ty đề thêm mục tiêu vì vậy bạn phải thêm phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới.

Đối với nhà tuyển dụng, có thể nói mẫu thông tin ứng viên sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian trong quá trình lọc hồ sơ, dễ dàng xem xét, chọn lựa những hồ sơ, ứng viên phù cũng như loại bỏ những ứng viên chưa đủ kinh nghiệm, còn nhiều thiếu sót. Đặc biệt, hiện nay tại một số doanh nghiệp, mẫu thông tin ứng viên sẽ được nộp trực tiếp thông qua cổng tuyển dụng trực tuyến hoặc email của bộ phận nhân sự hoặc nộp cho email của nhân viên nhân sự tuyển dụng đó. Do đó việc số hóa các hoạt động tuyển dụng ngay từ bước ứng tuyển và vô cùng cần thiết và đáp ứng yêu cầu xã hội và sự phát triển công nghệ thông tin. Nếu bạn gửi email thì nên để ý cách đặt tên email cá nhân chuyên nghiệp để tránh bị điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiền lương của bộ phận nhân sự các công ty hiện nay. Rất nhiều công ty uy tín đã đăng tin tuyển dụng việc làm này trên timviec365.vn

2.2. Mẫu thông tin ứng viên so với ứng viên – người lao động

Đối với người lao động, mẫu thông tin ứng viên sẽ là trợ thủ đắc lực tương hỗ họ trong công cuộc trình làng bản thân và khái quát năng lượng, phẩm chất, sự tương thích so với việc làm. Đặc biệt với những bạn không có quá nhiều kỹ năng và kiến thức cũng như kiến thức và kỹ năng tự phong cách thiết kế CV, mẫu thông tin ứng viên sẽ phát huy tối đa năng lực tương hỗ ứng viên. Mẫu thông tin ứng viên đối với ứng viên - người lao động Mẫu thông tin ứng viên đối với ứng viên – người lao động

Chỉ cần điền đúng và đủ mẫu thông tin ứng viên, bạn đã có một nửa cơ hội được lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng và chạm tay đến công việc mong muốn. Tuy nhiên, bất kể chuyện gì cũng có 2 mặt: lợi và hại. Để thuận tiện và giản lược công đoạn tự thiết kế CV, việc bạn điền mẫu thông tin ứng viên sẽ khiến bạn khó lòng tạo ấn tượng hay thể hiện sự nổi bật của chính mình. Song hành với đó, việc sử dụng mẫu có sẵn cũng làm hạn chế tính sáng tạo và cá nhân hóa của mỗi người. Đối với các doanh nghiệp khi đến phỏng vấn mới phải điền mẫu phiếu này thì bạn nên cẩn thận điền đầy đủ và trung thực để tránh mắc phải một trong những nguyên nhân khiến bạn trượt phỏng vấn dù đã chuẩn bị kỹ.

3. Hướng dẫn cách lập mẫu thông tin ứng viên

Hãy đọc tiếp nội dung dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất về cách lập mẫu thông tin ứng viên nhé.

3.1. Những nội dung bắt buộc phải có trong mẫu thông tin ứng viên

Bố cục chung trong bất kể mẫu thông tin ứng viên nào cũng phải bảo vệ những phần sau trong bố cục tổng quan chung : Những nội dung bắt buộc phải có trong mẫu thông tin ứng viên Những nội dung bắt buộc phải có trong mẫu thông tin ứng viên – Ứng viên cần có 1 ảnh chân dung 3 x 4 hoặc 4 x 6 tùy theo nhu yếu của doanh nghiệp. Ảnh được chọn nên là ảnh thẻ ăn mặc nhã nhặn, tóc tai ngăn nắp, đặc biệt quan trọng nên mặc áo có cổ, không chọn những ảnh được chỉnh sửa quá mức. – Vị trí dự tuyển : Có những doanh nghiệp sẽ để là Nguyện vọng việc làm 1/2/3 ứng viên hoàn toàn có thể điền thêm vị trí dự tuyển nếu có mong ước thử sức ứng tuyển tại 2 vị trí. Rất nhiều công ty sẽ đánh số vị trí dự tuyển để tránh nhầm lẫn, do đó ứng viên cần so sánh cẩn trọng để tránh sai sót. – Thông tin cá thể : Trong phần này gồm có những thông tin : + Họ tên + Ngày tháng năm sinh + Quê quán + Số CMND + Địa chỉ hiện tại + Phương thức liên lạc + Thông tin về sức khỏe thể chất : giới tính, độ cao, cân nặng – Thông tin nhân thân : + Tình trạng hôn nhân gia đình + Thành phần mái ấm gia đình : họ tên, quan hệ, năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị chức năng thao tác – Trình độ học vấn

+ Chương trình đào tạo chuyên ngành

+ Chương trình giảng dạy khác : chứng từ, kỹ năng và kiến thức mềm … + Trình độ ngoại ngữ, tin học – Kinh nghiệm thao tác + Thông tin đơn vị chức năng + Thời gian thao tác, chức vụ thao tác + Mô tả việc làm

Xem thêm: Thông tin về người tìm việc trên timviec365.vn nơi bộ phận nhân sự có thể tìm được các ứng viên tiềm năng, có năng lực, thái độ làm việc tốt, phù hợp với văn hóa công ty.

3.2. Một số nội dung tìm hiểu thêm trong mẫu thông tin ứng viên

Cùng với những thông tin trên, trong mẫu thông tin ứng viên sẽ gồm có cả những thông tin khác tùy theo đặc thù và đặc thù của doanh nghiệp. Một số nội dung tham khảo trong mẫu thông tin ứng viên Một số nội dung tham khảo trong mẫu thông tin ứng viên

Để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình đề nghị lương thưởng, nhiều doanh nghiệp sẽ có phần liệt kê mức lương trong kinh nghiệm làm việc. Mức lương chính là một trong những chính sách nhân sự của công ty. Thêm vào đó, để xem xét thái độ và cân nhắc tình trạng hôn nhân, gia đình của ứng viên doanh nghiệp cũng sẽ đưa ra những câu hỏi như: 

– Có thể làm thêm ngoài giờ không ? – Có thể đi công tác làm việc không ? Thông thường để biết thêm cả những thông tin cá thể và thân mật hơn với ứng viên, trong mẫu thông tin ứng viên sẽ thêm phần thông tin khác hoặc thông tin tìm hiểu thêm. Ứng viên hoàn toàn có thể đưa ra thông tin về ưu – điểm yếu kém, tiềm năng thao tác của cá thể hoặc thông tin người tham vấn để công ty hoàn toàn có thể đối chất, kiểm chứng lại những thông tin trong mẫu thông tin ứng viên. Kết thúc biểu mẫu, ứng viên sẽ phải ký xác nhận cam kết thông tin bên trên là trọn vẹn đúng chuẩn.

3.3. Lưu ý so với người lập mẫu thông tin ứng viên

Mẫu thông tin ứng viên là một văn bản mang nặng tính hành chính văn phòng. Chính vì thế người lập mẫu thông tin ứng viên cần có sự thận trọng và gọn gàng trong quy trình kiến thiết xây dựng cũng như lựa chọn tìm hiểu thêm những mẫu có sẵn trên internet. Lưu ý đối với người lập mẫu thông tin ứng viên Lưu ý đối với người lập mẫu thông tin ứng viên Những thông tin trong mẫu thông tin ứng viên cần được chia nhỏ thành những phần, trong mỗi phần sẽ có những khuôn khổ thông tin cần ứng viên điền không thiếu và phải tương quan mật thiết đến nhau. Cùng với đó, người lập mẫu thông tin ứng viên phải địa thế căn cứ vào đặc thù và tính năng kinh doanh thương mại, hoạt động giải trí của doanh nghiệp, từ đó chỉnh lý và thêm thắt tương thích cho biểu mẫu của bản thân.

4. Tải xuống mẫu thông tin ứng viên cực rất đầy đủ mới nhất

Hiện nay trên internet có rất nhiều mẫu thông tin ứng viên, nhưng không phải mẫu nào cũng vừa đủ và tương thích cũng như được update về mặt nội dung. Nhiều biểu mẫu đã lộ rõ sự thiếu sót trong thông tin, khuôn khổ. Hãy tìm hiểu thêm kỹ càng nội dung của những biểu mẫu dưới đây để tinh lọc và tự lập mẫu thông tin ứng viên cho doanh nghiệp nhé. Tải xuống ngay Tải xuống ngay Tải xuống ngay

Có thể thấy, mẫu thông tin ứng viên đang dần trở nên quan trọng trong quá trình thực hiện hoạt động tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Mong rằng với bài viết trên, đội ngũ timviec365.vn đã mang lại cho bạn những thông tin chất lượng nhất. Hãy theo dõi trang blog của chúng tôi để cập nhật tin tức mới mỗi ngày nhé.

Mẫu biên bản báo cáo giải trình
Mẫu biên bản báo cáo giải trình là một văn bản hành chính vô cùng thiết yếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Việc minh bạch trong quy trình thao tác góp thêm phần giúp doanh nghiệp bảo vệ được kỷ luật và chất lượng việc làm. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách viết mẫu biên bản báo cáo giải trình nhé .
Mẫu biên bản báo cáo giải trình

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments