Lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải được ứng dụng

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách khắc phục lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải ứng dụng được trên điện thoại.

Bộ nhớ điện thoại thông minh đầy khiến bạn không tải được ứng dụng là một lỗi hiển nhiên và thuận tiện khắc phục được. Tuy nhiên, khi bạn gặp phải thực trạng bộ nhớ điện thoại thông minh vẫn còn nhưng không tải được ứng dụng thì phải làm thế nào ? Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy không dễ chịu, khi không hề tải những ứng dụng ( game ) yêu dấu, đặt biệt là những Fan Hâm mộ game thủ .banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Nếu bạn đang gặp lỗi này và chưa biết cách khắc phục, thì hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết bên dưới nhé. Bài viết sẽ liệt kê rất nhiều cách khác nhau đấy !
Trước khi mở màn tìm hiểu và khám phá cách khắc phục lỗi, thì những bạn hãy điểm qua một chút ít về những biểu lộ của lỗi nói trên đã nhé .

test php

I. Biểu hiện của lỗi bộ nhớ còn nhưng không tải ứng dụng được

Hiện nay, thực trạng điện thoại thông minh vẫn còn dung tích bộ nhớ nhưng không tải được ứng dụng là yếu tố mà nhiều người gặp phải, và thường thì thì những bạn sẽ hay gặp hai trường hợp sau :

Thứ nhất: Khi tải ứng dụng về để cài đặt, thì điện thoại lại báo là thao tác này không thể thực hiện được.

Thứ hai: Lúc tải ứng dụng về điện thoại, nó báo là “không có đủ dung lượng trên điện thoại”, nhưng khi bạn vào kiểm tra thì điện thoại vẫn còn rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Vì vậy, khi bạn gặp hai trường hợp trên và bạn kiểm tra bộ nhớ máy thì đã hết dung tích trống, thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết cách khác phục lỗi không đủ dung tích trên Android để giải phóng bớt dung tích nhé. Còn nếu sau khi kiểm tra dung tích bộ nhớ máy vẫn còn mà không hề tải được ứng dụng, thì hãy kéo xuốn và theo dõi tiếp bài viết bên dưới để tìm hướng khắc phục nhé .

II. 7 cách khắc phục lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải ứng dụng được

Lưu ý: Trong phần này mình đang hướng dẫn trên thiết bị điện thoại Android, còn nền tảng iOS các bạn cũng có thể áp dụng tương tự để khắc phục lỗi nhé

1. Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong những giải pháp được ưu tiên số 1. Bởi vì, khi bạn khởi động lại điện thoại thông minh, thì phần đông những lỗi về mạng lưới hệ thống đều hoàn toàn có thể được khắc phục, trừ một vài trường hợp nhất định. Các bạn hoàn toàn có thể triển khai như sau .

Bước 1: Nhấn Giữ nút nguồn trong vòng vài giây (nằm ở bên cạnh phải của điện thoại) => chọn Khởi động lại hoặc Tắt nguồn.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 1 JPG

Bước 2: Nếu bạn chọn khởi động lại thì máy sẽ tự động mở lên, còn bạn chọn Tắt nguồn thì hãy nhấn Nút nguồn để mở máy lên lại.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 2 JPG

Bước 3: Vào lại cửa hàng CH Play xem thử đã khắc phục được lỗi chưa nhé. Nếu chưa khắc phục được, thì bạn hãy theo dõi cách tiếp theo bên dưới.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trong CH play

Mặc dù dung tích bộ nhớ máy còn nhiều, nhưng khi bộ nhớ đệm và tài liệu trong Cửa hàng Play bị đầy, thì cũng là một trong những nguyên do dẫn đền trình trạng không tải được ứng dụng. Để khắc phục thì những bạn thực thi như sau :
Trước khi khởi đầu, thì những bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết cache là gì ? Có những loại cache nào ? để hiểu rõ hơn về bộ nhớ đệm ( cache ) nhé .

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn giữ ứng dụng CH Play, sau đó chọn Thông tin ứng dụng.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 3 JPG

Bước 2: Một danh sách hiện lên, bạn hãy chọn mục Lưu trữ => chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm (Cache)

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 4 JPG

Bước 3: Bây giờ các bạn có thể truy cập vào CH Play và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé. Nếu chưa thì cũng không nên lo lắng nhé, bên dưới vẫn còn nhiều cách khắc phục khác đấy.

3. Kiểm tra kết nối Internet và ứng dụng

Việc điện thoại mất kết nối Internet hoặc đường truyền yếu, cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bộ nhớ máy còn nhưng không tải được ứng dụng. Cho đên để khắc phục bạn cần phải kiểm tra kết nối Internet xem có vấn đề gì không nhé.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lại xem ứng dụng mà bạn đang tải có yếu tố gì không, bằng cách tải những ứng dụng khác xem có được không. Ngoài ra, bạn phải bảo vệ rằng thông số kỹ thuật điện thoại cảm ứng của bạn trọn vẹn thích hợp với ứng dụng .

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 5 JPG

Sau khi đã làm mọi thứ mà yếu tố vẫn chưa được khắc phục, thì chắc phải chuyển đến giải pháp thứ tư, mời những bạn theo dõi tiếp nhé .

4. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp mang lại hiệu suất cao cao, chắc như đinh sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi dung tích bộ nhớ còn những không tải được ứng dụng. Tuy nhiên, chiêu thức này sẽ khiến những tài liệu trong điện thoại cảm ứng sẽ bị xóa hết, nghĩa là mọi thứ sẽ trở lại như lúc mới mở hộp. Các bước triển khai như sau .

Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này nhé.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) => chọn Quản lý chung.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 6 JPG

Bước 2: Nhấn vào Đặt lại => chọn Khôi phục cài đặt gốc.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 7 JPG

Bước 3: Bạn lướt xuống cuối cùng và chọn Đặt lại, lúc này điện thoại sẽ tiến hành cài đặt lại hệ thống, bạn đợi trong giây lát nhé.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 8 JPG

Sau khi thiết lập lại điện thoại thông minh thành công xuất sắc, những bạn nhớ vào CH Play đã tải được ứng dụng chưa nhé. Và đừng quên đồng nhất lại tài liệu đã sao lưu trước đó nhé .

5. Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu trong trình quản lý tải xuống

Các bước triển khai như sau .

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (hình bánh răng cưa) => Ứng dụng.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 9 JPG

Bước 2: Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình => chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 10 JPG

Bước 3: Nhấn Trình quản lý tải xuống => chọn Lưu trữ.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 11 JPG

Bước 4: Nhấn Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm. Hoàn thành!

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 12 JPG

6. Cập nhập Update hệ thống Android

Đôi khi lỗi xảy ra khi thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản Android đã quá cũ. Vì vậy, cập nhập mạng lưới hệ thống cũng là một giải pháp giúp bạn xử lý yếu tố và những bước triển khai như sau .

Lưu ý: Trước khi cập nhập hệ thống, bạn phải đảm bảo đường truyền bạn ổn định và đủ dung lượng Pin điện thoại.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Cập nhập phần mềm.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 13 JPG

Bước 2: Nhấn vào mục Tải về và cài đặt, sau đó chọn Tải về.

cach khac phuc loi dung luong bo nho con nhung khong tai duoc ung dung 14 JPG

Bước 3: Bạn cố gắng đợi nhé, nhanh hay chậm là tùy vào gói cập nhập nặng hay nhẹ. Sau khi cập nhập xong, các bạn khởi động lại máy tính và thử xem đã tải được ứng dụng chưa nhé.

7. Đặt lại điện thoại

Việc Đặt lại điện thoại sẽ không làm mất dữ liệu, cho nên bạn có thể yên tâm thử cách này nhé, các bước thực hiện như sau: Truy cập vào Cài đặt => chọn Đặt lại => Xóa tất cả cài đặt.

Trên là hàng loạt những cách khắc phục lỗi dung tích bộ nhớ vẫn còn nhưng không tải được ứng dụng, và những bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi thiết bị điện thoại cảm ứng như Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme, iPhone, iPad, …

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Tại sao dung lượng bộ nhớ điện thoại còn nhiều mà không tải được (Game) ứng dụng ?

Lỗi này hoàn toàn có thể là do bộ nhớ đệm và tài liệu đã đầy, hoặc hoàn toàn có thể do đường truyền liên kết internet yếu hoặc do điện thoại cảm ứng của bạn không tương hỗ tựa game đó. Để khắc phục yếu tố, những bạn hãy tìm hiểu thêm 7 chiêu thức có ích mà mình đã ra mắt ở ” phần 2 ” bài viết này .

2. Tại sao khi tải ứng dụng thì máy báo bạn phải trả phí dữ liệu?

Nếu gặp trường hợp này, các bạn hãy khởi động lại máy sau đó kiểm tra kết nối đường truyền Wifi nhé. Nếu bạn dùng gói 4G thì hãy truy cập vào Tải xuống ngay hoặc dấu ba gạch= > Cài đặt => Tùy chọn tải ứng dụng xuống => chuyển Qua bất kì mạng nào.

3. Vì sao một số game ứng dụng khác thì tải được còn một số thì lại không?

Trường hợp này bạn nên khởi động lại điện thoại, sau đó kiểm tra xem các ứng dụng hay game đó có tương thích với điện thoại của bạn hay không.

4. Tại sao điện thoại không vào được ứng dụng CH Play?

Tường hợp này có thể bộ nhớ đệm của CH Play đã đầy, để khắc phục, bạn hãy vào cài đặt => ứng dụng => CH Play => xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm rồi khởi động lại máy thử vào lại xem sao bạn nhé. Hoặc có thể tham khảo “mục 2” thuộc “phần 2” của bài viết nhé.

Lời kết: Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn xong cách khắc phục lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải được ứng dụng, các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments