5 Câu Nói Tiếng Anh Nổi Tiếng Trong Phim Có Thể Áp Dụng Hàng Ngày

Xem phim tiếng Anh là một cách hay để cải tổ vốn từ vựng. Để khởi đầu, đây là một số ít câu nói hay trích dẫn hay nhất từ những bộ phim nổi tiếng .
Hầu hết những bộ phim lấy chính ngôn ngữ dùng đời sống hàng ngày làm lời thoại cho phim. Đó là nguyên do tại sao xem phim tiếng Anh lại hữu dụng cho việc học ngôn từ. Bạn hoàn toàn có thể thấy và nghe mọi người nói một cách tự nhiên .


Dưới đây là 1 số ít trích dẫn hay nhất từ phim tiếng Anh mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng vào đời sống hàng ngày !

1. “May the Force be with you.” Câu nói được trích từ bộ phim Star Wars (1977). Đó là cụm từ được dùng để nói “chúc may mắn” trong Star Wars. Cho tới nay cụm từ này vẫn được người hâm mộ Star Wars sử dụng, đặc biệt là vào ngày 4 tháng 5, Star Wars Day.

Câu vấn đáp phồ biến là ” And also with you ” ( Bạn cũng thế nhé ) và ” May the Force be with us all. ” ( Chúc toàn bộ tất cả chúng ta cùng như mong muốn ” .

2. “I’ll be back.” Trích dẫn từ phim The Terminator (1984) có thể không phải có nguồn gốc từ bộ phim, nhưng có một điều chắc chắn là bộ phim nổi tiếng nhờ câu nói này. 

Terminator là một bộ phim khoa học viễn tưởng về một trinh sát nửa người nửa máy được gửi từ 2029 trở về năm 1984 để giết một người phụ nữ có con trai sẽ đứng đầu đại chiến chống lại máy móc trong tương lai .

Sát thủ, do Arnold Schwarzenegger thủ vai, đã nói câu nói này khi anh ta không được phép vào đồn cảnh sát. Sau đó anh quay lại với một chiềc xe và lái thẳng vào cửa trước.

Bạn hoàn toàn có thể nói câu này khi bạn rời khỏi nơi nào đó và bạn muốn mọi người biết bạn sẽ quay trở lại ( nhưng không nhất thiết phải phá hoại cửa trước ) .

3. “There’s no place like home.” Trích dẫn từ bộ phim The Wizard of Oz (1939), một bộ phim dựa trên cuốn sách về một cô bé được đưa đến vùng đất kỳ diệu của Oz bởi một cơn lốc xoáy.

Câu này mang nghĩa nhà là nơi tốt nhất. Hãy nói câu nói này khi bạn niềm hạnh phúc trở về nhà .


4. “Seize the day, boys.” Nhân vật do Robin Williams’ thủ vai, một giáo viên tiếng Anh, là tác giả của câu nói này trong bộ phim Dead Poets Society (1989). Thầy giáo muốn các học trò của mình sống vì hiện tại mà không phải lo lắng gì về tương lai.

Bạn có thể dùng câu nói này với một ai đó (hoặc với chính bản thân mình) “Seize the day!” như một lời nhắc sống hết mình cho hiện tại.

5. “Just keep swimming!” Trích dẫn  từ bộ phim hoạt hình Finding Nemo (2003), được nói bởi chú cá Dory, nhân vật đã giúp Marlin trong nhiệm vụ gần như bất khả thi để tìm con trai mình. Nó có nghĩa là  “Don’t give up!”(“Đừng bỏ cuộc!)”

Bạn hoàn toàn có thể nói động viên này cho bất kỳ ai cảm thấy lo ngại và vô vọng .
Bạn thấy khó khăn vất vả khi học tiếng Anh ? Just keep swimming !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments