Sự khác biệt giữa MBBS và MD

MBB và MD là hai bằng cấp y khoa hoàn toàn có thể xác lập một ố độc lạ. Đầu tiên, điều quan trọng cần biết là MBB lan rộng ra là Cử nhân Y khoa Cử nhân Phẫu thu

MBBS so với MD

MBBS và MD là hai bằng cấp y khoa hoàn toàn có thể xác lập một số ít độc lạ. Đầu tiên, điều quan trọng cần biết là MBBS lan rộng ra là Cử nhân Y khoa Cử nhân Mổ Ruột. Mặt khác, việc lan rộng ra MD là Tiến sĩ Y khoa. Sự độc lạ chính giữa hai khóa học là trong khi MBBS là một bằng ĐH, MD là một Thạc sĩ hay còn gọi là bằng Sau Đại học. Bài viết này nỗ lực cung ứng sự hiểu biết cơ bản về hai khóa học này đồng thời nhấn mạnh vấn đề sự độc lạ .

MBBS là gì?

MBBS là một bằng đại học bằng cách cạnh tranh mà sinh viên trở nên đủ điều kiện để hành nghề như một bác sĩ hoặc một bác sĩ. MBBS được coi là bằng cấp cơ bản để theo học bất kỳ bằng cấp sau đại học nào về y học hoặc các nghiên cứu cao hơn về y học. Trong khi thực hiện khóa học MBBS, sinh viên được đào tạo về tất cả các khía cạnh để hiểu y học.

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa MBBS và MD

Điều này gồm có những nghành nghề dịch vụ như Giải phẫu người, Sinh lý người, Hóa sinh y học ứng dụng, Dược học ứng dụng, Bệnh học người, Vi sinh vật học ở người, Tai mũi họng, Da liễu, Nhi khoa và thậm chí còn cả Mổ Ruột tổng quát. Ngoài những nghành nghề dịch vụ chính này, một số ít nghành khác cũng được đề cập. Điều này làm điển hình nổi bật rằng sinh viên nghiên cứu và điều tra tổng thể những ngành của y học, nói chung. Do đó, nó là một mức độ cơ bản chung. MBBS thường được triển khai xong trong khoảng chừng 4 năm rưỡi. Tuy nhiên, điều này khác nhau giữa những vương quốc. Ở một số ít vương quốc, nó thậm chí còn hoàn toàn có thể lê dài từ 5 đến 6 năm. Ở hầu hết những vương quốc, một kỳ thực tập được coi là bắt buộc so với sinh viên trước khi cấp bằng để sinh viên có đủ thời hạn tiếp xúc thực tiễn. Thật mê hoặc khi biết rằng bạn hoàn toàn có thể hành nghề như một bác sĩ ngay cả sau khi hoàn thành xong bằng MBBS .

MD là gì?

MD được coi là Thạc sĩ hoặc bằng cấp sau đại học. Một ứng cử viên chỉ đủ điều kiện cho MD sau khi họ đã vượt qua hoặc hoàn thành chương trình MBBS. Ở một số quốc gia, nó được coi là tiến sĩ chuyên nghiệp cho các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả các quốc gia. Ở một số quốc gia khác, nó được coi là một bằng cấp nghiên cứu cho phép cá nhân đó được coi là bằng Tiến sĩ.

Theo nghĩa này, MD có thể được coi là cấp độ vượt trội khi so sánh với MBBS. MD là một khóa học chuyên môn hóa hơn MBBS. Điều này là do, trong MBBS, sinh viên y khoa có được sự hiểu biết chung về tất cả các lĩnh vực y học. Nhưng ở MD thì khác. Sự tập trung của anh ấy khá hạn chế, điều này cho phép học sinh đi sâu hơn và hiểu rõ hơn và cao hơn. Mặt khác, MD là một mức độ trong đó sinh viên nhận được chuyên môn trong một ngành cụ thể của thuốc như nhi khoa, phụ khoa, sản khoa, nhãn khoa, nha khoa và những thứ tương tự. Người đó có thể chọn bất kỳ chuyên ngành nào và sẽ được đào tạo về bản chất thực tế hơn. Học sinh dần dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực y tế mà mình đã chọn. MD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian 2 năm. Nhiều trường đại học và cao đẳng trên khắp thế giới đã bắt buộc việc nộp luận văn và luận án để hoàn thành khóa học và bằng cấp. Điều này làm nổi bật sự khác biệt giữa hai độ. Bây giờ chúng ta hãy tổng hợp sự khác biệt theo cách sau.

Sự khác biệt giữa MBBS và MD là gì?

• MBBS là Cử nhân Y khoa Cử nhân Phẫu thuật trong khi mở rộng MD là Tiến sĩ Y khoa.
• MBBS thiên về mức độ chung chung trong khi MD là mức độ chuyên biệt.
• MBBS là bằng đại học trong khi MD là bằng Thạc sĩ hoặc bằng sau đại học.
• MBBS thường được hoàn thành trong khoảng 4 năm rưỡi. Mặt khác, MD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian 2 năm.

Hình ảnh lịch sự:

1. “ Hải quân Hoa Kỳ 100727 – A-5573A-359 Trung úy Stacy Dodt, một bác sĩ đã lên tàu bệnh viện USNS Mercy ( T-AH 19 ) của Hải quân Hoa Kỳ, ” bởi US Army photo by Sgt. Craig Anderson – [ Public Domain ], qua Wikimedia Commons2. Ảnh thu nhỏ của Hải quân Hoa Kỳ của Chuyên gia Truyền thông Đại chúng Hạng 3 Bryan M. Ilyankoff [ Miền công cộng ], qua Wikimedia Commons

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments