Media là gì? Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số

Media từ lâu đã trở thành một từ ngữ khá phổ quát trong hệ thống từ ngữ Việt Nam. Tuy nhiên chưa nhiều bạn trẻ theo nghề marketing thực sự nắm vững khái niệm quan trọng này. Vậy Media là gì? multimedia là gì Cùng MarketingAI tìm hiểu về khái niệm media và những kênh media mới trong thời đại công nghệ số. 

Được sử dụng như một từ ngữ phổ quát trong mạng lưới hệ thống từ ngữ Nước Ta, media diễn đạt bất kể kênh tiếp xúc tên thương hiệu sử dụng để tiếp cận với người mua. Media là những kênh truyền tải truyền thông online hoặc những công cụ được sử dụng để tàng trữ và phân phối thông tin hoặc tài liệu. Nó được phối hợp với phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, hoặc những công ty tiếp thị quảng cáo đại chúng chuyên ngành như truyền thông online in ấn và báo chí truyền thông, nhiếp ảnh, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản và điểm bán hàng …
Các kênh truyền thông online truyền tải tin tức, thông tin vui chơi, giáo dục, tài liệu hoặc thông điệp quảng cáo đến đại đa số người tiêu dùng. Media gồm có mọi phương tiện đi lại phát sóng và thu hẹp như báo, tạp chí, truyền hình, đài, biển quảng cáo, thư trực tiếp, điện thoại thông minh, fax và internet. Phương tiện kỹ thuật số, chiếm một hầu hết những tiếp xúc văn minh, gồm có những tín hiệu được mã hóa phức tạp hoàn toàn có thể đem tới những thông tin đến đại đa số người dùng .

Media là gì

Media là gì – Media là những kênh truyền tải truyền thông online hoặc những công cụ được sử dụng để tàng trữ và phân phối thông tin hoặc tài liệu ( Ảnh : Behance )

>>> Xem thêm: Làm chủ mạng xã hội với gói giải pháp Social Media của Admicro

Nói tóm lại, câu vấn đáp cho câu hỏi media là gì chính là media diễn đạt bất kỳ kênh tiếp xúc nào được những nhà tiếp thị sử dụng để tiếp thị quảng cáo tới người tiêu dùng, lôi cuốn họ về dịch vụ và mẫu sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó góp phần vào lệch giá của tên thương hiệu .

Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số

Blog

Mặc dù blog là một hình thức mới của media, chúng vẫn có tương quan và có chung 1 số ít đặc thù của những loại phương tiện đi lại truyền thông online trước đây. tin tức trong blog hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn và tìm kiếm, và mọi thứ thường được tổ chức triển khai một cách tự nhiên. Ví dụ : bài đăng trên blog thường được đặt trong hạng mục và người dùng hoàn toàn có thể điều hướng bài đăng theo hạng mục hoặc thẻ đơn cử hoặc trải qua việc tìm kiếm. Và giống như những hình thức khác của phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, nội dung được đăng thường chứa nội dung đa phương tiện như ảnh và video đính kèm cùng với văn bản .
Blog cũng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp tương tác với người dùng, mặc dầu không được can đảm và mạnh mẽ như những trang mạng xã hội. Ví dụ, loại tin tức phổ cập nhất cho những blog là chính trị và sự kiện quốc tế, theo Trung tâm điều tra và nghiên cứu Pew .
Ban đầu, chủ sở hữu doanh nghiệp thường có một blog riêng không liên quan gì đến nhau với website của họ, nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp cả hai để giúp doanh nghiệp quản trị thuận tiện hơn, cũng như thuận tiện hơn cho khách truy vấn. Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp sử dụng nền tảng blog, ví dụ điển hình như WordPress, cho cả website và blog của họ. Hơn nữa, như blog đã tăng trưởng một cách thuận tiện và thông dụng, nhiều người đã khởi nghiệp từ việc viết blog cá thể mỗi ngày .

Media là gì – multimedia là gì – tiếp thị quảng cáo đa phương tiện là gì

Thực tế ảo

Công nghệ trong thực tiễn ảo mô phỏng một môi trường tự nhiên cùng với sự hiện hữu vật lý và thưởng thức giác quan của người dùng. Thông thường, người dùng thưởng thức trong thực tiễn ảo trải qua một tai nghe đặc biệt quan trọng hoặc trên màn hình hiển thị máy tính .
Trong thực tiễn ảo, người dùng hoàn toàn có thể đạp xe qua dãy Himalaya, xem xét mua bất động sản chưa được kiến thiết xây dựng, xem phim 360 độ và làm toàn bộ mọi thứ. Tất cả thực tiễn ảo đều mang lại thưởng thức tương tác, nhập vai cao, giúp người dùng sống trong thiên nhiên và môi trường sôi động nhưng chỉ là hư cấu. Một số người nói rằng mức độ tương tác vô song của trong thực tiễn ảo đủ điều kiện kèm theo là “ phương tiện đi lại tối thượng ” trong những phương tiện đi lại truyền thông online mới .
Thực tế ảo hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị để trở thành tương lai của những phương tiện đi lại truyền thông online. Các công ty tiếp thị quảng cáo và vui chơi đang góp vốn đầu tư vào trong thực tiễn ảo và lên kế hoạch biến phương tiện đi lại này trở thành nền tảng vui chơi tiếp theo, tờ New York Times cho biết .

Social Media

Truyền thông mạng xã hội tập trung chuyên sâu hầu hết vào việc tạo, san sẻ và trao đổi thông tin, ý tưởng sáng tạo và nội dung trong những hội đồng mạng trực tuyến. Với tính tương tác cao, phương tiện đi lại truyền thông online xã hội là một hình thức của media dựa đa phần vào sự tham gia của người dùng để cung ứng giá trị .
Trái với những hình thức tiếp thị quảng cáo mới như trong thực tiễn ảo, truyền thông online xã hội thông dụng với đa phần người dùng trên quốc tế. Người dùng trực tuyến trung bình dành 1,72 giờ mỗi ngày trên những nền tảng xã hội, theo một cuộc khảo sát của 170.000 người dùng Internet do GlobalWebIndex tìm thấy. Mạng xã hội tiêu thụ khoảng chừng 28 % của toàn bộ những hoạt động giải trí trực tuyến. Tương lai của tiếp thị quảng cáo xã hội hoàn toàn có thể gắn liền với những hình thức truyền thông online mới khác .

Media là gì – Công nghệ thực tiễn ảo mô phỏng một môi trường tự nhiên cùng với sự hiện hữu vật lý và thưởng thức giác quan của người dùng ( Ảnh : Behance )

Báo chí trực tuyến

Báo chí trực tuyến được coi là phương tiện đi lại truyền thông online mới vì nhiều nguyên do tựa như như blog. Báo chí trực tuyến phối hợp nhiều loại phương tiện đi lại sẽ giúp người dùng thuận tiện truy vấn và tìm kiếm. Người dùng cũng hoàn toàn có thể tương tác với một số ít tờ báo trực tuyến trải qua tính năng nhận xét .
Trực tuyến tạo ra nhiều thời cơ hơn cho báo chí truyền thông, ví dụ điển hình như cạnh tranh đối đầu với báo chí truyền thông in trong việc trình diễn tin tức một cách kịp thời hơn. Nhận diện tên thương hiệu can đảm và mạnh mẽ của những tờ báo và mối quan hệ thân thiện với những nhà quảng cáo cũng được nhận định và đánh giá sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới .

Báo chí trực tuyến – cùng với phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức khác của phương tiện truyền thông mới – là một phần lý do quan trọng giải thích việc báo truyền thống đang chuyển sang dạng kỹ thuật số. Doanh thu quảng cáo báo chí in giảm xuống còn 16,4 tỷ đô la trong năm 2014 so với 44,9 tỷ đô la năm 2003, trong khi doanh thu quảng cáo kỹ thuật số tăng lên 3,5 tỷ đô la trong năm 2014 từ 1,2 tỷ đô la năm 2003.

Media là gì – Báo chí trực tuyến được coi là phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo mới vì nhiều nguyên do tựa như như blog ( Ảnh : Behance )

Trò chơi kỹ thuật số

Trò chơi kỹ thuật số là một phần của văn hóa truyền thống phương tiện đi lại hàng ngày và một loại phương tiện đi lại mới độc lạ. “ Trò chơi kỹ thuật số và quốc tế game show mở ra khoảng trống văn hóa truyền thống, và, không giống như những phương tiện đi lại truyền thông online và thiên nhiên và môi trường ảo mới, những khoảng trống này được đóng khung mang tới vẻ vui mừng ngay từ đầu ” Johannes Fromme và Alexander Unger viết trong cuốn sách Trò chơi điện tử và văn hóa truyền thống tiếp thị quảng cáo mới .
Trò chơi kỹ thuật số cũng đáng quan tâm về cách họ kiến thiết xây dựng tương tác và hội đồng. Ngành công nghiệp đang tạo ra một dòng game không thay đổi để liên tục lan rộng ra thực chất và tác động ảnh hưởng của họ – chúng hoàn toàn có thể mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ, xã hội và tương tác với nhiều người được cho phép số lượng lớn người từ khắp nơi trên quốc tế tham gia cùng một lúc. Hơn 50% số game thủ tiếp tục chơi với những người khác, và khoảng chừng một nửa cảm thấy rằng game show video giúp họ liên kết với bè bạn và dành thời hạn cho mái ấm gia đình, theo Thương Hội ứng dụng vui chơi .
Một số loại game show biểu lộ năng lực của những loại media mới. Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi khiến họ đắm chìm trong quốc tế ảo được thiết kế xây dựng dựa trên tương tác xã hội – và quốc tế tự tạo này có cấu trúc, văn hóa truyền thống, đạo đức, kinh tế tài chính và chính trị riêng .

Kết

Công nghệ kỹ thuật số thế kỷ 20 đã phát triển phương tiện truyền thông kỹ thuật số, từ đó tạo điều kiện cho việc tạo ra internet, do đó đóng góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những phương tiện truyền thông mới. Hiểu rõ được khái niệm media là gì sẽ giúp nắm bắt các công cụ truyền thông,tư đó doanh nghiệp sẽ tối ưu và sử dụng kênh truyền thông một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: SEU Online

4.2 / 5 – ( 6 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments