Microsoft web deploy là gì

Bên đội dev web bằng PHP ( WordPress ) những thứ thì thường dùng FTP ( FTPS / SFTP ) để deploy web, asp.net web cũng hoàn toàn có thể deploy bằng FTP được, tuy nhiên, với truyền thống cuội nguồn eat your own s * của mình, những bạn Microsoft vẫn chế cho Visual Studio 1 phương pháp “ chính thống ” để deploy web đó là Web Deploy, ngoài việc deploy bằng cách “ chép file ” như những trình deploy trên nền FTP, WebDeploy còn tương hỗ deploy trực tiếp lên SQL Server trong 1 click, tìm hiểu thêm link này để biết thêm chi tiết cụ thể .
Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách deploy cái web đơn thuần không có SQL Server trước ,

Nguyên liệu

Dev environment:Visual studio 2017Nếu bạn làm việc ở công ty thì cần: Quyền remote, kết nối được qua port 80, 443, và remote (3389) đến server, nếu làm ở web server cá nhân (thường mở full port) thì không cần care.Server:Windows server 2012 R2 / Windows server 2016 (bản WinServer2008 cũng không sao nhưng bây giờ đã là năm 2019 rồi mà 🙁 )

Bạn đang đọc: Microsoft web deploy là gì

Các bước thực hiện:

Remote vào server, tạo 1 cái local account, add nó vào group Administrators
vì cái server có lúc thì sẽ cùng domain với PC của bạn, có lúc thì không, vì vậy tốt nhất là nên dùng local-administrator-account cho việc này. Trong ví dụ này mình dùng chính cái account có tên là Administrator luôn. Cài đặt những Component để run được web trên server trải qua Server Manager, tìm hiểu thêm ở đây. Hình ảnh :
Bạn đang xem : Microsoft web deploy là gì
*ImgurDownload WebDeployTool link và install vào Server
Bật VisualStudio, right-click vào project asp.net, chọn Publish, xong chọn IIS, FTP, etc xong nhấn Create Profile
Imgur

web10_setting như sau:

Publish method : Web Deploy
Server : http://1.2.3.4 ( IP của server của bạn ) Site name : Default Web Site ( iis tự tạo cho bạn 1 cái site tên Default Web Site trong C : inetpubwwwroot hoàn toàn có thể trực tiếp dùng cái này hoặc tự tạo site khác, tùy nhu yếu ). User name : Administrator ( như đã tạo lúc nãy ) Destination URL : http://1.2.3.4
Xem thêm : Đơn Giá Xây Dựng Nhà Cấp 4 Nông Thôn 【 Cập Nhật 07/2021 】 ‎, Đơn Giá Xây Dựng Nhà Cấp 4 Nông Thôn Archives
*Xem thêm : Cách Xem Tin Nhắn Facebook Từ Đầu
*Imgur

Nếu không có vấn đề gì xảy ra, Visual Studio sẽ báo:

1
2>Web App was published successfully http://10.133.165.186/========== Build: 1 succeeded, 0 failed, 0 up-to-date, 0 skipped ==================== Publish: 1 succeeded, 0 failed, 0 skipped ==========

Written with StackEdit .
https://docs.microsoft.com/en-us/iis/publish/using-web-deploy/introduction-to-web-deploy
Chuyên mục : Tổng Hợp

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments