#1 : Microtransaction là gì? và Những loại hình Microtransactions

Hiện tại, Microtransaction đang phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một trong những mô hình kinh doanh kiếm tiền hàng đầu trong ngành công nghiệp game. Vì thế Microtransaction là gì? Hãy cùng Game Việt Hóa tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Microtransaction là gì?

Microtransaction là Giao dịch vi mô, thường được viết tắt là MTX. Đây là mô hình kinh doanh nơi người dùng có thể mua hàng hóa ảo bằng các khoản thanh toán vi mô. Các giao dịch vi mô thường được sử dụng trong các Game miễn phí để mang lại nguồn doanh thu cho các nhà phát triển.

Bạn đang đọc: #1 : Microtransaction là gì? và Những loại hình Microtransactions

Như bạn đã biết, có hai loại Microtransaction chính, trong đó một loại là Trả tiền để giành chiến thắng – Loại chi tiền để đạt được lợi thế, thứ hai những loại da chỉ có tác dụng trang trí. Trên thực tế, có rất nhiều game thủ sẵn sàng chi cho kiểu thứ hai để “khoe mẽ” với người ngoài. Đây là nguồn thu lớn nhất của các nhà phát hành game.

Các loại giao dịch vi mô

Đối với mỗi trò chơi, những thanh toán giao dịch vi mô và Chi tiêu sẽ được đưa vào những hình thức khác nhau, nhưng thực chất của nó vẫn không đổi khác. Có những loại Giao dịch vi mô sau :

Mở rộng nội dung

Đây là một dạng Microtransaction mà thông qua đó, các nhà phát triển Game sẽ đổi tiền thật của game thủ vào nội dung bổ sung cho Game gốc. Hay có thể gọi chung là DLC. Thông thường, các DLC này có thể được bán riêng hoặc đi kèm với Game gốc. Một số nhánh nhỏ của việc mở rộng nội dung bao gồm:

  • Mở rộng chiến dịch của bạn
  • Mở rộng độc lập
  • Nhiều người chơi DLC

Giao dịch vi mô nội dung mở rộng là gì

Điểm chung của tiện ích mở rộng chiến dịch và tiện ích mở rộng độc lập là cung cấp trải nghiệm khác với thế giớiMới, tuyến nhân vật, cốt truyện. Mở rộng độc lập là cách nhà phát triển có thể tập trung hơn vào một số nhân vật đặc trưng trong Game gốc, ngoài nhân vật chính.

Mặt khác, tiện ích mở rộng chiến dịch là nội dung đã xuất bản Dựa trên cốt truyện của Game gốc. Đó đôi khi là một vùng đất mới được mở ra trên bản đồ, một ý tưởng bổ sung và ăn khớp với mạch truyện chính, nhân vật chính vẫn vậy.

Battle Pass

Từ năm 2017, thể loại game Battle Royale nổi lên và làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ. Sức ảnh hưởng của nó là vô cùng mạnh mẽ và ảnh hưởng quá nhiều đến sự phát triển của ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Battle Royale là khó đổi mới. Các Game này chủ yếu diễn ra trên một bản đồ rộng lớn, nơi người chơi có thể tự do làm bất cứ điều gì. Có thể, mỗi Game sẽ có một số đổi mới, nhưng vẫn phải tuân theo khuôn mẫu cơ bản nhất của Battle Royale.

Theo thời gian, sự lặp đi lặp lại của thể loại game dẫn đến sự nhàm chán. Đó là khi Battle Pass xuất hiện, khiến Battle Royale trở nên thú vị hơn. Hình thức Microtransaction này được yêu cầu bởi người chơi trả một số tiền nhỏ đổi lấy nhiệm vụ với phần thưởng. Kể cả tiền thật hay tiền tệ, vật phẩm trong game. Để nhận được giải thưởng, bắt buộc người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ hoặc hành động theo yêu cầu của Battle Pass.

Battle Pass

Sau khi hoàn thành, Battle Pass của mùa tiếp theo sẽ gia hạn, cung cấp các nhiệm vụ và phần thưởng khác nhau. Điều này giúp game thủ luôn cảm thấy mới mẻ, mặc dù cơ chế gameplay không cần thay đổi. Battle Pass có giá khoảng 10 USD trở lên mỗi mùa.

Nhân vật da

Đây là một hình thức Microtransaction được các NPH đánh vào tâm lý muốn nổi bật của người chơi. Trong Game trực tuyến hoặc Game nhiều người chơi, hầu hết các game thủ muốn nhân vật của họ sở hữu một cái nhìn độc đáo hơn. Vì vậy, hãng game đã phát triển các vật phẩm làm đẹp để người chơi có thể mua, làm mới nhân vật của mình. thông qua cửa hàng trong Game.

Nhân vật da

Tùy từng game mà hình thức làm đẹp này được phát triển khác nhau. Có những Game cho phép Da tăng chỉ số sức mạnhBên cạnh đó, cũng có những game thả skin chỉ có chức năng làm đẹp. Ngay cả khi không có tác dụng trong Game, thị trường skin vẫn là một mô hình kiếm tiền tương đối ổn định cho các nhà phát hành Game. Với kiểu này, bạn không chỉ làm đẹp vũ khí mà còn ngoại hình nhân vật của anh ấy.

Trao đổi tiền ảo

Trao đổi tiền ảo cũng là một hình thức Microtransaction rất phổ biến hiện nay. Mỗi Game sẽ có những cách gọi và quy đổi từ tiền thật sang tiền ảo khác nhau. Đơn vị tiền tệ này được các game thủ sử dụng để mua và bán các mặt hàng hoặc bất kỳ giao dịch vi mô nào trong Game.

Đây là cơ chế Microtransaction gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Bởi vì nó đã phân chia quá rõ ràng giữa game thủ giàu và game thủ nghèo. Ai gửi càng nhiều tiền sẽ Mạnh hơn, vip hơn và những người chơi miễn phí đã “cày game cả đời” sẽ không bao giờ đuổi kịp.

Trao đổi tiền ảo

Ngoài ra, cũng có những Game đổi tiền ảo chỉ để mua skin làm đẹp. Chúng không ảnh hưởng đến mức độ và tính công bằng của mỗi Game. Có những Game di động chỉ cần nạp lại tiền thật, quy đổi thành tiền trong Game để loại bỏ quảng cáo.

Tiết kiệm thời gian chơi

Nếu thường xuyên chơi game trên điện thoại, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với việc phải mất thời gian chờ đợi để nhận thưởng, hay chờ thời gian phục hồi năng lượng. Đây là một trong những cách mà NPH game muốn hướng bạn đến một phương thức Microtransaction, tức là nạp tiền để câu giờ. Trên thực tế, cách làm này cũng vấp phải rất nhiều ý kiến ​​tranh cãi từ phía game thủ.

Về cơ bản, nó không ảnh hưởng tác động đến tính công minh của trận đấu hay sự công minh giữa những game thủ. Việc nạp thẻ được cho phép người chơi rút ngắn thời hạn chờ đón và có ngay những gói nội dung đang chờ mở khóa của NPH .

Tiết kiệm thời gian chơi

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là có rất nhiều game thủ phàn nàn rằng, game của họ Năng lượng hạn chế không nên cày game quá lâu. Cuối cùng, họ phải bỏ tiền ra để mua năng lượng chơi. Họ cảm thấy khó chịu khi tôi phải mua lượt chơi cho một Game, tôi đã tốn rất nhiều tiền.

Hộp chiến lợi phẩm

Loot Box đang là tâm điểm tranh cãi của cộng đồng game thủ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Về cơ bản, nhiều người chơi coi đây là một cờ bạc trá hình. Bởi vì, game thủ sẽ nạp một số tiền thật, sau đó quy đổi thành tiền ảo để mua Loot Box. Cuối cùng, bạn sẽ phải ngồi và chờ đợi với hy vọng bạn muốn mở một cái gì đó ngon. Tuy nhiên, hầu hết các Loot Box này đều mang đến cho người chơi sự ức chế vì tổng item.

Tuy nhiên, không hề phủ nhận rằng hình thức kinh doanh thương mại Loot Box đã mang về cho NPH rất nhiều tiền. Do đó, quan điểm ​ ​ về việc Loot Box có phải là một dạng Microtransaction cần vô hiệu hay không vẫn chưa được xử lý .

Hộp chiến lợi phẩm

Lợi ích và hậu quả của Giao dịch vi mô là gì?

Khi bạn hiểu Microtransaction là gì và những loại Microtransaction, bạn cũng cần biết những mặt tích cực và xấu đi của nó .

Lợi ích của các giao dịch vi mô

Về mặt lợi ích, Giao dịch vi mô sẽ giúp game thủ có thể Dễ dàng truy cập vào Game Mau. Điều này cũng có nghĩa là nó giúp các nhà phát hành Game có thu nhập ổn định cho các dự án trong tương lai.

Hậu quả của các giao dịch vi mô

Mặc dù đây là một mô hình mang lại lợi nhuận cao nhưng nó cũng tồn tại nhiều vấn đề và hạn chế. Cụ thể, những người ở tầng dưới cùng của một studio game thường bị bóc lột sức lao động và có thể bị sa thải sau khi một dự án kết thúc. Hơn nữa, mục đích chính của Giao dịch vi mô là ví tiền của game thủ cạn kiệt. Đó là một thực tế đáng buồn.

Hậu quả của các giao dịch vi mô

Như vậy, bài viết trên của Game Việt Hóa đã giúp bạn tìm hiểu về Microtransaction là gì? vvà các loại Giao dịch vi mô khác nhau. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Cảm ơn bạn đã xem và đọc!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments