Định Nghĩa Của Từ Miệt Thị Trong Từ Điển Lạc Việt

Pejorative là một từ hoặc một biểu thức chỉ ra một ý tưởng không thuận lợi. Thuật ngữ này xuất phát từ động từ peyorar, trong đó đề cập đến chrissiemanby.comệc đặt (se) hoặc làm (se) điều gì đó tồi tệ hơn, theo từ điển của Học chrissiemanby.comện Hoàng gia Tây Ban Nha (RAE) .

Bạn đang xem : Miệt thị là gì, Định nghĩa của từ miệt thị trong từ Điển lạc việtXuất hiệnTuy nhiên, điều quan trọng là phải thiết lập nguồn gốc từ nguyên của từ đang nói đến là gì. Nói một cách đơn cử, cùng một từ xuất phát từ tiếng Latin peiorare, hoàn toàn có thể được dịch là ” trở nên tồi tệ hơn ” và đến lượt nó, xuất phát từ tính từ đồng nghĩa tương quan với tính từ, nghĩa là ” tệ hơn ” .

Nói ngắn gọn, ngôn ngữ Pejorative là một ngôn ngữ có mục đích tiêu cực cho những gì được chỉ định. Đó là một tài nguyên cho phép một người giới thiệu theo cách xúc phạm đến ai đó hoặc một cái gì đó. Ví dụ: “Bạn không thể mong đợi bất cứ điều gì khác từ người Do Thái. ” Cụm từ này, với nội dung phân biệt đối xử và chống Do Thái mạnh mẽ, đề cập đến tình trạng của người Do Thái là miệt thị. Từ này không chứa bất kỳ yếu tố tiêu cực nào trong bản thân nó, nhưng có được một sắc thái nổi bật trong bối cảnh (trong trường hợp này, dường như chỉ có những điều xấu có thể được mong đợi từ người Do Thái).

Một ví dụ khác về ngôn ngữ miệt thị sẽ là như sau: “Tôi không muốn nghe nó. Một ông già có thể đưa ra giải pháp gì cho tôi? ” Cụm từ này bao gồm thuật ngữ “cũ” thay vì “cũ”, trong một cách để loại bỏ hoặc không tôn trọng người trong câu hỏi. Mặt khác, biểu hiện ngụ ý rằng một người lớn tuổi không có gì hữu ích để nói hoặc đóng góp trong một tình huống nhất định.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vỏ Bánh Gối Từ A, Cách Làm Món Bánh Gối Của Đào Diệu Loan

Nhiều thuật ngữ và cách diễn đạt mà trong suốt lịch sử đã được sử dụng với ý nghĩa nổi bật rõ rệt và vẫn tiếp tục giống nhau trong nhiều trường hợp. Đây sẽ là trường hợp, ví dụ, từ “đỏ” mà trong Nội chiến Tây Ban Nha, phía quốc gia thường dùng để chỉ sự đối lập của nó. Hiện tại, nhiều người là các nhà hoạt động và lãnh đạo chính trị của quyền tiếp tục sử dụng điều này để nói một cách xúc phạm đến những người, nói theo ý thức hệ, ở thái cực đối lập với họ.

Cần lưu ý rằng một số thuật ngữ sai lầm cuối cùng đã mất điều kiện tiêu cực. Giorgio Vasari người Ý ( 15111574 ) đã mô tả nghệ thuật thời Trung cổ là “Gothic”, coi nó là điển hình của người Goth hay người Barbari. Thuật ngữ man rợ, thậm chí, có nguồn gốc miệt thị (người Hy Lạp cho rằng những người man rợ là những người không nói ngôn ngữ của họ và chỉ có thể bập bẹ nó với âm thanh tương tự như bar-bar). Với thời gian, Gothic được coi là một phong cách nghệ thuật không có điều kiện miệt thị.

Ngoài toàn bộ những điều trên, cần chú ý quan tâm rằng trong cùng một dòng miệt thị, theo nghĩa là một cái gì đó xấu đi hoặc xấu, cũng là thuật ngữ khinh miệt. Và nó là một công cụ ngôn từ khác mà tất cả chúng ta sử dụng liên tục để tạo thành một từ có nguồn gốc từ một từ khác và mang lại ý nghĩa xấu đi và thậm chí còn là khinh miệt .Cụ thể, những gì bạn làm là lấy một từ và đặt một hậu tố để đưa ra âm điệu xấu đi, mà chúng tôi đã đề cập. Ví dụ về điều này hoàn toàn có thể là những từ sau : brat, tipejo, populacho hoặc teeszuela. Đây là những từ khởi đầu từ một thuật ngữ đơn cử và khi được thêm vào một hậu tố, chúng trở thành một khái niệm trọn vẹn khinh miệt .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments