Mill test report là gì? Chứng chỉ CO CQ là gì?

Nên làm lan can ban công cao bao nhiêu là hài hòa và hợp lý và bảo đảm an toàn nhấtVì sao những loại sản phẩm sản phẩm & hàng hóa cần có chứng từ CO CQ ?

Nếu bạn đang công tác trong ngành công nghiệp kim loại, hoặc đang tìm hiêu sẽ bắt gặp có một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành như Mill test report, CO CQ. Vậy nghĩa của những từ này là gì? chúng liên quan gì đến ngành kim khí, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết của An Gia Lâm nhé.

 

Mill test report là gì?

Xem thêm: Spec là gì ?

Mill test report là gì?

Mill test report ( Viết tắt là MTR ) là một báo cáo giải trình thử nghiệm của xí nghiệp sản xuất được ghi nhận. Báo cáo thử nghiệm Mill ( MTR ) ghi lại những đặc tính vật lý và hóa học của vật tư .Các ghi nhận bảo vệ chất lượng này bộc lộ sự tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế của loại sản phẩm sắt kẽm kim loại. ANSI và ASME là hai trong số những tiêu chuẩn quan trọng và thông dụng nhất nhu yếu thông tin MTR. Những tên gọi khác cho báo cáo giải trình thử nghiệm của nhà máy sản xuất như sau :

  • Certified Mill Test Report
  • Certified Material Test Report
  • Mill Certification
  • Mill Inspection Certificate

Xem thêm: Tầng tum là gì ?

Chứng chỉ CO CQ là gì ?

CO là một chứng từ nằm trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. CO hay C/O là viết tắt của từ Certificate of Origin dịch ra tiếng Việt là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Đây là chứng từ do nhà sản xuất hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp để xác nhận nơi sản xuất ra hàng hóa. 

Đối với CO do nhà phân phối cung ứng là dạng không chính thống nên không được hưởng những chính sách khuyến mại thuế quan của những nước nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa đó .

CQ hay C/Q là viết tắt của Certificate of quality dịch ra là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc quốc tế. Mục đích của CQ là để chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo hàng hóa đó.

Hầu hết những cơ quan ghi nhận loại sản phẩm ( hoặc những ghi nhận mẫu sản phẩm ) đều được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC Guide 65 : 1996 .

Xem thêm: Shopdrawing là gì ?

Các thông tin có trongMill test report

Xem thêm: Qa Qc trong xây dựng là gì ?

Vì sao các sản phẩm hàng hóa cần có chứng chỉ CO CQ?

Việc nhu yếu chứng từ CO CQ cho loại sản phẩm nhập khẩu giúp bảo vệ chất lượng cho khu công trình. Căn cứ nội dung thoã thuận trong hồ sơ dự thầu, hợp đồng kiến thiết .Đối với CO, đơn vị chức năng sản xuất có quyền công bố tiêu chuẩn vận dụng cho sản phẩm & hàng hóa của mình. Hoặc họ hoàn toàn có thể cấp giấy chứng chỉ xuất xưởng. Tức là giấy chứng tỏ sản phẩm & hàng hóa này là đợn vị đó sản xuất đúng chuẩn. Nó không phải là hàng giả, đơn vị chức năng đó chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về chất lượng sản phẩm & hàng hóa đó .Còn giấy CQ phải do cơ quan độc lập có tính năng cấp cho sản phẩm & hàng hóa đó .Hiểu rõ CO CQ là gì rất thiết yếu so với người làm thủ tục hải quan. CO CQ cho biết nguồn gốc nguồn gốc của sản phẩm & hàng hóa được sản xuất tại vương quốc nào đó. Việc này giúp nhà nhập khẩu biết hàng có được hưởng khuyến mại đặc biệt quan trọng hay không .

Xem thêm: Ký hiệu ø là gì ?

Mill test report tiếng Anh là gì ?

Dịch từ tiếng anh ra tất cả chúng ta có nghĩa như sau : ( Nhà máy báo cáo giải trình thử nghiệm )

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp thắc mắc khái niệm Mill test report là gì? Chứng chỉ CO CQ là gì? cho các bạn. Chúc các bạn có những thông tin hữu ích và có thể áp dụng vào công việc của mình.

Xem ngay: Báo giá nhân công sửa nhà đẹp tại tphcm

4.8 / 5 – ( 48 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments