Thuật ngữ Mise En Place trong khu bếp nhà hàng

Thuật ngữ Mise En Place được sử dụng rất nhiều tại khoảng trống nhà bếp để tiết kiệm chi phí thời hạn và tạo nên tính chuyên nghiệp trong quy trình thao tác .

Mise En Place là gì?

Đây là một từ được lấy trong tiếng Pháp, có nghĩa là mọi thứ từ nguyên liệu tới đồ bếp cao cấp đều đã sẵn sàng để bắt đầu công việc.

Mise En Place là gì

Mọi thứ sẵn sàng thích hợp là như thế nào?

Áp dụng điều kiện kèm theo “ mọi thứ sẵn sàng chuẩn bị ” vào trong trong thực tiễn bạn sẽ thấy đơn thuần hơn rất nhiều khi chỉ nghe thấy nó. Để sử dụng lao lý này tương thích, bạn cần thực thi những hướng dẫn đơn thuần sau :

  • Có sẵn công thức chuyên môn và phát triển kế hoạch
  • Tập hợp các nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn và thiết bị cần thiết
  • Từng bước rửa, cắt, băm và đong định lượng nguyên liệu
  • Đặt chúng trong chén đĩa hay hộp thích hợp vừa cỡ sao cho có thể dễ dàng lấy ra
  • Để các nguyên liệu quanh khu vực nấu ăn sao cho thuận tiện sử dụng khi cần.
  • Khi có những bữa tiệc lớn, bạn có thể cho toàn bộ nguyên liệu cần bảo quản mát vào hộp đựng và xếp vừa trong tủ lạnh cạnh khu vực bếp nấu để thuận tiện khi cần dùng.

Hãy làm các bước này trước khi bắt đầu công đoạn nấu để xem điều kiện “mọi thứ sẵn sàng” sẽ có lợi thế nào cho việc nấu nướng của bạn.

Bạn đang đọc: Thuật ngữ Mise En Place trong khu bếp nhà hàng

Lợi ích có được “mise en place” khi nấu ăn

Một trong những quyền lợi lớn nhất khi bạn vận dụng điều kiện kèm theo “ Mise en place ” trong nhà bếp là tiết kiệm chi phí thời hạn. Nếu bạn là người làm bánh, đầu bếp hay một người yêu thích nấu ăn thì điều kiện kèm theo này quả là thích hợp cho bạn. “ Mise en place ” được cho phép bạn thuận tiện nhào trộn hàng loạt nguyên vật liệu để làm bánh, nấu ăn được thực thi trơn tru .
Lợi ích có được “mise en place” khi nấu ăn
Chỉ mất vài phút chuẩn bị sẵn sàng chúng trước khi khởi đầu nấu, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời hạn và triển khai những bước trong công thức nấu ăn một cách trôi chảy .
Lợi ích khác của việc vận dụng “ Mise en place ” là mọi thứ có tổ chức triển khai. Bằng cách có sẵn những dụng cụ và nguyên vật liệu nấu ăn bên cạnh, bạn sẽ không phải chạy ngược xuôi tìm kiếm chúng .

Các ví dụ về điều kiện “Mise en place”

Khi nhà hàng Nhật nấu món Hibachi hay teppanyaki kiểu Nhật

Các show diễn nấu ăn như Rachael Ray hay Chuẩn cơm mẹ nấu
Rửa và cắt rau củ quả
Cắt và thái lát thịt

Có đầy đủ dao, muôi, tô chén bên cạnh để sẵn sàng sử dụng

Giờ bạn đã biết đến thuật ngữ Mise En Place trong khu nhà bếp tại nhà hàng quán ăn là gì, hay vận dụng nó vào thực tiễn trong nhà hàng quán ăn, nhà bếp mái ấm gia đình mình để buổi nấu ăn hay làm bánh diễn ra suôn sẻ .
Khi thưởng thức điều kiện kèm theo “ mọi thứ được đặt đúng chỗ ” bạn sẽ nhận ra quyền lợi tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn nấu ăn, nhất là những hôm nhà có cỗ bàn hay những buổi tiệc đông người. Chúc bạn nấu ăn vui tươi !

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Giảm Chi Phí Vốn Thực Phẩm Tại Nhà Hàng

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments