MikuMikuDance – Wikipedia tiếng Việt

MikuMikuDance (thường được viết tắt là MMD) là một chương trình 3D miễn phí cho phép người dùng làm những hình ảnh động và tạo phim hoạt hình 3D, ban đầu được sản xuất cho nhân vật Vocaloid Hatsune Miku.[1][2] Chương trình MikuMikuDance đã được Yu Higuchi (HiguchiM) lập trình và đã trải qua những nâng cấp đáng kể kể từ khi được tạo ra.  Việc sản xuất của nó được thực hiện như một phần của Dự án Video quảng cáo VOCALOID (VPVP)[3]

Phần mềm được cho phép người dùng nhập quy mô 3D vào một khoảng trống ảo hoàn toàn có thể chuyển dời và phim hoạt hình tương ứng. Vị trí của những hình 3D hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác, biểu cảm khuôn mặt hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh thuận tiện ( miễn là quy mô có hình thái để sử dụng ) và tài liệu hoạt động vận dụng vào quy mô để làm cho nó chuyển dời. Cùng với những tính năng này cho những quy mô, phụ kiện, tiến trình và nền hoàn toàn có thể được thêm vào để tạo thiên nhiên và môi trường và những hiệu ứng như thấu kính và AutoLum ( hiệu ứng làm cho mọi thứ phát sáng và sáng lên ) hoàn toàn có thể được vận dụng miễn là MikuMikuEffect ( MME ) plugin được setup vào giao diện. Âm thanh và âm nhạc cũng hoàn toàn có thể được thêm vào để tạo ra những video âm nhạc, phim ngắn và những câu truyện do người hâm mộ tạo ra. Dữ liệu hoạt động được sử dụng để làm động những ký tự và tài liệu tư thế hầu hết được sử dụng để tạo ảnh chụp màn hình hiển thị hoàn toàn có thể được xuất ra dưới dạng tệp. vmd ( Vocaloid Motion Data ) và tệp. vpd ( Vocaloid Pose Data ). Các tệp đã xuất sau đó hoàn toàn có thể được nhập vào những dự án Bất Động Sản khác được tạo bằng ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng những loại tệp. Điều này được cho phép người dùng san sẻ tài liệu với người dùng khác. Phần mềm cũng sử dụng công cụ vật lý Bullet. Người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng Kinect của Microsoft để ghi lại hoạt động. Tạo bóng map, hiển thị ảnh chụp màn hình hiển thị ở một số ít định dạng tệp hình ảnh và kết xuất phim vừa đủ ở định dạng tệp. avi cũng có tương hỗ .Ngoại trừ một vài kiểu máy, quá trình, tài liệu hoạt động và phụ kiện đi kèm với ứng dụng khi tải xuống, tổng thể nội dung, gồm có cả quy mô 3D, được phân phối bởi người dùng, có nghĩa là toàn bộ những quy tắc và hạn chế ( hoặc thiếu ) khác nhau tùy theo từng trường hợp tới trường hợp. Hầu hết những quy tắc của những quy mô hoàn toàn có thể được tìm thấy trong tệp Readme của nó, hoàn toàn có thể là. txt, pdf hoặc tệp website. Người phát minh sáng tạo, HiguchiM, đã công bố rằng ông không hề đưa ra lời hứa nào về cách những mô hình quạt của người dùng khác hoàn toàn có thể hoặc không hề được sử dụng và được miễn mọi nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan đến chủ đề này. Các quy mô được tạo bởi người dùng khác thường có sẵn cho công chúng Tải xuống. Vì MikuMikuDance chỉ là một ứng dụng tạo hình và phim hoạt hình, những nhà tạo quy mô sử dụng ứng dụng quy mô 3D, như Blender hoặc Metasequoia, để tạo quy mô và map UV, trong khi phần đông quy đổi sang nền tảng MMD ( như hình thái khuôn mặt, xương và khung hình vật lý ) được thực thi với một chương trình dành riêng cho quy đổi quy mô MMD, PMD Editor hoặc trình soạn thảo PMX tiếp sau của nó .

Bản thân phần mềm đi kèm với một số lượng nhỏ các mô hình Vocaloid nổi tiếng và lưới vô hình, có thể gắn các hiệu ứng hạt trong MME, một giai đoạn, một số phụ kiện và hai mẫu MMD có thể làm, dưới dạng  tập tin.pmm;  loại tệp mà các dự án MMD được lưu dưới dạng.  Phần mềm ban đầu chỉ được phát hành bằng tiếng Nhật;  tuy nhiên một phiên bản tiếng Anh đã được phát hành vào một ngày sau đó. [4]  Các video sử dụng phần mềm này thường xuyên được xem trên các trang web như Nico Nico Douga và YouTube và rất phổ biến đối với người hâm mộ và người dùng Vocaloid.  Một tạp chí đưa ra các mô hình độc quyền với mọi vấn đề cũng được sản xuất do sự phổ biến này. [5]  Một số mô hình cho Vocaloid cũng có thể được sử dụng cho nhạc Vocaloid, sẽ được sử dụng bởi các phòng thu làm việc với phần mềm Vocaloid. [6]

Nhiều người cũng mua những tạp chí Windows 100 % cung ứng những quy mô dành riêng cho công chúng. Chúng Open mỗi tháng một lần và do sự thông dụng, những người phát minh sáng tạo quy mô đang đưa ra những quy mô bí hiểm, cũng như những quy mô mà mọi người đã trả tiền. Hầu hết trong số này có xu thế là Vocaloid hoặc những quy mô không có chủ bản quyền đơn cử .

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2011, việc cập nhật phần mềm liên tục đã kết thúc và phiên bản cuối cùng được phát hành.  Trong một tuyên bố kết thúc, người sáng tạo đã để phần mềm trong tay người hâm mộ để tiếp tục xây dựng. Mặc dù vậy, mã nguồn vẫn chưa được phát hành và nhà phát triển không có ý định làm như vậy, khiến mọi người không thể tiếp tục xây dựng dựa trên phần mềm gốc.  Tuy nhiên, có những chương trình thay thế cung cấp chức năng tương tự, chẳng hạn như MikuMikuMoving (“thay thế” của MMD được cập nhật thường xuyên và nhiều tính năng của MMD, cũng như các định dạng tệp mới duy nhất cho chương trình, hỗ trợ cho phần đầu Oculus Rift-  màn hình được gắn và giao diện người dùng mới, trong số các tính năng khác), và phần mềm miễn phí, Blender.

Từ đó đến nay, đã có 1 số ít bổ trợ cho phiên bản MMD 7.39, hầu hết là bổ trợ phiên bản x64, chạy tốt hơn phiên bản thường và được phong cách thiết kế để sử dụng sức mạnh của máy tính 64 bit mà máy tính 32 bit thiếu. Điều này dẫn đến hiệu suất tốt hơn, thời hạn kết xuất nhanh hơn và chất lượng cao hơn, để đặt tên cho một số ít. Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 6 năm 2013, người tạo ra MikuMikuDance đã mở màn phát hành bản update cho chương trình rất bất thần. Sau khi anh khởi đầu phát hành bản update một lần nữa, đã có 20 phiên bản mới và phiên bản 64 bit của chúng. Trước ngày 1 tháng 6, phiên bản mới nhất là 7.39, được phát hành vào ngày 26 tháng 5 năm 2011. MMD ver. 7.39 đã nhận được 1 số ít update chương trình giữa lần phát hành tiên phong và thời hạn của ver. Bản phát hành 7,39 m. Hầu hết những bản update này chỉ được triển khai để tăng năng lực thích hợp với những mẫu. pmx mới hơn, tiên tiến và phát triển hơn. Không rõ tại sao người phát minh sáng tạo lại mở màn chỉnh sửa ứng dụng. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2019, phiên bản 9.32 đã được phát hành, đây là phiên bản mới nhất .

Vào tháng 12 năm 2014, Sekai Project thông báo rằng họ đã xin phép phát hành MikuMikuDance trên Steam. Tuy nhiên, kể từ tháng 2 năm 2018, nó vẫn chưa được phát hành.

Bộ phim truyền hình anime tiên phong được sản xuất hoàn hảo với ứng dụng, Straight Title Robot Anime, được trình chiếu vào ngày 5 tháng 2 năm 2013 .
Phần mềm được phát hành dưới dạng ứng dụng không tính tiền. Các quy mô của những nhân vật Vocaloid được phân phối cùng với ứng dụng phải tuân theo Giấy phép nhân vật của PiaPro và không được phép sử dụng mà không được phép vì nguyên do thương mại. Mặc dù ứng dụng được phân phối tự do, những quy mô được phát hành độc lập với ứng dụng hoàn toàn có thể không phải là – những quy mô được sản xuất bắt đầu, tài liệu hoạt động và cảnh sắc hoàn toàn có thể phải tuân theo những quy tắc riêng của người tạo. Chương trình không gồm có tiêu chuẩn toàn bộ những nhân vật Vocaloid, nhưng nó gồm có Hatsune Miku, Kagamine Rin, Kagamine Len, Kaito, Meiko và Megurine Luka ; và mặc dầu Yowane Haku và Akita Neru không phải là Vocaloid chính thức, họ trở nên nổi tiếng đến mức Crypton chính thức cấp phép và thêm họ vào Project Diva .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments