10 cách sửa lỗi sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ nhanh nhất

Bạn nhập mã MMI để tra cứu số dư hoặc nạp tiền vào tài khoản nhưng điện thoại lại hiển thị thông báo mã MMI không hợp lệ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục là gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Mã MMI, viết tắt của Man-Machine-Interface (tạm dịch: Giao diện Người – Máy) là tất cả các mã có chứa kèm ký tự * hoặc #, ví dụ như *101#, *#*#4636#*#*,… Tùy vào từng mã mà chúng có thể sử dụng cục bộ trên điện thoại, được gửi đến SIM hoặc được gửi đến mạng.

1. Kiểm tra, đảm bảo đã nhập đúng mã

Nguyên nhân đầu tiên khiến việc sử dụng mã MMI và nhận được thông báo hiển thị rằng mã không hợp lệ có thể là do bạn đã nhập sai cú pháp mã. Trước tiên, bạn cần kiểm tra để chắc chắn mã MMI mình nhập là đúng, sau đó hãy thử lại.

Kiểm tra xem đã nhập đúng mã hay chưa

Kiểm tra xem đã nhập đúng mã hay chưa

2. Di chuyển đến nơi có sóng điện thoại đủ mạnh

Điện thoại của bạn gặp sự cố về liên kết như mất sóng, sóng chập chờn thì bạn cũng sẽ không sử dụng mã MMI được. Trong trường hợp này, hãy nhìn lên cột sóng ở phía trên màn hình hiển thị, nếu cột sóng này nhấp nhô hoặc mất hình tượng cột sóng thì hoàn toàn có thể bạn đang ở nơi có sóng yếu .

Để khắc phục bạn hãy di chuyển đến nơi có sóng đủ mạnh để có thể thực hiện được mã MMI.

Kiểm tra xem sóng điện thoại có ổn định không

Kiểm tra xem sóng điện thoại cảm ứng có không thay đổi không

3. Thử khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã kiểm tra và xác nhận rằng mình nhập đúng cú pháp mã MMI và cột sóng điện thoại của bạn vẫn đầy vạch mà vẫn chưa khắc phục được lỗi MMI thì hãy thử khởi động lại máy.

Sau khi hoàn tất khởi động lại, bạn hãy nhập lại MMI lần nữa .

Thử khởi động lại điện thoại để khắc phục sự cố

Thử khởi động lại điện thoại cảm ứng để khắc phục sự cố

4. Đảm bảo SIM vẫn còn hoạt động (không bị khóa)

Điện thoại báo lỗi MMI cũng hoàn toàn có thể do SIM của bạn không còn hoạt động giải trí nữa. Ở đây hoàn toàn có thể có 2 nguyên do như sau :

SIM bị khóa 2 chiều: Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản chính chủ hoặc tài khoản của bạn không phát sinh giao dịch nào như nạp tiền, nhận cuộc gọi, gọi đi,… trong một khoảng thời gian nhất định.

SIM đã bị thu hồi: SIM của bạn đã lâu không giao dịch, bị khóa và nhà mạng đã tiến hành thu hồi SIM.

Hãy chắc chắn rằng SIM của bạn vẫn đang hoạt động tốt

Hãy chắc như đinh rằng SIM của bạn vẫn đang hoạt động giải trí tốtĐể khắc phục lỗi SIM không còn sử dụng được, so với SIM chỉ mới bị khóa 2 chiều, bạn hãy thực thi ĐK thông tin tài khoản chính chủ, hoặc phát sinh thanh toán giao dịch nạp cước ( nếu còn trong thời hạn được cho phép ). Còn so với trường hợp SIM bị tịch thu thì bạn cần liên hệ nhà mạng đang sử dụng để được tương hỗ lấy lại số hoặc ĐK số mới .

5. SIM đã quá cũ

Đôi khi SIM sử dụng lâu ngày, quá cũ sẽ bị oxy hóa lõi đồng trên SIM dẫn đến việc sẽ gặp 1 số lỗi như : Tín hiệu mạng chập chờn, gọi điện không được hoặc lỗi MMI, …

Để khắc phục sự cố trong trường hợp này, hãy đến các cửa hàng, điểm giao dịch của các nhà mạng và mang theo giấy tờ tùy thân cũng như liệt kê chính xác 5 số điện liên lạc thường xuyên để được hỗ trợ làm lại SIM mới.

SIM quá cũ cũng được xem là nguyên nhân làm xảy ra lỗi mã MMI không hợp lệ

SIM quá cũ cũng được xem là nguyên do làm xảy ra lỗi mã MMI không hợp lệ

6. Vệ sinh SIM, khe cắm SIM

Lỗi nhập mã MMI xảy ra hoàn toàn có thể do khe cắm SIM hoặc SIM bị bám nhiều bụi bẩn, lâu ngày không vệ sinh. Điều này làm bụi bẩn tích tụ khiến sự tiếp xúc giữa SIM và khe cắm bị giảm .

Hãy thử dùng tăm bông, khăn khô để vệ sinh. Lưu ý không nên dùng khăn giấy quá ướt vì có thể làm bị hỏng mạch.

Vệ sinh thẻ SIM bằng tăm bông hoặc khăn khô

Vệ sinh thẻ SIM bằng tăm bông hoặc khăn khô

7. Chuyển đổi giữa các mạng 2G, 3G, 4G

Nếu bạn gặp lỗi MMI khi đang sử dụng SIM 4G thì hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng 2G, 3G sau đó thử nhập lại những cú pháp để kiểm tra tiền điện thoại cảm ứng .Tham khảo bài viết sau để biết cách quy đổi những mạng điện thoại thông minh :

  • Cách chuyển đổi mạng 2G, 3G, 4G trên iPhone, Android đơn giản

Việc chuyển đổi giữa SIM 4G và 2G, 3G cũng khắc phục lỗi hiệu quả

Việc quy đổi giữa SIM 4G và 2G, 3G cũng khắc phục lỗi hiệu suất cao

8. Có phải bạn đã từng cắt SIM thường thành micro/nano SIM?

Việc quy đổi từ SIM thường thành SIM nano yên cầu phải cắt nhỏ SIM. Có thể trong quy trình cắt SIM đã làm cho SIM bị lệch dẫn đến báo lỗi MMI trên máy .

Đầu tiên, bạn hãy thử tháo SIM ra và lắp lại cho khớp, nếu vẫn không được, hãy mang SIM đến cửa hàng của nhà mạng bạn đang sử dụng để làm lại SIM sao cho khớp với khung SIM của máy.

Kiểm tra xem có phải bạn đã từng cắt SIM thành SIM nano hay không

Kiểm tra xem có phải bạn đã từng cắt SIM thành SIM nano hay không

9. Đợi nhà mạng khắc phục xong lỗi

Thông thường, các nhà mạng sẽ thực hiện nâng cấp trên cùng một khu vực và vào ban đêm, quá trình này cũng sẽ làm gián đoạn dịch vụ trong giây lát. Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần đợi trong một vài phút để quá trình nâng cấp hoàn tất thì bạn đã có thể sử dụng lại như bình thường.

Chờ nhà mạng khắc phục sự cố

Chờ nhà mạng khắc phục sự cố

10. Liên hệ đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ

Cuối cùng, lỗi MMI thường xảy ra do lỗi từ SIM hoặc từ nhà mạng. Vì vậy, để khắc phục, bạn có thể liên hệ đến nhà mạng để được hỗ trợ sau khi đã thử các cách ở trên.

Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết cụ thể số điện thoại thông minh của tổng đài những nhà mạng :

  • Số tổng đài Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và Game (cập nhật 2019)

Liên hệ đến nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ phù hợp

Liên hệ đến nhà mạng để nhận được sự tương hỗ tương thích

Một số mẫu điện thoai di động đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

285.409 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments