Những ứng dụng hay, chất lượng dành cho người dùng iPhone

Đầu tiên mình xin nói đến Track 8, đây là trình chơi nhạc ưa thích nhất của mình bởi một điều đơn giản là nó có giao diện Modern UI rất đẹp và trực quan như trên các máy Windows Phone. Với sự thay đổi hình nền tuỳ thuộc vào bài hát, hay trượt ngang và các hiệu ứng lật trang rất đẹp mắt, Track 8 rất đáng để các bạn trải nghiệm khi nghe nhạc. Nhược điểm của Track 8 đó là nó còn bị lỗi font đối với những bài có tựa đề tiếng Việt.

Xem thêm: Đánh giá Track 8 trên iPad

Advertisement

Shazam (miễn phí). Tải về

IMG_0460.jpg

Một ứng dụng âm nhạc rất nổi tiếng khác đó là Shazam. Đây là app được đánh giá rất cao bởi người dùng bởi tính năng “nghe nhạc” của mình. Cụ thể, khi một giai điệu của bài nhạc nào đó vang lên nhưng bạn lại không biết tên của bài đó, Shazam sẽ giúp bạn bằng cách thu âm nhạc và cho ra tựa đề bài hát đó. Nó cũng có nhiều tuỳ chọn như xem lời, xem trên Youtube, tải về máy,…

6. Ứng dụng nhắc nhở – Wunderlist & Clear & Any.do

Advertisement

IMG_0442.jpg

Từ trái qua: giao diện của Any.do, Clear và Wunderlist


Cả ba ứng dụng nhắc nhở lịch làm việc trên đều rất được ưa chuộng bởi nhiều người dùng iOS bởi mọi dữ liệu bạn ghi chú lại đều được đồng bộ xuyên suốt mọi thiết bị (trừ Clear vì nó chưa hỗ trợ Android).

Advertisement

Trước hết mình xin nói sơ qua về 2 app miễn phí là Wunderlist và Any.do, cả hai đều có giao diện đẹp, dễ sử dụng. Đặc biệt Wunderlist vừa mới được phát triển lại dựa trên bộ code Objective-C của iOS nên nó đã chạy nhanh và mượt hơn xưa rất nhiều. Về Any.do, cũng như bên phiên bản dành cho Android, ứng dụng nhắc nhở này có giao diện rất thoáng, mọi thao tác tạo lịch, tạo ghi chú đều được thực hiện bằng cách vút xuống, nếu đã hoàn thành ta chỉ việc vút tay qua để xoá. Tuy nhiên Any.do hiện chưa có phiên bản dành riêng cho

Đối với Clear, ứng dụng này hiện đang có giá là 0,99 USD, đây là một trong những app hay nhất của năm do Apple bình chọn bởi nó thực sự hữu ích, và đặc biệt là rất đẹp. Phải nói là rất đẹp và tiện dụng bởi Clear không có bất kỳ một nút bấm nào bên trong, mọi thứ bạn cần làm để tạo ghi chú, chèn ghi chú, sắp xếp, hay tạo thư mục chỉ là vuốt lên, xuống hay chụm hai ngón tay lại với nhau. Rất hiện đại. Hiện Clear đã có app trên Mac OS nhưng nó có giá khá mắc (6,99$).

Tải về Wunderlist (miễn phí) cho iPhone
Tải về Any.do (miễn phí) cho iPhoneTải về Clear (0,99$) cho iPhone

7. Ứng dụng ghi chú Evernote. Tải về

Cả ba ứng dụng nhắc nhở lịch thao tác trên đều rất được ưu thích bởi nhiều người dùng iOS bởi mọi tài liệu bạn ghi chú lại đều được đồng nhất xuyên suốt mọi thiết bị ( trừ Clear vì nó chưa tương hỗ Android ). Trước hết mình xin nói sơ qua về 2 app không tính tiền là Wunderlist và Any. do, cả hai đều có giao diện đẹp, dễ sử dụng. Đặc biệt Wunderlist vừa mới được tăng trưởng lại dựa trên bộ code Objective-C của iOS nên nó đã chạy nhanh và mượt hơn xưa rất nhiều. Về Any. do, cũng như bên phiên bản dành cho Android, ứng dụng nhắc nhở này có giao diện rất thoáng, mọi thao tác tạo lịch, tạo ghi chú đều được thực thi bằng cách vút xuống, nếu đã triển khai xong ta chỉ việc vút tay qua để xoá. Tuy nhiên Any. do hiện chưa có phiên bản dành riêng cho Mac OS như Wunderlist. Đối với Clear, ứng dụng này hiện đang có giá là 0,99 USD, đây là một trong những app hay nhất của năm do Apple bầu chọn bởi nó thực sự hữu dụng, và đặc biệt quan trọng là rất đẹp. Phải nói là rất đẹp và tiện lợi bởi Clear không có bất kể một nút bấm nào bên trong, mọi thứ bạn cần làm để tạo ghi chú, chèn ghi chú, sắp xếp, hay tạo thư mục chỉ là vuốt lên, xuống hay chụm hai ngón tay lại với nhau. Rất tân tiến. Hiện Clear đã có app trên Mac OS nhưng nó có giá khá mắc ( 6,99 USD ) .IMG_0448.jpg

Đây là một trong những dịch vụ ghi chú mạnh mẽ nhất hiện nay không chỉ riêng với iOS mà còn đối với tất cả các nền tảng khác như Android, Windows Phone, Windows hay Mac OS. Vậy vì sao nó tiện ích? đó chính là bởi khả năng đồng bộ với máy chủ của hãng. Chính vì thế không cần biết bạn đang sử dụng thiết bị nào, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Evernote là chúng ta có thể xem những ghi chú mà mình đã tạo, hay hình ảnh cần ghi nhớ. Hiện Evernote dành cho iOS đã được thiết kế lại mới hoàn toàn, hỗ trợ các thao tác vút, trượt tốt hơn, tốc độ sync nhanh hơn, khả năng tạo mới ghi chú tiện lợi hơn.

Advertisement

8. Ứng dụng tán gẫu, chat – IM+ Pro, Viber, Skype, Whatsapp

IMG_0461.jpg

Từ trái qua: Giao diện của Viber, Whatsapp và IM+ Pro

Xem thêm: ‎FluentWorlds: Học Tiếng Anh

Advertisement


Chat với bạn bè luôn luôn là phần không thể thiếu đối với những ai sử dụng smartphone. Có khá nhiều app đáp ứng nhu cầu đó của chúng ta như IM+ Pro, Viber, Skype hay Whatsapp. Trong số đó, IM+ Pro có vẻ nổi trội hơn cả nhờ khả năng hỗ trợ tốt chat đa tài khoản như Facebook, Skype, Yahoo,…Viber và Whatsapp thì hỗ trợ chat qua giao thức VOIP truyền thống, tuy nhiên Viber còn có hỗ trợ cả tính năng thực hiện cuộc gọi thông qua sóng WiFi/3G. Với Skype, đây là app hỗ trợ chat và gọi video tốt nhất hiện nay, Skype cũng hỗ trợ chat nhóm, hay gọi video nhóm (tính năng này sẽ tốn phí đăng ký).

Hiện Whatsapp đang trong giai đoạn miễn phí, còn IM+ Pro đã giảm giá xuống còn 0,99 USD, vì vậy bạn nào quan tâm mau mau tải về bởi hai app trên sẽ quay trở lại giá ban đầu sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc.

Tải về IM+ Pro (0,99$) cho iPhone
Tải về Skype (miễn phí) cho iPhone
Tải về Viber (miễn phí) cho iPhone
Tải về Whatsapp (miễn phí) cho iPhone

9. Dịch vụ lưu trữ đám mây – Dropbox. Tải về

Chat với bè bạn luôn luôn là phần không hề thiếu so với những ai sử dụng smartphone. Có khá nhiều app cung ứng nhu yếu đó của tất cả chúng ta như IM + Pro, Viber, Skype hay Whatsapp. Trong số đó, IM + Pro có vẻ như nổi trội hơn cả nhờ năng lực tương hỗ tốt chat đa tài khoản như Facebook, Skype, Yahoo, … Viber và Whatsapp thì tương hỗ chat qua giao thức VOIP truyền thống cuội nguồn, tuy nhiên Viber còn có tương hỗ cả tính năng triển khai cuộc gọi trải qua sóng WiFi / 3G. Với Skype, đây là app tương hỗ chat và gọi video tốt nhất lúc bấy giờ, Skype cũng tương hỗ chat nhóm, hay gọi video nhóm ( tính năng này sẽ tốn phí ĐK ). Hiện Whatsapp đang trong quy trình tiến độ không lấy phí, còn IM + Pro đã giảm giá xuống còn 0,99 USD, thế cho nên bạn nào chăm sóc mau mau tải về bởi hai app trên sẽ quay trở lại giá bắt đầu sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc .IMG_0443.jpg

Nhắc đến ứng dụng của dịch vụ lưu trữ đám mây, chúng ta thường nghĩ ngay đến những cái tên nổi bật như Dropbox, Google Drive, Microsoft Skydrive, Box hay Sugar Sync. Tuỳ theo thói quen hay ý thích mà bạn có thể chọn bất kỳ cách lưu trữ nào, riêng cá nhân mình thì chọn Dropbox bởi nó hỗ trợ lưu ảnh trực tiếp lên mây ngay sau khi mình vừa chụp (SugarSync cũng có tính năng này), và đặc biệt Dropbox tương thích tốt với Mac OS.

Tải về Google Drive (miễn phí) cho iPhone
Tải về Skydrive (miễn phí) cho iPhone
Tải về Box (miễn phí) cho iPhone
Tải về Sugar Sync (miễn phí) cho iPhoneNhắc đến ứng dụng của dịch vụ tàng trữ đám mây, tất cả chúng ta thường nghĩ ngay đến những cái tên điển hình nổi bật như Dropbox, Google Drive, Microsoft Skydrive, Box hay Sugar Sync. Tuỳ theo thói quen hay ý thích mà bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể cách tàng trữ nào, riêng cá thể mình thì chọn Dropbox bởi nó tương hỗ lưu ảnh trực tiếp lên mây ngay sau khi mình vừa chụp ( SugarSync cũng có tính năng này ), và đặc biệt quan trọng Dropbox thích hợp tốt với Mac OS .Đầu tiên mình xin nói đến Track 8, đây là trình chơi nhạc ưa thích nhất của mình bởi một điều đơn thuần là nó có giao diện Modern UI rất đẹp và trực quan như trên những máy Windows Phone. Với sự đổi khác hình nền tuỳ thuộc vào bài hát, hay trượt ngang và những hiệu ứng lật trang rất thích mắt, Track 8 rất đáng để những bạn thưởng thức khi nghe nhạc. Nhược điểm của Track 8 đó là nó còn bị lỗi font so với những bài có tựa đề tiếng Việt .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments