Msmpeng.exe là gì và bạn có nên xóa nó không?

CPU của bạn đã được sử dụng 100% gần đây? Nếu bạn đã đi đến Trình quản lý tác vụ trong Windows và xem tab quy trình của mình, bạn có thể nhận thấy một quy trình có tên msmpeng.exe ăn hết CPU có sẵn của bạn.

Bạn đang đọc: Msmpeng.exe là gì và bạn có nên xóa nó không?

Vậy msmpeng.exe là gì và làm thế nào bạn hoàn toàn có thể ngăn nó làm chậm mạng lưới hệ thống của bạn ? Chà, không giống như những gì bạn hoàn toàn có thể đã đọc ở nơi khác, nó không phải là ứng dụng gián điệp hoặc ứng dụng ô nhiễm. Nó thực sự khá mỉa mai vì nó tương quan đến Windows Defender, mẫu sản phẩm chống vi-rút của Microsoft .Windows Defender là một chương trình chống ứng dụng ô nhiễm và chống ứng dụng ô nhiễm quan trọng cho Windows, bạn thực sự không nên tắt trừ khi bạn đã setup chương trình của bên thứ ba, trong trường hợp đó, nó sẽ tự động hóa tắt .Trong bài viết này, tôi sẽ đi qua những nguyên do khác nhau tại sao nó hoàn toàn có thể sử dụng hết CPU của bạn và bạn hoàn toàn có thể làm gì để khắc phục nó .

Thực hiện quét

Nếu bạn vô tình nhìn vào trình quản trị tác vụ trong khi Windows Defender đang thực thi quét, thì rõ ràng nó sẽ chiếm rất nhiều chu kỳ luân hồi CPU. Đợi cho đến khi quét xong và kiểm tra lại việc sử dụng CPU của bạn. Hy vọng, nó sẽ trở lại thông thường .Thật không may, không có cách nào để đổi khác thời hạn quét theo lịch trình cho Windows Defender. Nó chỉ nên thực thi quét khi máy tính không hoạt động giải trí và ngoài giờ hoạt động giải trí. Tuy nhiên, nếu bạn tắt máy tính, thì nó hoàn toàn có thể triển khai quét trong khi bạn đang sử dụng nó .Hầu hết những lần quét tự động hóa không mất nhiều thời hạn, thế cho nên nếu bạn thấy máy tính của mình chạy chậm trong thời hạn dài, hoàn toàn có thể Windows Defender sẽ mất rất nhiều thời hạn để quét một thư mục hoặc một quy trình không thiết yếu đã kiểm tra. Điều này đưa tất cả chúng ta đến giải pháp hoàn toàn có thể tiếp theo .

Loại trừ từ Quét

Cách tốt nhất để tìm ra những gì cần loại trừ là thực thi quét hàng loạt và xem khi nó đi qua toàn bộ những mục trên máy tính của bạn. Khi bạn thấy rằng nó mất nhiều thời hạn trong một thư mục đơn cử hoặc khi quét một quá trình đơn cử, thì bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào list loại trừ .

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt chống vi-rút và bảo vệ mối đe dọa, sau đó cài đặt Bảo vệ chống vi-rút và cuối cùng nhấp vào Thêm hoặc xóa loại trừ .

Bạn hoàn toàn có thể thêm Tệp, Thư mục, Loại tệp hoặc Quy trình vào list loại trừ. Khi bạn thêm những mục vi phạm vào list, lượng thời hạn thiết yếu để triển khai xong quy trình quét sẽ được cắt giảm đáng kể .

Tắt Windows Defender

Tùy chọn khác là tắt Windows Defender, điều mà tôi không khuyên dùng trừ khi bạn thực sự phải làm. Một tùy chọn khác trước khi vô hiệu vĩnh viễn Windows Defender là setup chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Khi bạn setup một mẫu sản phẩm chống vi-rút khác, Windows Defender sẽ tự động hóa vô hiệu để hai chương trình không can thiệp lẫn nhau .

Có một số cách bạn có thể tắt Windows Defender trên PC. Trong Windows 10, Microsoft thực sự không muốn bạn làm điều này, vì vậy, tùy chọn duy nhất bạn có trong Trung tâm bảo mật là tạm thời tắt bảo vệ thời gian thực.

Cách khác là chỉnh sửa cài đặt đăng ký. Mở regedit trên PC của bạn (Nhấp vào Bắt đầu và nhập regedit ) và điều hướng đến thư mục sau:

 HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Chính sách \ Microsoft \ Windows Defender 

Tạo một Giá trị DWORD mới (32 bit) có tên là DisableAntiSpyware và cung cấp cho nó một giá trị thập phân là 1. Tiếp tục và khởi động lại máy tính của bạn và Windows Defender sẽ bị vô hiệu hóa ngay bây giờ. Bạn có thể xóa khóa này hoặc thay đổi giá trị thành 0 sau này để bật lại Windows Defender.

Cách thứ hai để vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender là sử dụng Chính sách nhóm, sẽ chỉ hoạt động trên Windows 10 Pro hoặc các phiên bản cao hơn. Nhấp vào bắt đầu và nhập vào gpedit.msc và nhấn enter. Điều hướng đến thư mục sau:

 Cấu hình máy tính - Mẫu quản trị - Cấu phần Windows - Windows Defender Antivirus 

Bạn sẽ thấy một tùy chọn trong khung bên phải có tên Tắt Windows Defender Antivirus. Nhấp đúp vào đó và chọn nút radio Kích hoạt .

Hy vọng, bạn không cần phải tắt Windows Defender vì nó thường làm một việc làm tuyệt vời là giữ cho máy tính của bạn bảo đảm an toàn khỏi ứng dụng ô nhiễm và vi-rút. Nếu bạn có bất kể yếu tố hoặc không có gì ở trên thao tác cho bạn, hãy cho chúng tôi biết trong những nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực trợ giúp. Thưởng thức !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments